PVU cùng iBosses Việt Nam tăng cường hợp tác nghiên cứu, tư vấn, đào tạo về giải pháp số

PV | 20/01/2021, 08:04

(TN&MT) - Ngày 18/1, tại TP Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Công ty Cổ phần iBosses Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Hợp tác nghiên cứu, tư vấn, đào tạo về giải pháp số và trao học bổng cho sinh viên PVU”.

TS Phan Minh Quốc Bình phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về cơ sở vật chất, các ngành nghề đào tạo tại trường cũng như chương trình liên kết quốc tế với các trường và trung tâm uy tín, có thế mạnh trong lĩnh vực dầu khí trên thế giới. TS Phan Minh Quốc Bình nhấn mạnh, chuyển đổi số, dịch chuyển năng lượng là định hướng của cả Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chứ không chỉ riêng PVU, buổi ký kết biên bản ghi nhớ về “Hợp tác nghiên cứu, tư vấn, đào tạo về giải pháp số” sẽ đánh dấu sự kiện quan trọng của PVU năm 2021, là tiền đề trong định hướng phát triển mới của Nhà trường những năm tiếp theo.

Buổi ký kết biên bản ghi nhớ sẽ tạo niềm tin, thói quen cho sinh viên khi biết về iBosses Việt Nam với những suất học bổng giá trị cho sinh viên cũng như các thầy cô giáo có cơ hội tìm hiểu về iBosses Việt Nam, đặc biệt là tư duy khởi nghiệp và chuyển đổi số. Hiệu trưởng PVU Phan Minh Quốc Bình nhấn mạnh.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa - Tổng giám đốc iBosses Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa đại diện iBosses Việt Nam cũng đã giới thiệu tóm tắt về iBosses Việt Nam và thể hiện quyết tâm nỗ lực phối hợp với PVU triển khai các thỏa thuận hợp tác với mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất, mang lại lợi ích cho các bên hợp tác, đóng góp và gia tăng chuỗi giá trị, góp phần vào sự phát triển của các đơn vị. Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ những lý do khi chọn PVU là đơn vị phối hợp chuyển đổi số và rất ấn tượng khi PVU là trường đại học có quy mô nhỏ nhất Việt Nam nhưng với tỉ lệ 5 sinh viên viên/giảng viên, tỉ lệ này rất gần với phương pháp dạy của iBosses, phù hợp tinh thần mentorship.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa PVU và iBosses Việt Nam trong nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về giải pháp số, nhằm: Khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên; Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp số siêu kết nối toàn cầu; Đồng hành trong nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, huấn luyện và kết nối các đơn vị trong ngành dầu khí và năng lượng, các nhà khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam; Tăng cường thông tin quảng bá hình ảnh của các bên, phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững.

TS.Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa - Tổng giám đốc iBosses Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Nội dung hợp tác giữa PVU và iBosses Việt Nam cụ thể là: Cùng phối hợp xây dựng mạng lưới các chuyên gia và tổ chức trong và ngoài nước phục vụ cho mục đích cố vấn và huấn luyện "thủ lĩnh số" ngành dầu khí và năng lượng, các nhà khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Digital Hub (Trung tâm công nghệ số) là điểm tập trung lưu trữ dữ liệu và trung chuyển nội dung số đến các đối tác/khách hàng của PVU va iBosses tại khu vực phía Nam, khẳng định vị thế thương hiệu của PVU và iBosses trong thời đại kinh tế số và cuộc CMCN 4.0 hiện nay…

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã chứng kiến nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa PVU và iBosses Việt Nam và đại diện iBosses Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng “Thủ lĩnh số - Con đường kết nối thành công” cho sinh viên PVU.

Ông Tăng Ngọc Trường An - Chủ tịch HĐQT iBosses Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Tăng Ngọc Trường An chia sẻ và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa iBosses Việt Nam và PVU trong thời gian qua cũng như mong rằng trong thời gian tiếp theo bằng biên bản ghi nhớ “Hợp tác nghiên cứu, tư vấn, đào tạo về giải pháp số”, hai bên sẽ đồng hành, đẩy mạnh phát triển cùng có lợi.

Thay mặt CBCNV, Hiệu trưởng Phan Minh Quốc Bình cảm ơn iBosses Việt Nam đã hỗ trợ và đồng hành cùng PVU, chắp cánh, hiện thực hóa chiến lược mà PVU đưa ra trong năm 2021. Sau buổi ký kết các đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại PVU.

Bài liên quan
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng 210 triệu đồng cho sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam
  (TN&MT) - Nhân dịp Lễ tốt nghiệp, trao bằng thạc sĩ - kỹ sư và Khai giảng năm học mới 2020 – 2021, tại Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU), sáng 30/09, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 30 suất học bổng Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng niên khóa 2020 - 2021 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị là 210 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO