Quảng Bình: Giám sát, đôn đốc triển khai thực hiện dự án, thu hồi các dự án chậm tiến độ trên địa bàn

Hồng Thiệu | 15/09/2020, 17:44

(TN&MT) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có hàng loạt dự án chậm tiến độ với nhiều lý do khác nhau. Để giám sát, đôn đốc triển khai dự án, thu hồi các dự án chậm tiến độ mới đây UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Công văn triển khai thực hiện công tác này.

Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phát huy hiệu quả sử dụng đất, tránh lãng phí tài nguyên đất đai và cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư khác, ngày 14/9/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Công văn số 1654/UBND-TH về việc giám sát, đôn đốc triển khai thực hiện dự án, thu hồi các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thanh Hà - Đá Nhảy "ôm" đất vàng hơn 10 năm vẫn chưa triển khai xây dựng.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện các dự án chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý hoặc các nguyên nhân khách quan bất khả kháng khác (không nợ nghĩa vụ tài chính Nhà nước); kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Nhà đầu tư (khi có đề xuất); tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất, thu hồi dự án đối với trường hợp quá thời gian cam kết nhưng không triển khai, không thuộc trường hợp được gia hạn theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đầu tư.

Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất đối với những dự án đã thuê đất nhưng chậm tiến độ nhiều năm không thuộc trường hợp gia hạn sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác giám sát, đánh giá đầu tư theo kế hoạch đã được phê duyệt đối với những dự án chậm tiến độ nhưng vẫn trong thời gian giãn tiến độ theo quy định của Luật Đầu tư.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO