Quận Phú Nhuận (TP.HCM): Tín đồ trẻ Hội thánh Cơ Đốc Phục lâm tình nguyện vì môi trường xanh

Nguyễn Quỳnh | 26/11/2021, 10:33

(TN&MT) - Được thành lập đầu năm 2021, Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ Đôc Phục Lâm quận Phú Nhuận (TP.HCM) gồm những tín đồ trẻ tuổi đã triển khai nhiều hoạt động làm sạch môi trường, góp phần tuyên truyền, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Mục sư Trần Thanh Truyện – Hội trưởng Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam cho biết: Được sự vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 9 (quận Phú Nhuận), Hội thánh Cơ đốc Phục lâm quận Phú Nhuận đã vận động các thanh niên là các tín hữu, tín đồ, các bạn sinh viên theo đạo, các em thiếu nhi tham gia vào Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh Cơ Đốc Phục Lâm. Tổ tình nguyện có 22 thành viên, trong đó 8 thành viên là các bạn trẻ là người nước ngoài như Hàn Quốc, Philipin, Úc…

Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm lấy việc truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa là ưu tiên hàng đầu. Qua đó, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với người dân trên địa bàn. Theo đó, định kỳ hàng tuần, Tổ tình nguyện tiến hành nhặt rác, tổng vệ sinh trong khuôn viên nhà thờ và các tuyến đường xung quanh. Bên cạnh đó, Tổ tình nguyện còn tập trung tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là những người buôn bán hàng rong chấp hành các quy định bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi.

“Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống cho chính mình và phải bằng những hành động cụ thể nhất như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh…Đặc biệt, là với thế hệ tương lai của đất nước, hành động bảo môi trường sẽ hướng tới một môi trường sống khỏe mạnh và bền vững hơn” – mục sư Trần Thanh Truyện chia sẻ.

Ông Lữ Hà Minh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 9 (quận Phú Nhuận) đánh giá: Thời gian qua, Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ đốc Phục lâm quận Phú Nhuận đã có nhiều hoạt động thiết thực trong bảo vệ môi trường, góp phần giữ gìn cảnh quan đô thị luôn sạch đẹp. Đây là mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP.HCM.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ đốc Phục lâm quận Phú Nhuận:

Khung cảnh Nhà thờ Cơ đốc Phục Lâm quận Phú Nhuận 

 

Lễ ra mắt Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm quận Phú Nhuận

 

Các thành viên Tổ tình nguyện vì môi trường xanh dọn vệ sinh trong khuôn viên Nhà thờ

 

Tổ tình nguyện vì môi trường xanh tham gia dọn vệ sinh, làm sạch tuyến đường Hoàng Văn Thụ

 

Hai bạn sinh viên người Hàn Quốc là thành viên tích cực của Tổ tình nguyện vì môi trường xanh

 

Pang Tiêng Ha Ngôn, người dân tộc Chil, Tổ trưởng Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ đốc Phục lâm quận Phú Nhuận cho biết: “Đối với em nói riêng và những người theo đạo Cơ Đốc nói chung thì đây là một nghĩa vụ của từng cá nhân có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giữ gìn môi trường xanh sách đẹp như Đức Chúa Trời đã phán dặn. Bên cạnh đó, hoạt động này rất tốt để tuyên truyền mọi người có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh”.

 

Mục sư Trần Thanh Truyện và các thành viên Tổ tình nguyện chụp ảnh kỉ niệm sau khi kết thúc một buổi ra quân làm sạch môi trường

 

Mục sư Trần Thanh Truyện chăm sóc cây xanh bên trong khuôn viên Nhà thờ.

 

Bên cạnh hoạt động làm sạch môi trường, Tổ tình nguyện vì môi trường xanh Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm quận Phú Nhuận còn tổ chức phát cơm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn

 

Mục sư Trần Thanh Truyện trao quà từ thiện cho các hộ dân trên địa bàn  

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đồng bào công giáo Quảng Ninh: Đảm bảo môi trường đón lễ Giáng sinh an lành
(TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có trên 43.000 giáo dân sinh hoạt trong 12 xứ đạo và 42 họ đạo. Những ngày này, tại các nhà thờ, giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh, giáo dân đang rộn ràng trang trí đèn, điện, cây thông, thu gom rác thải, đảm bảo môi trường “xanh, sạch, đẹp” chuẩn bị đón lễ Giáng sinh và năm mới 2022. 
Đừng bỏ lỡ
 • Long An: Các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Long An có nhiều hoạt động ý nghĩa, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc giữ gìn môi trường.
 • Kiến trúc cổ kính, độc đáo chùa Trăm Gian
  (TN&MT) - Chùa Trăm Gian (theo chữ Hán gọi là chùa Quảng Nghiêm) hay chùa Tiên Lữ là một ngôi chùa cổ nằm trên một quả đồi cao thuộc thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chùa được xây dựng vào năm Trịnh Phù thứ 10 (1185), đời vua Lý Cao Tông. Sở dĩ gọi là chùa Trăm Gian là vì ngôi chùa có tới 100 gian nhà theo cách tính 4 góc cột hợp thành một gian 
 • Nghi lễ Mát nhà của đồng bào dân tộc Mường
  (TN&MT) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân sự kiện Tuần lễ “Đại đoàn kết dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc, đồng bào dân tộc Mường đến từ tỉnh Hòa Bình đã tái hiện nghi lễ Mát nhà, qua đó thể hiện nét văn hóa đặc trưng vốn đã trở thành nghi lễ.
 • Tận mắt chứng kiến những nghĩa cử đẹp trong phong trào hiến đất làm đường ở Yên Bái
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với các nguồn vốn đầu tư của nhà nước, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái đã tích cực vận động người dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc, đóng góp ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
 • Ấn tượng buổi làm sạch môi trường của Câu lạc bộ “Hành trình xanh” chùa Liên Hoa
  (TN&MT) - Hàng tuần, đúng 5h sáng thứ 7 và chủ nhật, hơn 60 thành viên câu lạc bộ “Hành trình xanh” chùa Liên Hoa (phường 8, quận 11, TP.HCM) sẽ ra quân tổng vệ sinh các tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh –sạch – đẹp.
 • Đặc sắc lễ cúng bến nước của người Tây Nguyên
  (TN&MT) - Lễ cúng bến nước người đồng bào Tây Nguyên diễn ra sau mùa trồng trọt, ngoài ý nghĩa tâm linh, lễ cúng bến nước còn truyền đi thông điệp giáo dục các buôn có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rừng, đất đai và nguồn nước, bởi từ xa xưa nguồn nước được xem là báu vật của cộng đồng.
 • Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La vì một môi trường xanh
  (TN&MT) - Phát huy tính tiên phong, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, từ đầu năm tới nay, tuổi trẻ Sơn La đã phát động và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng phong trào Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.
 • Mùa vàng ở bản người Mông Khe Táu
  (TN&MT) - Từ những đồi núi bạc màu, giờ đây những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ với một màu vàng ấm no đã hiện hữu trên bản người Mông Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái).
 • Đặc sắc lễ cầu sức khỏe cho voi
  (TN&MT) - Cùng với văn hóa cồng chiêng đặc sắc thì voi là biểu tượng bất biến gắn bó với người Tây Nguyên được săn bắt từ đại ngàn hùng vĩ bởi những dũng sĩ săn voi dũng mãnh được thuần dưỡng và nuôi như người bạn lớn trong mỗi gia đình M'nông, Ê-đê…Chính vì vậy, việc cúng sức khỏe cho voi cũng hết sức chu đáo, cẩn trọng cũng không kém phần ly kỳ.
 • Lạng Sơn: Đồng bào DTTS xây dựng thôn bản xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân thôn Hồng Phong 1, xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) đã tích cực xây dựng thôn bản xanh – sạch – đẹp. Ấn tượng khi đến Hồng Phong 1 là những con đường bê tông phẳng lỳ, cây xanh mướt hai bên...
 • Biến đổi khí hậu - những hệ lụy trông thấy ở Tây Bắc
  (TN&MT) - Những năm trở lại đây, khí hậu Tây Bắc ngày càng trở nên diễn biến thất thường. Mùa đông ngắn hơn nhưng mức nhiệt lại thường giảm rất sâu. Mùa mưa không kéo dài, lượng mưa cũng ít hơn trước. Nhưng hễ mưa là kèm theo gió lốc. Đây là hiện tượng diễn biến cực đoan của thời tiết, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Bắc.  
 • Cần Thơ: Họ đạo Trường Long tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Họ đạo Trường Long, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ đã tích cực triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại khuôn viên Nhà thờ Trường Long cũng như tuyên truyền, vận động giáo dân xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.
 • Ấn tượng với mô hình Đưa gia súc ra khỏi gầm sàn ở Ít Ong (Sơn La)
  (TN&MT) - Tháng 10/2020, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La chính thức tổ chức ra mắt Mô hình đưa gia súc ra khỏi gầm sàn tại tiểu khu Ít Bon, góp phần thay đổi ý thức bảo vệ môi trường sống cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO