PVOIL gặp mặt nhà đầu tư trước Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022

PV | 25/04/2022, 12:07

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL, mã chứng khoán: OIL) đã tổ chức buổi gặp mặt các cổ đông lớn, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán để cập nhật thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL; thảo luận, giải đáp các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Tại buổi gặp mặt, PVOIL đã thông tin về kết quả SXKD năm 2021 và kết quả hoạt động quý I/2022. Theo đó, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng PVOIL đã đạt được kết quả khá ấn tượng với sản lượng tiêu thụ toàn hệ thống 3.132 nghìn m3/tấn, hoàn thành xấp xỉ 100% kế hoạch năm và tăng trưởng 7% so với thực hiện năm 2020. Tổng doanh thu cả năm đạt 58.299 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 928 tỷ đồng, gấp 2,3 lần kế hoạch được giao.

toan-canh-buoi-gap-mat.jpeg
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bước sang quý I/2022, cùng với tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thị trường xăng dầu trong và ngoài nước có nhiều biến động do ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine và nguồn hàng thiếu hụt do Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn hoạt động không ổn định. Với việc chủ động ứng phó biến động, điều hành kinh doanh hợp lý, tận dụng tốt cơ hội thị trường, PVOIL đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quý I với tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu kỷ lục, đạt 875 nghìn m3, đạt 105,2% kế hoạch quý và 26,3% kế hoạch năm. Doanh thu hợp nhất ước đạt 17.800 tỷ đồng, đạt 158,2% kế hoạch quý và 39,6% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 295 tỷ đồng, đạt 236,1% kế hoạch quý và 59% kế hoạch năm.

dai-dien-cac-co-dong-nha-dau-tu-dat-cau-hoi-thao-luan-tai-buoi-gap-mat.jpeg
Đại diện các cổ đông, nhà đầu tư đặt câu hỏi, thảo luận tại buổi gặp mặt

Các nhà đầu tư đã đặt nhiều câu hỏi thảo luận về các nội dung như: Phát triển kênh bán buôn và bán lẻ; các vấn đề sản lượng kinh doanh; định hướng phát triển CHXD; ảnh hưởng từ việc Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn hoạt động không ổn định; tình hình tái cấu trúc Petec; phát triển các dịch vụ tại CHXD như cửa hàng tiện ích, trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc; ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine đến việc nhập khẩu xăng dầu; tình hình tham gia thị trường nhiên liệu bay Jet A1; sự phát triển của xe điện tác động đến hoạt động của PVOIL…

ong-cao-hoai-duong-chu-tich-hdqt-pvoil-ben-phai-va-ong-doan-van-nhuom-tong-giam-doc-pvoil-ben-trai-chu-tri-buoi-gap-mat.jpeg
Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL (bên phải) và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL (bên trái) chủ trì buổi gặp mặt

Trao đổi với các nhà đầu tư, ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOIL và ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL đã có những thông tin, giải đáp cụ thể đối với tất cả các câu hỏi của nhà đầu tư. Trong đó cho biết, PVOIL định hướng phát triển song song kênh bán buôn và kênh bán lẻ để hỗ trợ lẫn nhau trước những biến động của thị trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Về sản lượng kinh doanh, phụ thuộc rất lớn vào tình hình kinh tế - xã hội với nhiều biến động khó dự báo, trong tình hình thị trường ổn định, PVOIL dự kiến tăng trưởng sản lượng ít nhất 5% trong năm nay. PVOIL cũng chủ động kế hoạch nguồn hàng trong nước và nhập khẩu để bù đắp trong trường hợp thiếu hụt nguồn từ Nghi Sơn, điều này đã được minh chứng trong quý I/2022 khi nhiều đầu mối lúng túng trong việc thu xếp nguồn hàng, PVOIL đã đảm bảo nguồn hàng ổn định trong toàn hệ thống, khách hàng của PVOIL và hỗ trợ cho cả những khách hàng không thường xuyên.

dai-dien-cac-co-dong-nha-dau-tu-dat-cau-hoi-thao-luan-tai-buoi-gap-mat.jpeg
Các cổ đông, nhà đầu tư đặt câu hỏi, thảo luận tại buổi gặp mặt

Cũng theo lãnh đạo PVOIL, trong chiến lược phát triển, PVOIL có chủ trương tiếp tục đầu tư các kho xăng dầu và CHXD để mở rộng, gia tăng thị phần. Việc kinh doanh xăng Jet A1 vẫn nằm trong chiến lược của PVOIL; tuy nhiên, thời gian qua bị gián đoạn do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến ngành hàng không. Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh dần cải thiện, PVOIL tiếp tục triển khai các công tác chuẩn bị, đầu tư để tham gia vào thị trường này. PVOIL cũng định hướng tiếp tục phát triển các dịch vụ gia tăng tại CHXD theo xu hướng của thế giới và phù hợp với yêu cầu của thị trường; trong đó có việc mở các cửa hàng tiện ích đã được thí điểm và bước đầu cho thấy hiệu quả, tuy nhiên việc đầu tư sẽ theo hướng thận trọng, hiệu quả, phù hợp với định hướng chiến lược của PVOIL.

Trước những tác động của xu hướng chuyển đổi năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường xe điện ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của PVOIL, lãnh đạo PVOIL cho biết, luôn theo dõi sát thị trường để có bước đầu tư hợp lý, đúng thời điểm, biến thách thức thành cơ hội. Hiện tại, PVOIL có kế hoạch chuyển đổi một số CHXD trở thành cửa hàng phục vụ đa dạng vừa có trụ bơm xăng dầu vừa có trạm sạc xe điện để phục vụ các đối tượng khách hàng.

Kết thúc buổi gặp mặt, ông Cao Hoài Dương cảm ơn các cổ đông, nhà đầu tư đã quan tâm, chia sẻ và ủng hộ cho hoạt động của PVOIL trong suốt thời gian qua, đặc biệt là ở những giai đoạn khó khăn; đáp lại sự tin tưởng, ủng hộ của các cổ đông, nhà đầu tư, PVOIL luôn nỗ lực hết sức để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong hoạt động, tối đa lợi ích cho doanh nghiệp, cổ đông và người lao động./.

Bài liên quan
 • PVOIL: Ứng dụng chuyển đổi số trong kế hoạch kinh doanh năm 2022
  (TN&MT) - Năm 2021, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan với những chỉ tiêu tài chính đạt và vượt kế hoạch. Trên cơ sở những kết quả đạt được, những hạn chế của năm 2021 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO