PVU nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

PV | 02/11/2020, 07:50

(TN&MT) - Vừa qua, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) long trọng tổ chức lễ “Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Dầu khí Việt Nam”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng khẳng định về chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động của PVU với xã hội; đồng thời nâng cao vị thế và hình ảnh của trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Việc đạt được chứng chỉ kiểm định trên là kết quả của 10 năm thầy và trò trường Đại học Dầu khí Việt Nam nỗ lực, phấn đấu trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và 02 năm từ ngày 20/4/2018 tới 6/4/2020 thực hiện công tác Tự đánh giá và Đánh giá ngoài. Tuy nhiên, kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là bước khởi đầu, không phải là đích đến bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình phấn đấu liên tục. Sau khi đạt chứng nhận kiểm định, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và khắc phục các điểm tồn tại theo các khuyến nghị của Đoàn đánh giá. Nhà trường tiếp tục chuẩn bị thực hiện kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn ABET cho tất cả các ngành đang đào tạo tại trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định CLGD, Hiệp hội các trường ĐHCĐ Việt Nam công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho PVU

 PGS.TS. Trần Thị Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá. Hiện nay, cả nước có 150 trường được cấp giấy Kiểm định chất lượng. Đây là sự cố gắng, thành công và là niềm tự hào của Nhà trường. Kiểm định chất lượng là nhiệm vụ bắt buộc của các trường đại học hiện nay và đã được quy định trong Luật Giáo dục Đại học Việt Nam năm 2012.

PGS.TS. Trần Thị Hà chúc mừng PVU

Luật Giáo dục sửa đổi năm 2018 cũng quy định rất cụ thể về trách nhiệm, quyền lợi của các cơ sở giáo dục đại học khi đạt được tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng đào tạo, đặc biệt tăng quyền tự chủ cho nhà trường. Kết quả Kiểm định chất lượng đào tạo là chứng nhận để người đầu tư, người học và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong trường biết được mặt mạnh, hạn chế để xây dựng kế hoạch cải tiến, đảm bảo chất lượng hoạt động của nhà trường ngày càng tăng, đảm bảo niềm tin của người học cũng như của người sử dụng lao động, PGS.TS Trần Thị Hà chia sẻ thêm.

Hiệu trưởng PVU - TS. Phan Minh Quốc Bình cho biết, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương lớn của nhà nước; tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, công nghệ.

Hiệu trưởng PVU - Tiến sĩ Phan Minh Quốc Bình cũng chia sẻ việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục

Thay mặt CBCNV Nhà trường, TS. Phan Minh Quốc Bình cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các chuyên gia Đoàn đánh giá và lãnh đạo, chuyên viên của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã tổ chức đánh giá khách quan, công tâm, ghi nhận đúng những kết quả đạt được của Trường và đưa ra những kiến nghị toàn diện, xác đáng. Đợt đánh giá thực sự đã mang đến nhiều bài học quý báu để Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phát triển.

Đồng thời, Hiệu trưởng Phan Minh Quốc Bình cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn quan tâm chỉ đạo sát sao, các đơn vị trong và ngoài ngành đã hỗ trợ và đồng hành cùng PVU, để thầy trò PVU có động lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nâng PVU lên một vị thế mới, khẳng định tình yêu nghề của "Những người đi tìm lửa".

PGS.TS. Trần Thị Hà trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho PVU

Việc được chứng nhận kiểm định chất lượng không chỉ là bằng chứng khẳng định chất lượng đào tạo mà còn đem đến những cơ hội để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của PVU. Sự ghi nhận này là động lực giúp thầy, trò PVU tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; là một đòn bẩy để Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phấn đấu xây dựng PVU thành một trường đại học chuyên ngành Năng lượng mang tầm khu vực, góp phần mạnh mẽ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO