PVU và VIETSE tăng cường hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển dịch năng lượng Việt Nam

PV | 18/03/2022, 14:48

(TN&MT) - Vừa qua, tại thành phố Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Tổ chức Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam (VIETSE) đã ký kết biên bản ghi nhớ “Hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển dịch năng lượng Việt Nam”.

Tham dự buổi lễ ký kết, đại diện VIETSE có bà Ngô Thị Tố Nhiên - Giám đốc Điều hành; bà Nguyễn Lê Vân Phương - đại diện Quỹ Khí hậu châu Âu (ECF); ông Lê Duy Bình - Giám đốc Economica Việt Nam, chuyên gia Kinh tế chính sách; ông Nguyễn Hưng Quang - Luật sư, chuyên gia Phân tích chính sách, VIETSE; ông Lưu Thế Anh - Viện trưởng Viện Tài nguyên & Môi trường; ông Trương Như Tùng - chuyên gia cao cấp Viện Dầu khí Việt Nam; ông Đỗ Minh Phương - chuyên gia GIS, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; cùng các thành viên, đại diện các đối tác đang phối hợp triển khai dự án nghiên cứu với VIETSE, các chuyên gia về kinh tế vĩ mô, chính sách pháp lý, quy hoạch giao thông, năng lượng đang phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu với VIETSE.

quang-canh-chung-cua-buoi-le.jpg
Toàn cảnh chung của buổi lễ

Về phía PVU có Tiến sỹ Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như định hướng phát triển về đào tạo chuyển dịch năng lượng đang là điều cần thiết trong xu thế hiện nay. TS. Phan Minh Quốc Bình hy vọng sự hợp tác với VIETSE – tổ chức chuyên về chuyển dịch năng lượng cùng với Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam sẽ tạo thành mảnh ghép vô cùng có giá trị trên cơ sở tận dụng được lợi thế, nguồn lực của các bên trong việc thúc đẩy các nghiên cứu, tư vấn, đào tạo nhằm tư vấn các giải pháp về kỹ thuật, kinh tế, chính sách, quản trị, đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như cho chính phủ Việt Nam trong vấn đề chuyển dịch năng lượng.

ba-ngo-thi-to-nhien-giam-doc-dieu-hanh-vietse-trao-doi-tai-buoi-le.jpg
Bà Ngô Thị Tố Nhiên - Giám đốc điều hành VIETSE trao đổi tại buổi lễ

Bà Ngô Thị Tố Nhiên - Giám đốc điều hành VIETSE đã giới thiệu tổng quan, cũng như các lĩnh vực hoạt động và hướng phát triển của VIETSE trong lĩnh vực đào tạo. Trong đó VIETSE kết hợp cùng các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện đào tạo, cấp chứng chỉ nghề quốc tế, phục vụ nguồn nhân lực tại chỗ cho các lĩnh vực như điện mặt trời, điện gió… Các khóa đào tạo do VIETSE phối hợp được tổ chức ở nhiều quy mô sẽ góp phần thúc đẩy thị trường lao động ngành năng lượng nói chung, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, địa phương và bản thân người lao động. Ngoài ra, VIETSE cũng tạo cơ hội cho các sinh viên thực thi các ý tưởng nghiên cứu có giá trị nhằm góp phần vào quá trình chuyển dịch năng lượng xanh và bền vững.

ts.-phan-minh-quoc-binh-hieu-truong-pvu-va-giam-doc-dieu-hanh-vietse-ngo-thi-to-nhien-ky-ket-bien-ban-ghi-nho.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và Giám đốc điều hành VIETSE Ngô Thị Tố Nhiên ký kết Biên bản ghi nhớ

Sau khi giới thiệu tổng quan cũng như trao đổi về định hướng hợp tác, hai bên đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác nhằm hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển dịch năng lượng Việt Nam với các nội dung cụ thể: Hợp tác nghiên cứu, tư vấn và đào tạo trong các lĩnh vực hydro, năng lượng tái tạo và tối ưu hiệu quả năng lượng; Cùng thiết kế các chương trình đào tạo liên quan đến các lĩnh vực hợp tác cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và chuyên gia trình độ cao tham gia các dự án; Tăng cường học hỏi thông qua chia sẻ thông tin và truyền thông về cung cấp năng lượng bền vững, dịch vụ năng lượng hiện đại, năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả; Tham gia diễn đàn chung, hội thảo, hội nghị và các bài giảng các chủ đề về phát triển bền vững và thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; Tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu của thị trường trong phạm vị hợp tác.

doan-dai-bieu-vietse-tham-quan-truong-dai-hoc-dau-khi-viet-nam.jpg
Đoàn đại biểu VIETSE thăm quan trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến nghi thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa PVU và VIETSE. Sau đó đoàn đại biểu của VIETSE đã tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại PVU và đánh giá cao về cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc các phòng thí nghiệm phục vụ tốt cho nhu cầu đạo tạo.

dai-dien-pvu-va-vietse-tai-le-ky-ket.jpg
Đại diện PVU và VIETSE tại lễ ký kết

Hiện nay, với việc chuyển dịch cơ cấu năng lượng sang năng lượng sạch đang là xu thế toàn cầu, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và đó cũng là mục tiêu thỏa thuận hợp tác mà PVU và VIETSE đang hướng tới để phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
(TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
Đừng bỏ lỡ
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO