Quảng Bình

Quảng Bình: Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh
(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 514/UBND-KT yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Quảng Bình: Xây dựng đô thị sinh thái thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là một trong các khu vực dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai cực đoan.
 • Những người “say” nghề rừng
  (TN&MT) - “Tôi say với nghề rừng lắm”, đó là câu nói được lặp lại nhiều lần trong câu chuyện với chúng tôi của một người dân xã Lâm Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Với người nông dân này và cũng như với tất cả người dân ở xã, rừng là nguồn sinh kế quan trọng nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Như lời tâm sự mộc mạc mà thấu trải nghiệm của một người đã sống gần trọn cuộc đời nơi đây: “Ở đất này, nếu không trồng keo thì còn nghèo mãi..."
 • Quảng Bình: Hơn 17 nghìn lượt ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  (TN&MT) - Các cơ quan, đơn vị, tổ chức trực thuộc của tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 2.744 cuộc hội nghị, hội thảo và nhận được 17.285 lượt ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Quảng Bình thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
  (TN&MT) - Ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 • Quảng Bình: Chú trọng tính hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn Quỹ phát triển đất
  (TN&MT) - Quỹ phát triển đất của địa phương do UBND cấp tỉnh thành lập, có chức năng nhận vốn từ nguồn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất để ứng vốn và chi hỗ trợ trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tại Quảng Bình, những năm qua, hoạt động hiệu quả của Quỹ phát triển đất đã góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 371/UBND-KT yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Dân bức xúc vì Công ty TNHH Hóa chất - Chống mối Đức Giang khai thác đất gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Những ngôi nhà suốt ngày cửa đóng then cài; cây cối, đồ vật trong nhà luôn phủ một lớp bụi trắng; xe chở đất chạy tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông… Đó là những gì đang diễn ra tại điểm khai thác tận dụng đất san lấp thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.
 • Quảng Bình: Phát huy tính chủ động của người dân trong nỗ lực giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Năm 2022, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình còn 2.546 hộ nghèo trong tổng số 14.153 hộ, chiếm tỷ lệ 17,99%, giảm 910 hộ nghèo và giảm 6,5% so với năm 2021. Không chỉ ở con số mà quan trọng là ý thức người dân nơi đây đã có thay đổi đáng kể trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương.
 • Gần 2000 vận động viên tham gia Giải marathon khám phá Quảng Bình
  (TN&MT) - Ngày 12/3, giải marathon khám phá Quảng Bình (Quảng Bình Discovery Marathon) 2023 đã khởi tranh và kết thúc tốt đẹp tại khu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
 • Quảng Bình: Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thành phố Đồng Hới
  (TN&MT) - Ngày 9/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 499/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Đồng Hới.
 • Quảng Bình: Tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường
  (TN&MT) - Ngày 6/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Công văn số 316/UBND-KT yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường.
 • Minh Hóa (Quảng Bình): Đưa người dân thoát lũ, thoát nghèo
  (TN&MT)- Với Quảng Bình và cả nước, huyện Minh Hóa được “mẹ tự nhiên” sắp đặt cho một vị trí không mấy thuận lợi. Một mặt là núi cao, giao thông cách trở, nhưng mặt khác Minh Hoá lại vẫn phải thường xuyên hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng mỗi mùa bão về. Trong bối cảnh đó, chính quyền các cấp của Minh Hoá luôn trú trọng công tác di dời, tái định cư, giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu.
 • Quảng Bình: Gắn trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra vi phạm đê điều
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 433/SNN-TL gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố có đê về việc tăng cường công tác quản lý và bảo vệ đê điều.
 • Quảng Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia
  (TN&MT) - Ngày 2/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị đánh giá tình hình triển khai và các kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO