PVOIL: Ứng dụng chuyển đổi số trong kế hoạch kinh doanh năm 2022

Tiến Trung | 13/01/2022, 22:56

(TN&MT) - Năm 2021, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan với những chỉ tiêu tài chính đạt và vượt kế hoạch. Trên cơ sở những kết quả đạt được, những hạn chế của năm 2021 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 10/01/2022, PVOIL đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2022. Tại Hội nghị, ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL ghi nhận và chúc mừng những thành tích rất đáng tự hào của Tổng công ty và các đơn vị thành viên trong năm 2021. Việc nắm bắt được cơ hội kinh doanh và chuyển hóa thành hiệu quả lợi nhuận trong bối cảnh hết sức khó khăn của năm 2021 là kết quả nỗ lực lớn lao của Ban Điều hành Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh các nội dung quan trọng trong định hướng điều hành của Tổng công ty, Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của PVOIL hướng đến nhiều mục tiêu ứng dụng chuyển đổi số như: tiếp tục phát triển khách hàng mới nhằm gia sản lượng bán lẻ thông qua Chương trình PVOIL Easy; triển khai nâng cấp, hiện đại hóa trụ bơm trong toàn hệ thống; triển khai hệ thống ứng dụng phục vụ khách hàng bán buôn và bán công nghiệp (PVOIL B2B); triển khai ứng dụng bán hàng dành cho khách hàng cá nhân (PVOIL 4U)…

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc Tổng công ty (bên trái) và ông Nguyễn Đăng Trình – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty (bên phải) chủ trì Hội nghị

Xoay quanh các nội dung liên quan đến Nghị định số 95/2021/NQ-CP ngày 01/11/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu; thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh và các giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022; giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển thị trường tại các khu vực, địa bàn tiềm năng nhưng sản lượng, thị phần của PVOIL còn hạn chế.

Ông Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Cao Hoài Dương cho biết thêm PVOIL cần phát huy các lợi thế sẵn có để thích ứng với những điều chỉnh quy định của Nhà nước về kinh doanh xăng dầu nhưng cũng phải xác định tâm thế cho sự cạnh tranh mới, ngày càng khốc liệt hơn; phát triển hài hòa các kênh bán buôn, bán khách hàng công nghiệp và bán lẻ; phát triển thị trường ở những khu vực còn tiềm năng. Về tầm quan trọng của việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh; đồng thời, cần có chiến lược kinh doanh phù hợp trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022, ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL nhận định những thuận lợi và khó khăn PVOIL sẽ đối diện trong trong thời gian tới; trong đó, Nghị định số 95/2021/NQ-CP là cơ sở pháp lý quan trọng khi xây dựng kế hoạch và định hướng kinh doanh. Để thực hiện hiệu quả kế hoạch kinh doanh năm 2022, Tổng công ty và các đơn vị thành viên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, linh hoạt trong điều hành, quản trị nguồn hàng; tiếp tục phát huy sự liên kết và tận dụng tối đa lợi thế của cả hệ thống. Ông tin tưởng sự đồng thuận, nhất trí cao trong Ban Lãnh đạo; sự chủ động, linh hoạt của Ban Điều hành sẽ là điều kiện thuận lợi cho PVOIL hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO