Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Tiếp thu phản ánh của Báo, giải quyết vấn đề rác thải tập kết trong khu dân cư

Thuỵ Khanh | 30/12/2021, 19:01

(TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải bài viết: “Tập kết rác “vô tội vạ" ngay trên trục đường Lĩnh Nam, Hà Nội: Chính quyền có buông lỏng trách nhiệm?” trong đó có nêu: Cảnh rác thải, xe rác tràn lan, ngập lòng đường và vỉa hè tại khu vực 179 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều hộ dân ở đây vô cùng bức xúc. Trả lời cho việc này, UBND phường Vĩnh Hưng sẽ quyết liệt giải quyết.

Mới đây, trao đổi cùng PV Báo Tài nguyên và Môi trường về nội dung trên, ông Ngô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hưng: Phường đã có vị trí tập kết rác, tuy nhiên phía người dân hiện vẫn chưa đồng ý với phương án này, vì vậy chúng tôi sẽ triệu tập bên Công ty Môi trường Thăng Long và họp bàn cùng các Tổ trưởng Tổ dân phố, tìm các điểm thích hợp để di chuyển rác tập kết sang vị trí khác. 

Ông Cường khẳng định, phường sẽ làm việc quyết liệt và có trách nhiệm trong vấn đề này. Tuy nhiên, đi kèm với đó phải là sự phối, kết hợp chặt chẽ với Công ty Môi trường Thăng Long và Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng dự án quận Hoàng Mai để đảm bảo trong việc hoàn thành tốt công tác. 

Được biết địa điểm tập kết xe gom rác chờ cẩu tạm thời phục vụ thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn phường Vĩnh Hưng và Công ty CP dịch vụ môi trường Thăng Long đã được thống nhất tại vị trí Đường Lĩnh Nam (đối diện ngõ 183a Lĩnh Nam) vào ngày 10/06/2020, có sơ đồ vị trí kèm theo. Tuy nhiên, vị trí tập kết rác lại tràn lan ra trước cửa nhà dân, hàng quán tại đối diện số 179 Lĩnh Nam, gây bức xúc trong cộng đồng dân cư thời gian dài. 

PV đã liên hệ làm việc cùng đại diện Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng quận Hoàng Mai để làm rõ, vị này cho biết: Ngay sau khi nhận phản ánh của Báo, đơn vị đã kiểm tra, xác minh và biết được điểm tập kết rác tại đối diện số 179 Lĩnh Nam là không đúng theo như vị trí đã được thống nhất giữa UBND phường Vĩnh Hưng và Công ty CP dịch vụ môi trường Thăng Long. 

Tiếp nhận ý kiến phản ánh của Báo, đơn vị đã đôn đốc, chấn chỉnh, yêu cầu phía Công ty thực hiện nghiêm việc tập kết xe gom và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường theo đúng như biên bản đã ký với phường.

Đồng thời, đơn vị cũng đề nghị UBND phường Vĩnh Hưng chỉ đạo, kết hợp cùng Công ty CP dịch vụ môi trường Thăng Long tìm vị trí điểm tập kết rác phù hợp, di dời điểm tập kết cũ phục vụ thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn để đảm bảo cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. 

Vị trí tập kết mới đã được che bạt, vệ sinh gọn gàng 

Trong văn bản số 921/BQLDA-MT Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng Hoàng Mai gửi đến UBND quận Hoàng Mai và Báo có nêu rõ: Nếu Công ty còn tiếp tục để xảy ra hiện tượng gây mất vệ sinh môi trường trên tuyến đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai sẽ lập biên bản, báo cáo UBND quận Hoàng Mai và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định. 

Qua đó, sau khi PV xuống nghiệm thu thực tế và được thông báo của người dân về khu vực tập kết rác cũ, hiện nay, vị trí này đã được UBND phường Vĩnh Hưng và Công ty CP dịch vụ vệ sinh môi trường Thăng Long di chuyển lên phía trên đầu quây tôn ngõ 179 Lĩnh Nam. 

Người dân phường Vĩnh Hưng đã vô cùng vui mừng cảm ơn sự vào cuộc nhanh chóng của Báo Tài nguyên & Môi trường phản ánh tới các cơ quan chức năng để bãi rác được di chuyển đi nơi khác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa Bình: Xử phạt Công ty TNHH Nam Sơn 160 triệu đồng vì hành vi chiếm đất
  (TN&MT) – Công ty TNHH Nam Sơn bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt 160 triệu đồng vì hành vi chiếm đất chưa sử dụng tại nông thôn và chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn.
 • Phú Thọ: Công ty CP Thượng Long bị xử phạt 785 triệu đồng
  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định số 1801/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, phòng, chống thiên tai và bảo vệ đê điều đối với Công ty CP Thượng Long (Công ty Thượng Long) tại xã Phượng Lâu, Thành phố Việt Trì.
 • Đan Phượng (Hà Nội): Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì?
  (TN&MT) - Bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) gửi đơn đến Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sáu. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân.
 • Tiếp bài “Đường đi thành đất “sổ đỏ” ở Thái Bình”: Cơ quan chuyên môn “đùn đẩy” trách nhiệm
  (TN&MT) - Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài phản ánh đường đi thành đất "sổ đỏ" và việc chuyển nhượng đất giữa ông Nguyễn Đình Rạng cho ông Nguyễn Văn Huy tại tổ dân phố Hồng Phong, thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) có nhiều điểm “bất thường” cần được làm rõ. Để khách quan, phóng viên đã đặt lịch làm việc qua Văn phòng UBND huyện Tiền Hải, sau một thời gian dài, mới được bố trí làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải.
 • Thanh Hóa: Vì sao gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi vẫn chưa được trả lại đủ diện tích đất?
  Đã gần 20 năm dài đằng đẵng trôi qua, gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi (đã mất) và bà Lê Thị Thỏa, Thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa phải sống trong cảnh “có nhà cũng như không” bởi những căn nhà cấp 4 đã quá cũ nát, nắng thì che nắng, mưa thì phải che mưa.
 • Khai thác cát trắng vượt khối lượng, Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam bị phạt 300 triệu đồng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 1804/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam, địa chỉ: Cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) do ông Phạm Ngọc An làm Tổng Giám đốc Công ty.
 • Thanh Hóa: Công ty Cao su Thanh Hóa cần trả lại đất cho người dân
  Được giao đất sản xuất lâm nghiệp từ năm 1996, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thế nhưng hơn chục năm qua gia đình ông Nguyễn Xuân Chiến vẫn mòn mỏi đi tìm quyền lợi, khi phần lớn diện tích được giao thực tế đã được Công ty MTV Cao su Thanh Hóa giao khoán cho các hộ.
 • Thái Thụy – Thái Bình: Hơn 170 ha lúa chết bất thường
  (TN&MT) – Người dân thì nghi do đồng ruộng bị nhiễm nước mặn nhưng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Bình lại khẳng định do “hiện tượng thẩm thấu, bốc chua mặn” dẫn đến ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây hoa màu. Trong khi đó, kết quả phân tích mẫu nước mặt của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình) lại cho thấy độ mặn cao gấp nhiều lần quy định.
 • Sông Cầu Đá lại gia tăng ô nhiễm và hiểm họa khó lường
  Trước đây, nhờ sự vào cuộc của báo chí, tình trạng ô nhiễm môi trường ở sông Cầu Đá có chuyển biến tích cực, tuy nhiên gần đây con sông này tái diễn cảnh mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, dòng nước những ngày nắng nóng đen kịt, rác thải sinh hoạt có khắp nơi. Cùng với đó hai bên bờ sông nhiều đoạn không có rào chắn, nhiều nới có rào chắn thì xuống cấp, đứt gãy khiến cuộc sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Hòa Bình: Người dân “tố” trại lợn gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân xóm Mường Dao, xã Độc Lập, Tp. Hòa Bình bức xúc vì mùi hôi thối và hiện tượng đất sụt lún (hố tử thần) do hoạt động của Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương (Trang trại chăn nuôi lợn) gây ra, đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.
 • Dự án chống sạt lở đồi Thô Lô – núi Thành (Nghệ An): Đừng để “chống sạt lở” thành... “gây thêm sạt lở”!
  Mùa mưa bão đã đến, lo sợ tình trạng sạt lở đất cùng nước mưa tràn vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản...các hộ dân xóm Phú Thành (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) yêu cầu các bên có trách nhiệm phải xây dựng các hạng mục ưu tiên như đã cam kết để bà con an tâm sinh sống, sản xuất. Người dân cũng lo ngại rằng, nếu các bên có trách nhiệm triển khai không nghiêm túc thì nguy cơ dự án “chống sạt lở” trở thành... dự án “gây thêm sạt lở” là điều hiện hữu...
 • Văn Lãng (Lạng Sơn): Nhiều cơ quan thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai
  (TN&MT) - Theo UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi xảy ra ở Thị trấn Na Sầm. Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Lãng đã quyết định giao cơ quan CA điều tra, làm rõ sai phạm.
 • Lạng Sơn: Sai phạm về quản lý đất đai và công trình thủy lợi ở Văn Lãng
  (TN&MT) - Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyến mương thủy lợi Pác Cần thuộc công trình đập dâng thủy luân Na Sầm (Văn Lãng, Lạng Sơn) liên tục bị gãy đổ, hư hỏng. Từ kiến nghị của cử tri, HĐND huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện các sai phạm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi tại địa phương này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO