Quảng Bình

Quảng Bình: Chú trọng đầu tư cho giảm nghèo bền vững
Là địa phương còn nhiều khó khăn so với cả nước, nhưng trong những năm qua tỉnh Quảng Bình luôn coi trọng, dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho công tác giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, kết quả giảm nghèo của tỉnh đã có chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với địa phương về chỉ tiêu sử dụng đất quốc gia
  (TN&MT) - Sáng 15/9, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với lãnh đạo 6 địa phương: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Trị, Thừa Thiên -Huế về chỉ tiêu sử dụng đất quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phân bổ và xin ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT.
 • Quảng Bình: Bàn giao nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Lệ Thủy
  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Hana Bank (Hàn Quốc) và UBND huyện Lệ Thủy vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại thôn Lộc An (xã An Thủy) và thôn Đại Phong (xã Phong Thủy).
 • Quảng Bình: Đẩy mạnh tăng thu tiền sử dụng đất các tháng cuối năm 2023
  UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 1763/UBND-TH yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương đưa lượng quỹ đất của các dự án phát triển quỹ đất đã đủ điều kiện ra đấu giá ngay trong quý 3 và đầu quý 4/2023 nhằm kịp thời tạo nguồn thu trong năm 2023.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Xây dựng Quy hoạch Điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản: Một hành trình ý nghĩa
  (TN&MT) - Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước nói chung và ngành địa chất Việt Nam nói riêng, dấu chân người địa chất đã hằn in lên mọi hành trình chinh phục lòng đất mà họ đã đi qua. Trong hành trình đó, họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, góp phần hoạch định cho công tác quản lý, khai thác khoáng sản phục vụ mục tiêu phát triển đất nước.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý trong hoạt động khoáng sản
  UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 1674/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động khoáng sản.
 • Quảng Bình: Công khai 12 dự án chậm tiến độ sử dụng đất
  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công khai 12 dự án sử dụng đất chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 • Quảng Bình: Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt khoảng 30%
  Xác định tầm quan trọng đặc biệt của công tác giải ngân vốn đầu tư công, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.
 • Quảng Bình: Ngành TN&MT đóng góp lớn, tạo động lực cho sự phát triển
  Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình đã có những đóng góp rất lớn trong hai mươi năm qua, mong muốn phát huy thành tích đạt được tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ TN&MT và tỉnh giao, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Bình.
 • Khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên thoát nghèo
  Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta, tỉnh Quảng Bình có 85% diện tích tự nhiên là đồi núi, tài nguyên thiên nhiên phong phú và giàu tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, nhìn chung đời sống người dân, đặc biệt là người dân miền núi, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Do đó, những năm qua, Quảng Bình rất chú trọng, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững, nhằm nâng cao đời sống của người dân.
 • Thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, thực hiện nghiêm các kết luận về phục hồi và phát triển kinh tế
  Mới đây, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Huyện Tuyên Hóa: Đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) là địa phương có tiềm năng về khoáng sản với nhiều loại khoáng sản khác nhau. Đặc điểm chung của các loại khoáng sản trên địa bàn là có quy mô nhỏ, phân bố rải rác, chỉ có đá vôi, cát và sét có trữ lượng lớn. Những năm qua, bên cạnh việc tăng cường khai thác để gia tăng lợi ích kinh tế, việc bảo vệ môi trường cũng được nhiều công ty khai thác khoáng sản chú trọng.
 • Quảng Bình có thêm bệnh viện quy mô 800 giường
  (TN&MT) - Chiều 28/7, Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình đã chính thức khai trương tại TP Đồng Hới với quy mô 350 giường, thực kê 800 giường
 • Quảng Bình: Thanh tra chỉ rõ nhiều dự án vi phạm tiến độ sử dụng đất
  Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình Nguyễn Huệ mới đây đã ký ban hành Kết luận thanh tra số 1480/KL-STNMT “về việc chấp hành pháp luật trong sử dụng đất đai đối với các đơn vị được thuê đất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”. Kết luận đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của các doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất, vi phạm trong thực hiện nghĩa vụ tài chính trong sử dụng đất.
 • Quảng Bình: Nâng cao chất lượng công tác quản lý môi trường
  (TN&MT) - Hơn 80% số lượng rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý, trên 60% số xã đạt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới. Đó là những kết quả nổi bật, thể hiện sự chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật trong công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thời gian qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO