Quán quân INSEE PRIZE 2022 nhận giải thưởng lên tới 230 triệu đồng

Khoa Loan | 24/11/2022, 21:51

(TN&MT) - Ngày 23/11, vòng Chung kết INSEE Prize 2022 đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của Hội đồng Ban Giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường. Sau phần trình bày chung kết của Top 5 dự án xuất sắc nhất, cuộc thi đã tìm ra ngôi vị Quán quân INSEE Prize 2022 với giải thưởng lên tới 230 triệu đồng.

tong-lanh-su-quan-thai-lan-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-trao-giai-quan-quan-insee-prize-2022-cho-de-tai-boost-bus-bip-bip-bip-.jpg
Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam và bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh trao giải Quán quân INSEE Prize 2022 cho đề tài “Boost bus – Bíp Bíp Bíp”

Vòng chung kết năm nay đã diễn ra gay cấn khi các nhóm trình bày và trả lời chất vấn trước Hội đồng Ban Giám khảo. Được biết, Hội đồng Giám khảo INSEE Prize năm nay là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường đến từ Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Hội Bảo vệ tài nguyên và môi trường Việt Nam, Công ty Tư vấn Công trình Xanh GreenViet và INSEE Việt Nam – là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc phát triển các giải pháp xây dựng bền vững.

Sau quá trình đánh giá và thảo luận cũng như phần trả lời chất vấn, các nhóm đã xuất sắc hoàn thiện phần dự thi trước Hội đồng Ban Giám khảo, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được trao đổi kiến thức cùng các chuyên gia trong lĩnh vực Môi trường và Xây dựng Bền vững.

Quán quân cuộc thi đã thuộc về nhóm sinh viên của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM với dự án “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp”. Nhóm chiến thắng sẽ nhận được tổng giải thưởng trị giá 230 triệu đồng, trong đó, 30 triệu đồng tiền mặt cho các cá nhân trong đội và 200 triệu để triển khai dự án.

Dự án “Vật liệu thay thế bao ni lông” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM và dự án “Sân chơi chung Khu đô thị Văn Quán” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội lần lượt đạt giải Lĩnh vực Môi trường và Xây dựng Bền vững nhận được 10 triệu đồng cho mỗi đề tài.

Giải Khuyến khích đã thuộc về dự án “Giải pháp xanh cho trường mầm non (Sóc Ghè - Kiên Giang)” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh và dự án “Trạm sách Bon Bu Kol” từ nhóm sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Văn Lang, mỗi giải nhận được 5 triệu đồng.

hinh-2-ong-eamon-john-ginley-tong-giam-doc-insee-viet-nam-phat-bieu-trong-buoi-le-trao-giai-insee-prize-2022.jpg
Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu trong Lễ trao giải INSEE Prize 2022

Trong Lễ trao giải, ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam chia sẻ: Kết quả INSEE Prize 2022 chỉ là bước khởi đầu trong hành trình hiện thực hóa ý tưởng của các sinh viên để đóng góp cho xã hội. INSEE Việt Nam sẽ làm việc với nhóm Quán quân sau giải thưởng để cùng nhau thực hiện dự án. Vừa qua, chúng tôi cũng đã tổ chức Lễ Bàn giao Dự án Mật Ngọt – Thư viện cho trẻ em vùng núi tại Trường Tiểu học Phước Tân A, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, dự án Quán quân thứ 9 trên hành trình INSEE Prize được hiện thực hóa. Công trình chính là thư viện đầu tiên nhận được Chứng nhận công trình xanh Lotus bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

“Năm tiếp theo sẽ là cột mốc đánh dấu chặng đường 15 năm của Giải thưởng INSEE Prize, và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục biến dự án Quán quân năm nay trở thành hiện thực. Tôi hy vọng, INSEE sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác quan trọng của chúng tôi để chúng ta có thể tiếp tục kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.” - Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam nói.

Sau hơn 7 tháng tổ chức, INSEE Prize 2022 đã nhận được hơn 250 ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên trên toàn quốc. Các đề tài năm nay mang nhiều màu sắc, từ các giải pháp về tiết kiệm nước - năng lượng - cảnh quang sinh thái, mang đến điều kiện cơ sở hạ tầng tốt hơn cho cộng đồng.

INSEE Prize là cuộc thi thường niên do INSEE Việt Nam tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi khoa học dành cho thế hệ kĩ sư và kiến trúc sư trẻ, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của các bạn hướng đến Môi trường và Xây dựng Bền vững.

Cuộc thi còn là cơ hội cho các bạn sinh viên thuộc ngành Xây dựng và Kiến trúc có thể vận dụng được kiến thức, lý thuyết đã học vào thực tế cũng như tích lũy kinh nghiệm cho chặng đường nghề nghiệp tương lai.

Hơn hết, dự án Quán quân sẽ có cơ hội hợp tác cùng với INSEE Việt Nam và các Doanh nghiệp đối tác hiện thực hóa dự án mơ ước của nhóm.

Trải qua hành trình 14 năm tổ chức, INSEE Prize huy động hơn 3 tỷ đồng cho 9 dự án đã được triển khai thực tế, mang đến lợi ích thiết thực cho hơn 5,000 người hưởng lợi trên cả nước.

Bài liên quan
 • Giải thưởng INSEE PRIZE 2022 - Cơ hội biến dự án ước mơ đầu tay thành hiện thực
  (TN&MT) - INSEE Prize - giải thưởng uy tín về lĩnh vực Xây dựng và Môi trường bền vững dành cho sinh viên trên toàn quốc chính thức trở lại từ ngày 23/4/2022. Đến với INSEE Prize năm nay, các bạn sinh viên có cơ hội hiện thực hóa dự án mơ ước đầu tay - hướng đến cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, và hiệu quả kinh tế - với tổng giá trị giải thưởng lên đến 280 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ Xây dựng bổ nhiệm nhà báo Lý Ngọc Thanh giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng
  (TN&MT) - Chiều 29/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng cho nhà báo Lý Ngọc Thanh.
 • Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản
  (TN&MT) - Trước phản ánh về website giả mạo nền tảng Ticketbox lừa đảo bán vé concert, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.
 • Tuổi trẻ Phù Yên vì môi trường xanh
  (TN&MT) - Những năm qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả, hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống xanh cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO