PVU và VIETSE tăng cường hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển dịch năng lượng Việt Nam

PV | 18/03/2022, 14:48

(TN&MT) - Vừa qua, tại thành phố Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Tổ chức Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam (VIETSE) đã ký kết biên bản ghi nhớ “Hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển dịch năng lượng Việt Nam”.

Tham dự buổi lễ ký kết, đại diện VIETSE có bà Ngô Thị Tố Nhiên - Giám đốc Điều hành; bà Nguyễn Lê Vân Phương - đại diện Quỹ Khí hậu châu Âu (ECF); ông Lê Duy Bình - Giám đốc Economica Việt Nam, chuyên gia Kinh tế chính sách; ông Nguyễn Hưng Quang - Luật sư, chuyên gia Phân tích chính sách, VIETSE; ông Lưu Thế Anh - Viện trưởng Viện Tài nguyên & Môi trường; ông Trương Như Tùng - chuyên gia cao cấp Viện Dầu khí Việt Nam; ông Đỗ Minh Phương - chuyên gia GIS, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; cùng các thành viên, đại diện các đối tác đang phối hợp triển khai dự án nghiên cứu với VIETSE, các chuyên gia về kinh tế vĩ mô, chính sách pháp lý, quy hoạch giao thông, năng lượng đang phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu với VIETSE.

quang-canh-chung-cua-buoi-le.jpg
Toàn cảnh chung của buổi lễ

Về phía PVU có Tiến sỹ Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như định hướng phát triển về đào tạo chuyển dịch năng lượng đang là điều cần thiết trong xu thế hiện nay. TS. Phan Minh Quốc Bình hy vọng sự hợp tác với VIETSE – tổ chức chuyên về chuyển dịch năng lượng cùng với Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam sẽ tạo thành mảnh ghép vô cùng có giá trị trên cơ sở tận dụng được lợi thế, nguồn lực của các bên trong việc thúc đẩy các nghiên cứu, tư vấn, đào tạo nhằm tư vấn các giải pháp về kỹ thuật, kinh tế, chính sách, quản trị, đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như cho chính phủ Việt Nam trong vấn đề chuyển dịch năng lượng.

ba-ngo-thi-to-nhien-giam-doc-dieu-hanh-vietse-trao-doi-tai-buoi-le.jpg
Bà Ngô Thị Tố Nhiên - Giám đốc điều hành VIETSE trao đổi tại buổi lễ

Bà Ngô Thị Tố Nhiên - Giám đốc điều hành VIETSE đã giới thiệu tổng quan, cũng như các lĩnh vực hoạt động và hướng phát triển của VIETSE trong lĩnh vực đào tạo. Trong đó VIETSE kết hợp cùng các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện đào tạo, cấp chứng chỉ nghề quốc tế, phục vụ nguồn nhân lực tại chỗ cho các lĩnh vực như điện mặt trời, điện gió… Các khóa đào tạo do VIETSE phối hợp được tổ chức ở nhiều quy mô sẽ góp phần thúc đẩy thị trường lao động ngành năng lượng nói chung, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, địa phương và bản thân người lao động. Ngoài ra, VIETSE cũng tạo cơ hội cho các sinh viên thực thi các ý tưởng nghiên cứu có giá trị nhằm góp phần vào quá trình chuyển dịch năng lượng xanh và bền vững.

ts.-phan-minh-quoc-binh-hieu-truong-pvu-va-giam-doc-dieu-hanh-vietse-ngo-thi-to-nhien-ky-ket-bien-ban-ghi-nho.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và Giám đốc điều hành VIETSE Ngô Thị Tố Nhiên ký kết Biên bản ghi nhớ

Sau khi giới thiệu tổng quan cũng như trao đổi về định hướng hợp tác, hai bên đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác nhằm hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển dịch năng lượng Việt Nam với các nội dung cụ thể: Hợp tác nghiên cứu, tư vấn và đào tạo trong các lĩnh vực hydro, năng lượng tái tạo và tối ưu hiệu quả năng lượng; Cùng thiết kế các chương trình đào tạo liên quan đến các lĩnh vực hợp tác cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và chuyên gia trình độ cao tham gia các dự án; Tăng cường học hỏi thông qua chia sẻ thông tin và truyền thông về cung cấp năng lượng bền vững, dịch vụ năng lượng hiện đại, năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả; Tham gia diễn đàn chung, hội thảo, hội nghị và các bài giảng các chủ đề về phát triển bền vững và thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; Tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu của thị trường trong phạm vị hợp tác.

doan-dai-bieu-vietse-tham-quan-truong-dai-hoc-dau-khi-viet-nam.jpg
Đoàn đại biểu VIETSE thăm quan trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa PVU và VIETSE. Sau đó đoàn đại biểu của VIETSE đã tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại PVU và đánh giá cao về cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc các phòng thí nghiệm phục vụ tốt cho nhu cầu đạo tạo.

dai-dien-pvu-va-vietse-tai-le-ky-ket.jpg
Đại diện PVU và VIETSE tại lễ ký kết

Hiện nay, với việc chuyển dịch cơ cấu năng lượng sang năng lượng sạch đang là xu thế toàn cầu, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và đó cũng là mục tiêu thỏa thuận hợp tác mà PVU và VIETSE đang hướng tới để phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO