Quảng Bình: Người dân khẩn trương dọn vệ sinh môi trường sau mưa lũ

Hồng Thiệu | 15/10/2020, 11:23

(TN&MT) - Sau khi nước lũ rút người dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã hối hả dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nước lũ đã rút dần, thời tiết có dấu hiệu ngừng mưa, người dân ở vùng bị ngập lụt đã bắt tay vào công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Người dân khẩn trương dọn vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

Theo ghi nhận của PV, tại Tân Ninh, huyện Quảng Ninh nước lũ rút đến đâu thì người dân đã tổ chức dọn dẹp nhà cửa, đường làng ngõ xóm, giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn xã này cũng đã đến trường bắt tay vào dọn bùn sau lũ.

“Sống với lũ nhiều ngày quá rồi nên khi nước rút là cả gia đình cùng nhau bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, bùn đóng vào tường nhiều quá nên chúng tôi rất vất vả mới rửa được”, bà Nguyễn Thị Tân, xã Tân Ninh chia sẻ.

Người dân tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy cùng nhau dọn bùn ngoài khu phố.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hoan – Chủ tịch UBND xã Tân Ninh, cho biết: “Sau khi lũ rút, chính quyền địa phương huy động cán bộ, anh em trong UBND đến từng thôn giúp bà con dọn nhà, đường sá. Công tác cứu trợ sau lũ cũng được chúng tôi chú trọng để bà con sớm ổn định lại cuộc sống”.

Còn tại huyện Lệ Thủy, sau khi dọn xong nhà cửa, người dân đã cùng nhau ra đường để dọn bùn thải, nhiều đoạn đường ngập bùn được bà con nơi đây vớt đi đổ, trả lại con đường sạch đẹp.

Công tác xử lý môi trường cũng được thực hiện gấp rút.

Ngoài ra, hàng trăm chiến sỹ của BĐBP Quảng Bình được huy động phối hợp với chính quyền địa phương bị ngập lụt để nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Trong đó, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân các địa bàn trọng điểm, bị ngập sâu, thiệt hại nặng nề do mưa lũ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục, sửa chữa các tuyến giao thông bị sạt lở hư hỏng để đảm bảo cho việc đi lại; tiến hành, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại trụ sở các đơn vị, trường học, nhà văn hóa thôn và các địa điểm công cộng.

Một số hình ảnh người dân dọn vệ sinh môi trường sau lũ:

Giáo viên, học sinh tại nhiều trường học cũng nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh.

Lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Bình giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Nước lũ rút đến đâu người dân dọn vệ sinh môi trường đến đó.

Hiện, nước lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang rút dần.

Đợt mưa lũ vừa qua khiến nhiều địa phương ngập lụt nặng nề.

 

 

Bài liên quan
 • Quảng Bình: Mưa lớn vẫn diễn ra, đã có hơn 12.000 ngôi nhà bị ngập trong nước
  (TN&MT) - Tính đến trưa ngày 9/10, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tình trạng mưa vừa đến mưa to vẫn đang xảy,  mưa lũ khiến 12.616 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, đặc biệt tại "rốn lũ" Tân Hóa, huyện Minh Hóa gần như cả xã này đã ngập trong nước. Ngoài ra, hàng trăm hộ dân khác nằm trong vùng có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất phải di dời lên khu vực an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Sơn La: Giám sát hoạt động xử lý nước thải tại 2 Nhà máy chế biến nông sản sau niên vụ
  (TN&MT) - Ngày 20/5, Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng sản xuất và tình hình hoạt động các công trình xử lý chất thải sau khi kết thúc niên vụ 2021-2022 tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La và Công ty Cổ phần chế biến nông sản BHL Sơn La.
 • Tôn vinh 106 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2022
  Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.
 • Thả 32.000 con cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương
  Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, sáng 21/5, Sở NN&PTNT Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Hương.
 • Yên Bái: Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành lan tỏa nhiều thông điệp bảo vệ môi trường
  Vừa qua, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội STEM năm 2022 với chủ đề “Trải nghiệm khoa học – Kết nối yêu thương”. Tại ngày hội đã có rất nhiều các gian hàng trưng bày các sản phẩm làm từ đồ tái chế, thân thiện với môi trường, qua đó đã lan tỏa nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường.
 • Thời tiết 21/5: Miền Bắc nhiều nơi mưa to
  Dự báo thời tiết ngày 21/5, mưa tiếp tục kéo dài ở khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ. Nguy cơ xảy ra lốc sét, mưa đá, gió giật ở các vùng này và cả khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ.
 • Hải Phòng cần quy hoạch vùng tập trung để phát triển bền vững nghề chế tác đá
  (TN&MT) - Hơn 10 năm trở lại đây, tại 2 xã Trường Thành và An Tiến thuộc huyện An Lão (Hải Phòng) ven theo quốc lộ 10 có trên 50 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ra đời. Nước thải, khói bụi, tiếng ồn tại làng nghề tự phát này đang trở thành “bài toán khó” của chính quyền địa phương.
 • Lào Cai: Phát động tháng hành động vì môi trường năm 2022
  “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hoà khí hậu giảm thiểu ô nhiễm”, “Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường”, “Từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần: thay đổi nhỏ - Ngàn năm xanh” …đó là các khẩu hiệu của tỉnh Lào Cai trong “Tháng hành động vì môi trường” Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2022 sẽ diễn ra từ 20/5- 30/6/2022.
 • An toàn cho người dân trong vùng có nguy cơ trượt lở đất đá
  (TN&MT) - Các bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá cung cấp thông tin về các mức độ nguy cơ xảy ra trượt lở đất đá tại mỗi khu vực khi hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi, kích hoạt quá trình trượt lở đất đá xảy ra. Những thông tin này giúp chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo kịp thời đến người dân, chủ động ứng phó nhằm hạn chế những rủi ro do sạt lở đất gây ra.
 • Khơi nguồn sáng tạo với “Ngày hội STEM” 2022
  (TN&MT) - Sáng 20/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo "Ngày hội STEM 2022: Vượt lên biến động". Đây là một hoạt động thường niên nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM - một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới.
 • Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
 • Tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ngày 20/5, tại Hà Tĩnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc và cộng đồng dân cư.
 • Thời tiết ngày 20/5, mưa giông diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (20/5), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm, có nơi trên 50mm.
 • Bảo tồn, phục hồi ĐDSH trong giai đoạn mới
  (TN&MT) - Sau nhiều năm nỗ lực bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái tự nhiên, loài sinh vật và các nguồn gen phong phú, đặc hữu, quý, hiếm, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, nhiều mục tiêu đặt ra vẫn còn dang dở; nhận thức của người dân về việc hãy sống hài hòa hơn với thiên nhiên còn chưa cao…
 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 2022: Vì một tương lai chung cho tất cả sự sống - Đà Nẵng: Ngăn chặn nuôi nhốt, buôn bán động vật hoang dã
  (TN&MT) - Với lợi thế về vị trí địa lý và giao thông thương mại, TP. Đà Nẵng được nhiều đối tượng lợi dụng để vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã (ĐVHD) và các sản phẩm từ ĐVHD dưới hình thức trung chuyển, quá cảnh, nhập khẩu trái phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO