Quảng Bình: Ca đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19

Hồng Thiệu | 14/09/2021, 14:19

(TN&MT) - Sáng ngày 14/9, tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 34 ca dương tính với Covid-19, 23 ca được điều trị khỏi, đã có 1 trường hợp đầu tiên tử vong.

Đây là bệnh nhân 88 tuổi, ở xã Hải Phú (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), dù đã được các y, bác sĩ ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới nỗ lực cứu chữa, nhưng do tuổi cao, nền tảng sức khỏe yếu bệnh nhân không qua khỏi.

Trước đó, bệnh nhân trên có biểu hiện bệnh khoảng 1 tuần, vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới ngày 6/9 sau đó bệnh có biểu hiện nặng dần nên chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu, điều trị cách đây 3 ngày.

Đây là trường hợp đầu tiên tử vong sau khi mắc Covid-19 tại Quảng Bình kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh này. 

Số ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình chưa có dấu hiệu giảm.

Hiện, tỉnh Quảng Bình đang xem xét 2 phương án sau khi bệnh nhân tử vong do nhiễm Covid-19, đó là hỏa táng và an táng theo phong tục địa phương, tùy theo nguyện vọng gia đình. 

Trường hợp hỏa táng, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình bệnh nhân đưa thi thể bệnh nhân tử vong đến cơ sở hỏa táng ở địa phương khác để hỏa táng theo đúng quy định. 

 Trường hợp an táng theo phong tục địa phương, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình để thực hiện chặt chẽ các quy định liên quan đến phòng dịch, xử lý thi thể, đảm bảo an toàn cho cộng đồng và an toàn vệ sinh môi trường theo đúng quy định. 

Tính đến 6 giờ sáng ngày 14/7, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 1.304 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 298 ca, đang điều trị 1.006 ca. 

Bài liên quan
  • Quảng Bình: Số ca nhiễm Covid-19 đã vượt mốc 1.000 người
    (TN&MT) - Đến chiều ngày 8/9, tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 53 ca dương tính với Covid-19 trong khu phong tỏa và khu cách ly. Tính đến nay địa phương này đã có 1.015 trường hợp bị nhiễm bệnh, có 159 trường hợp đã chữa khỏi bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chúc mừng Giáng sinh sớm Tòa Giám mục Thái Bình và Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ
(TN&MT) - Nhân dịp mùa Giáng sinh 2021, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, ngày 30/11, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh sớm tại Tòa Giám mục Thái Bình và Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO