PVMTC hợp tác chuyển giao công nghệ với Công ty TNHH SAMSON Việt Nam

PV | 15/08/2022, 14:07

Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dầu khí và Công ty TNHH SAMSON Việt Nam đã tạo nên “Cầu nối gắn kết cùng phát triển” giữa hai đơn vị.

Vừa qua, Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) hợp tác chuyển giao kỹ thuật, công nghệ với các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Dầu khí đạt nhiều kết quả tích cực.

Công ty TNHH SAMSON Việt Nam (SAMSON Việt Nam) có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, là chi nhánh 100% tại Việt Nam trực thuộc tập đoàn SAMSON của Đức. Tập đoàn SAMSON có lịch sử phát triển hơn 100 năm và được biết đến là một nhà sản xuất van công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu ở châu Âu với các dòng van điều khiển, van on/off, van điều chỉnh tự hành, van tay…

Ngay tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức, SAMSON Việt Nam đã hỗ trợ các thiết bị van điều khiển và chuyên gia kỹ thuật cho nghề Tự động hóa. Các thiết bị hỗ trợ cho hội thi lần này có giá trị lên đến hàng chục nghìn USD và được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.

fef72866173ebf7767924120990ba98720220814220550.8476130.jpg
Các sản phẩm linh kiện ứng dụng trên thị trường thế giới của Tập đoàn SAMSON

SAMSON Việt Nam sẽ tiếp tục là đối tác của PVMTC trong công tác tổ chức và triển khai các cuộc hội thảo, chương trình giảng dạy, hội thi tay nghề, triển lãm dầu khí. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên trường có thể tiếp cận với các sản phẩm công nghệ mới cũng như giới thiệu đến các đơn vị thành viên trong Tập đoàn về các giải pháp kỹ thuật mới, nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả trong các lĩnh vực ngành công nghiệp Dầu khí và năng lượng.

3ddb18c635de90b601a5297b0239a1f5.jpg
c đại biểu và các thí sinh tìm hiểu trang thiết bị của Samson Việt Nam tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần VII của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Lê Văn Sỹ - Phó Hiệu trưởng PVMTC cho biết: Trong thời gian tới, SAMSON sẽ cử các chuyên gia từ Đức đến PVMTC để giới thiệu các công nghệ mới, các phương pháp bảo trì mới cho thiết bị van công nghiệp, từ đó sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên của trường tiếp cận các công nghệ cao của châu Âu và thế giới, đặc biệt tiếp cận nhanh các sản phẩm SAMSON đã cung cấp cho thị trường công nghiệp Dầu khí và năng lượng tại Việt Nam. Đồng thời SAMSON sẽ hỗ trợ một số mô hình van công nghiệp được cắt 1/4 để phục vụ việc giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường. Đây là một trong những cầu nối giữa ngành công nghiệp van của thế giới và môi trường đào tạo trong nhà trường.

73f7c99592f380230260198a9f3bb3d420220814220553.6276720.jpg
Ông Nguyễn Huy Phương - Tổng giám đốc Công ty TNHH SAMSON Việt Nam đầu tiên từ trái sang nhận Kỷ niệm chương do Petrovietnam trao tặng tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần VII

Nhận kỷ niệm chương tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần VII do Petrovietnam trao tặng, ông Nguyễn Huy Phương - Tổng giám đốc Công ty TNHH SAMSON Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp phần vào sự thành công chung của hội thi. Và mong rằng trong thời gian tiếp theo chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội trao đổi cũng như hợp tác hơn nữa với các đơn vị trong ngành Dầu khí như chúng tôi đang hợp tác với PVMTC".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO