PVN, PV GAS trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Thống Nhất

Hồ Cầm | 13/11/2020, 06:17

(TN&MT) - Thực hiện chương trình An sinh xã hội năm 2020 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Khí Việt Nam( PV GAS) đã tài trợ cho Bệnh viện Thống Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) 5 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Ngày 12/11/2020, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận tài trợ của PVN-PV GAS năm 2020 với sự có mặt của PGS.TS. Lê Đình Thanh - Giám Đốc Bệnh viện Thống Nhất; đồng chí Vũ Đình Huy – Trưởng Ban Thị trường, đại diện Lãnh đạo PV GAS và ban lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất.

Giám đốc BV Thống Nhất gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo và NLĐ PV GAS vì sự hỗ trợ thiết thực

Năm 2020 là mốc thời gian đặc biệt đối với 2 đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, khi Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và PV GAS cũng kỷ niệm tuổi 30 xây dựng và trưởng thành.

Bệnh viện Thống Nhất có một vị thế và uy tín lớn trong sự nghiệp phát triển nền y khoa cả nước, vì người dân và vì khoa học. Với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận; Bệnh viện Thống Nhất có quá trình xây dựng và trưởng thành tạo được sự tín nhiệm lớn trong lòng người bệnh và nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế; củng cố thêm niềm tự hào và ý chí quyết tâm của lực lượng thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”. Bệnh viện đã nêu cao những giá trị cốt lõi về Đạo đức – Chuyên nghiệp – Trung thực – Công bằng; Tôn trọng – Đoàn kết – Hợp tác; Đam mê – Sáng tạo – Học tập.

Nghi thức trao tặng thiết bị y tế cho BV Thống Nhất

Uy tín, vị thế của ngành y tế, đặc biệt trong năm 2020 đã thể hiện sức mạnh và được đánh giá là điểm sáng trong việc phòng chống COVID-19, ngày càng được người dân tin tưởng. Tuy nhiên, ngành y tế Việt Nam nói chung, bệnh viện Thống Nhất nói riêng, cũng đang đứng trước những thách thức lớn về đầu tư, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và toàn diện lại càng ngày càng gia tăng. Trong quá trình phát triển, Bệnh viện Thống Nhất rất cần được hỗ trợ từ nhiều nguồn xã hội hóa để nâng cấp, bổ sung thiết bị y tế hiện đại.

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là đơn vị hàng đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiên phong trong ngành công nghiệp Khí. Trong suốt quá trình 30 năm qua, PV GAS luôn nỗ lực để đạt được những thành quả nổi bật khi thực hiện nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, chế biến và kinh doanh các sản phẩm khí. Bên cạnh hoạt động SXKD, công tác ASXH - thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của PV GAS cũng là một điểm sáng của ngành. Trong những năm qua, PV GAS và Tập thể người lao động PV GAS đã tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội với kinh phí trung bình 100 tỷ mỗi năm.

Giới thiệu công năng của các thiết bị y tế hiện đại được hỗ trợ

Trong 30 năm, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 230 trường học, 90 bệnh viện/cơ sở y tế, 1.500 nhà tình nghĩa/đại đoàn kết. PV GAS cũng liên tục tham gia các chương trình khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; ủng hộ đồng bào, chiến sỹ làm nhiệm vụ vùng biên giới - hải đảo; ủng hộ các quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS là một trong số các doanh nghiệp ủng hộ tích cực cho nhiều chương trình phòng chống đại dịch COVID-19.

PVN/PV GAS đã có quá trình hỗ trợ, phối hợp cùng bệnh viện Thống Nhất trong nhiều chương trình vì sức khỏe người dân. Các chương trình/thiết bị hỗ trợ đều được bệnh viện Thống Nhất sử dụng hiệu quả, tăng cường cơ sở kỹ thuật cho các hoạt động y tế chuyên ngành và hiện đại.

2 bộ kéo giãn cột sống được lắp đặt và đưa vào sử dụng

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ, PGS.TS. Lê Đình Thanh - Giám Đốc Bệnh viện Thống Nhất đã khẳng định nỗ lực của 1.300 cán bộ y bác sỹ của bệnh viện để phục vụ tốt khoảng 1.200 bệnh nhân nội trú, 4-5 nghìn bệnh nhân ngoại trú mỗi ngày, trong khi tiếp tục phát triển chuyên sâu các khoa ngành, đạt chất lượng và uy tín cấp cao trong khu vực và cả nước. Ban Lãnh đạo bệnh viện Thống Nhất gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam và cam kết sử dụng các thiết bị được tài trợ, để phát huy một cách tốt nhất công tác khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người dân và xã hội.

Đại diện Lãnh đạo PV GAS cũng phát biểu khẳng định việc tham gia tài trợ các thiết bị Y tế cho Bệnh viện Thống Nhất là một minh chứng mới của mối liên hệ làm việc và hỗ trợ lẫn nhau giữa ngành Dầu khí, trong đó có Tổng Công ty Khí Việt Nam với ngành Y tế cả nước, với ý nghĩa trân trọng đặc biệt của toàn thể người lao động Dầu khí. PV GAS hân hạnh được đại diện cho ngành gửi đến Bệnh viện sự hỗ trợ tuy không quá lớn, nhưng thiết thực, giúp các bác sỹ thêm điều kiện để cứu người, giúp đỡ bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường hiệu quả hơn.

 

Thử nghiệm đưa vào sử dụng Hệ thống điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ/chấn thương

Hai bên đã thực hiện nghi thức trao tặng các thiết bị y tế hiện đại, có giá trị sử dụng thực tiễn là: 02 bộ kéo giãn cột sống với 8 dạng kéo và 4 tốc độ kéo; 01 Hệ thống tổ hợp robot cánh tay, bàn tay để điều trị phục hồi chức năng tập cho chi trên của bệnh nhân sau đột quỵ/chấn thương. Tổng trị giá tài trợ 3 thiết bị này là 5 tỷ đồng.

Các đại biểu cũng đã tham quan và chứng thực việc đưa vào sử dụng các thiết bị y tế để phục vụ công tác chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của Bệnh viện Thống Nhất.

Bài liên quan
 • PV GAS sẵn sàng phòng chống bão lũ, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  (TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp trong công tác phòng chống lụt, bão, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; để đảm bảo an toàn cho các hoạt động và các công trình khí, cơ sở của Tổng công ty cũng như chủ động ngăn ngừa, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó các tình huống khẩn cấp, lụt, bão, thiên tai có thể xảy ra, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tăng cường các biệt pháp ứng phó hữu hiệu, thực hành tiết kiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Masan High-Tech Materials đưa Vonfram vào công nghệ in 3D
  (TN&MT) - Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO