Quảng Bình: Xử phạt vi phạm hành chính gần 5 tỷ đồng về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Đức Cảnh | 30/12/2022, 12:37

Theo Sở TN&MT Quảng Bình, trong năm 2022, đơn vị đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Theo đó, Thanh tra Sở TN&MT đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn thuộc Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức thanh tra, kiểm tra tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, bảo vệ môi trường, sử dụng đất...

anh-3tu-lieu(1).jpg
Quảng Bình đẩy mạnh hoạt động kiểm tra khai thác khoáng sản

Qua thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện và xử lý 27 trường hợp (đất đai 4, khoáng sản 12, môi trường 11) vi phạm hành chính, trong đó có 24 tổ chức và 3 cá nhân; Thanh tra Sở TN&MT đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành 6 quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Theo thanh tra Sở TN&MT, công tác thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực TN&MT trong năm 2022 đã được tăng cường và chuyên sâu hơn. Qua đó, đã kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý kịp thời, đúng hành vi, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền, áp dụng đúng hình thức xử lý và bảo đảm về trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính.

Bài liên quan
  • Quảng Bình đề xuất tháo gỡ ở dự án sử dụng đất chậm tiến độ
    Góp ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai 2013 (sửa đổi), tỉnh Quảng Bình cho rằng việc xử lý thu hồi đất các dự án chậm tiến độ hiện nay nhà đầu tư sẽ không được bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, không được thực hiện các quyền có liên quan. Do đó, cần xem xét để tránh gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư, hạn chế khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến các dựa án chậm tiến độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO