PVU tiếp tục đổi mới toàn diện từ tư duy quản trị đại học đến đổi mới chương trình

PV | 31/10/2022, 10:42

Vừa qua, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn Kiểm định chất lượng ABET, Lễ tốt nghiệp năm 2022 và khai giảng năm học 2022 - 2023.

Tham dự buổi lễ có bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đại diện cơ quan ban ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đối tác của Tập đoàn và PVU trong và ngoài nước, cùng quý phụ huynh và sinh viên PVU.

ad9235bc6d24b1389497ee712c22181e.jpg
Các đại biểu tặng quà lưu niệm

Năm học 2021- 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, PVU đã chủ động điều chỉnh các hoạt động bằng cách kết hợp cả hình thức học trực tiếp và trực tuyến một các linh hoạt. Nhờ đó, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn trường có 68,6% SV có kết quả học tập xếp loại Khá trở lên. Có 9 SV đạt giải Olympic Toán, đội tuyển thi Petrocup World Student Olympics-South Asia đạt giải Nhất khu vực Đông Nam Á. PVU đã mời Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ Hoa Kỳ (ABET) đánh giá và công nhận đạt chuẩn 3 chương trình: Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học, thời hạn cao nhất là 6 năm. Với kết quả này, PVU là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có tất cả các chương trình đào tạo về dầu khí đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET.

4b8c832e42800909ac4f8e5c08b33aa4.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu tại buổi lễ

Ngoài công tác đào tạo đại học chính quy, PVU còn tổ chức các hoạt động dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các đơn vị trong và ngoài ngành dầu khí và đã đạt doanh thu gần 20 tỷ đồng.

Trường đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho 5.500 lượt học viên là cán bộ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, triển khai có hiệu quả 3 chương trình đào tạo trọng tâm cho cơ quan tập đoàn và các đơn vị thành viên về chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số và tái tạo văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.

Trong năm học 2021-2022, PVU tiếp tục đẩy mạnh công tác NCKH và công bố khoa học 3 dự án quốc tế; 1 đề tài cấp Nhà nước, 3 đề tài cấp ngành; triển khai 12 đề tài cấp cơ sở; 10 đề tài cấp sinh viên; công bố 59 bài báo khoa học, trong đó có 31 bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín của thế giới (thuộc danh mục ISI và Scopus), 1 sáng chế đăng ký bản quyền tại Mỹ; 1 đề tài phát triển sản phẩm với doanh nghiệp làm lợi cho ngư dân tỉnh BR-VT và các tỉnh khu vực Đông Nam bộ.

Về hợp tác quốc tế, PVU đã thực hiện hiệu quả các nội dung đã ký kết với các đối tác. Tập đoàn Honeywell UOP (Hoa Kỳ), Topsoe (Đan Mạch) tiếp tục tài trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc; Schlumberger và Baker Hughes tài trợ các phần mềm mô phỏng chuyên ngành có giá trị gần 20 triệu USD.

1ab9778a79f108105aa057ecf6f4b917.jpg
Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đánh giá cao những kết quả mà PVU đã đạt được. Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị thời gian tới, Ban Giám hiệu PVU tiếp tục đổi mới toàn diện từ tư duy quản trị đại học đến đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp dạy học, thực hiện cam kết xã hội, cập nhật tri thức tiên tiến, hiện đại.

Cùng với đó nhà trường cần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên; giáo dục đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến; chăm lo bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho người học. Đồng thời tiếp tục cải tiến các chương trình đào tạo dầu khí; thường xuyên rà soát, cập nhật để thực hiện đúng các quy định của nhà nước về giáo dục ĐH.

34c0884df2d30cdce3d4ba470533509a.jpg
Ông Bùi Minh Tiến Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV Petrovietnam ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và các thành tích của toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và SV PVU. Thầy và trò PVU đã nỗ lực vượt bậc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch mà Tập đoàn đã giao. Các thành tích mà Nhà trường đạt được, đặc biệt là cả 03 chương trình đào tạo chuyên ngành Dầu khí - cũng là 03 chương trình đào tạo Dầu khí đầu tiên của Việt Nam, đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng của cơ quan kiểm định chương trình đào tạo có uy tín nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo của PVU đã được công nhận ở cấp quốc tế. Từ nay, các kỹ sư của PVU đào tạo ra đã có thể hội nhập với thị trường lao động toàn cầu.

2f4b523eab8c77e40f7534e3899294c5.jpg
Hiệu trưởng PVU TS. Phan Minh Quốc Bình trao bằng cho các thạc sĩ

Tại buổi lễ, PVU trao bằng thạc sĩ cho 8 học viên cao học ngành Kỹ thuật Hóa Học và công bố quyết định tốt nghiệp, trao bằng kỹ sư cho 37 SV tốt nghiệp khóa 7 (niên khóa 2019-2022); Petrovietnam trao tặng bằng khen và phần thưởng cho 2 SV tốt nghiệp thủ khoa với số tiền 10 triệu đồng/SV; trao giấy khen và phần thưởng cho các SV tốt nghiệp loại giỏi; khen thưởng cho SV đạt kết quả cao trong các kỳ thi Olympic; khen thưởng các tân SV thi tuyển đạt điểm cao nhất đầu vào PVU trong kỳ tuyển sinh năm 2022. Bên cạnh đó, Công ty Topsoe trao tặng 3 suất học bổng với tổng trị giá 3.000 USD cho 3 sinh viên chuyên ngành KTHH của PVU.

2edfaa5a08517d2a91d4433384f35cc3.jpg
Đại diện các đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên và Qũy phát triển sinh viên PVU

Năm học 2022-2023, PVU chào đón 45 tân SV khóa 11 ĐH hệ Chính quy và ĐH hệ liên kết với Học viện Công nghệ New Mexico Tech (Hoa Kỳ).

PVU luôn đẩy mạnh công tác liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục có uy tín để nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong khuôn khổ buổi lễ, PVU đã tổ chức ký kết với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP HCM để phối hợp cùng nhau triển khai các hoạt động: Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo; Hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

ee111b1028fca504904fd80f16ac674f.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Thầy Cô và trò PVU tại buổi lễ

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVU với Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài, phát huy các thế mạnh của mỗi bên nhằm hỗ trợ, bổ sung và phối hợp lẫn nhau, các bên cùng có lợi vì sự phát triển chung của mỗi đơn vị.

Trên tinh thần xã hội hóa giáo dục được hiện thực hóa bằng những đóng góp tài trợ, tại buổi lễ, các đơn vị trong ngành Dầu khí, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tài trợ nhiều suất học bổng, đóng góp vào Quỹ phát triển SV và hoạt động của PVU. Đại diện các nhà tài trợ đã phát biểu và chúc mừng PVU nhận Giấy kiểm định Chất lượng ABET theo tiêu chuẩn của Mỹ và cam kết tiếp tục đồng hành cùng thầy trò PVU trên bước tương lai.

Bài liên quan
 • PVU: Nơi đào tạo kỹ sư theo chuẩn ABET (Hoa Kỳ)
  Sau những nỗ lực vượt bậc của tập thể thầy và trò Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU), tháng 12/2021 các chương trình đạo tạo của PVU đã được tổ chức ABET của Mỹ kiểm định và đánh giá rất cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo giữ vững vị thế trong lĩnh vực phân bón và hoá chất
  Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trưởng thành, luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước và đang hướng tới tầm khu vực.
 • Thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình
  (TN&MT) - Ngày 20/09/2023, Công ty cổ phần môi trường công nghệ cao Hòa Bình chính thức công bố thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình do Sở Khoa học và Công nghệ Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cấp ngày 05/09/2023. Viện do Tiến sĩ Phạm Văn Diễn, Nguyên Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ - Một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Tự động hóa, làm Viện trưởng.
 • Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
  Bảo hiểm “Bảo an tài khoản” đã “có mặt” trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với một vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của bạn được bảo vệ nhanh chóng.
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ kWh
  Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
 • KVT - KĐN sôi nổi các hoạt động tập thể mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS
  Hưởng ứng phong trào "Đón tuổi mới - Sức sống mới", nhân ngày kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2023), các cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức leo núi, tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
 • Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu
  (TN&MT) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau
  “Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa” - Chị Thanh Hoài- nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao
  Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO