PVFCCo: Vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực phân bón, hóa chất dầu khí

PV | 15/08/2021, 11:37

(TN&MT) - Trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay, PVFCCo đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào, trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực phân bón, hóa chất dầu khí hiện nay.

Tổng công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM), thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, được thành lập vào ngày 28/03/2003 với nhiệm vụ tiếp nhận, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ và tổ chức kinh doanh các sản phẩm phân bón và hóa chất dầu khí.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay, PVFCCo đã gặt hái được nhiều thành quả rất đáng tự hào, với thương hiệu Phân bón Phú Mỹ dẫn đầu ngành nông nghiệp và phân bón cả nước.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800 ngàn tấn/năm cung cấp cho thị trường cả nước khoảng 40% nhu cầu phân đạm, trở thành thương hiệu số 1 trong ngành phân bón Việt Nam. Với Slogan “Cho mùa bội thu”, suốt từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, PVFCCo luôn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, đầu tư để tạo ra những sản phẩm phân bón chất lượng cao, góp phần cùng bà con nông dân tạo nên những vụ mùa bội thu trên các cánh đồng, trang trại, vườn cây. PVFCCo coi việc đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường là điều kiện tiên quyết đối với sự sống còn của Tổng công ty.

Vào năm 2015, PVFCCo đã tiến hành xây dựng Nhà máy NPK công nghệ hóa học đầu tiên, đưa PVFCCo lên tầm cao mới. Nhà máy có công suất 250 ngàn tấn/năm, là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hóa học của nhà bản quyền INCRO SA (Tây Ban Nha) để sản xuất ra sản phẩm NPK Phú Mỹ có chất lượng cao vượt trội với nhiều công thức khác nhau phù hợp với từng vùng đất và từng loại cây trồng.

Bắt đầu chạy thử, vận hành với công suất, chất lượng cao từ quý I/2018, đến nay Nhà máy NPK đã luôn vận hành ổn định, an toàn. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2021, Nhà máy NPK Phú Mỹ đạt sản lượng gần 90 ngàn tấn, tăng 105% (gấp 2,1 lần) so với cùng kỳ 2020, hoàn thành 63% kế hoạch năm 2021.

Nhà máy NPK Phú Mỹ vận hành ổn định, an toàn, cho ra sản phẩm chất lượng cao

Tính đến thời điểm hiện tại, PVFCCo đã có bộ sản phẩm phân bón khá toàn diện. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân.

Gần đây, PVFCCo đã nghiên cứu, sản xuất thành công và đưa ra thị trường sản phẩm mới là Đạm Phú Mỹ + Kebo. Đây là sản phẩm phân đạm có bổ sung các chất vi lượng (TE) và chuyên dùng cho các cây cà phê, cây ăn quả, rau màu; giúp tăng cường khả năng ra hoa, đậu quả, tăng năng suất cây trồng, nâng cao hiệu quả sản xuất của bà con nông dân.

Ngoài phân bón, PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất với mục tiêu phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí. Sản phẩm hóa chất của PVFCCo khá đa dạng gồm: NH3 (ammonia), UFC 85, CO2 và hóa chất chuyên dụng dầu khí. Tổng sản lượng sản xuất 1 năm đạt trên 600 ngàn tấn, trong đó lớn nhất là NH3 với 540 ngàn tấn/năm.

Mức đóng góp về doanh thu và lợi nhuận của mảng hóa chất cho PVFCCo ngày càng tăng cao (khoảng 20% tổng lợi nhuận), giúp PVFCCo ngày càng cân bằng, bước đi bằng cả hai đôi chân “phân bón” và “hóa chất”, góp phần tạo nên vị thế vững chắc như hôm nay.

Hiện PVFCCo có 4 công ty vùng miền (PVFCCo miền Bắc, PVFCCo miền Trung, PVFCCo Đông Nam bộ và PVFCCo Tây Nam bộ). Đây chính là những cánh tay nối dài của PVFCCo, thực hiện nhiệm vụ phân phối sản phẩm tới các khu vực thị trường trong cả nước, thông qua các nhà phân phối/đại lý ở cấp tỉnh, các huyện, xã đến người mua cuối cùng là bà con nông dân.

Mảng hóa chất của PVFCCo có sự tăng trưởng vượt bậc trong 6 tháng đầu năm 2021

Cùng với đó, trong suốt quá trình phát triển của mình trong 18 năm qua, PVFCCo đã xây dựng được cơ sở hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, chuyên sâu để đồng hành tốt nhất với bà con nông dân, với ruộng đồng.
Đã có hàng nghìn hội thảo chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn sử dụng phân bón, các mô hình liên kết giữa các Viện trường - nhà khoa học - nhà quản lý nông nghiệp với người nông dân để kịp thời phổ biến, nâng cao kiến thức về tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, phân biệt và phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng… được các Ban chức năng của PVFCCo và các công ty vùng miền thường xuyên tổ chức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFutrure 2022 - Vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững toàn cầu
Ngày 01/12, Quỹ VinFuture công bố Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Đà Nẵng: Đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022
  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng vừa tổ chức họp hội đồng thẩm định đánh giá và phân hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) TP. Đà Nẵng đợt 1-2022. Theo đó, hội đồng đề xuất UBND thành phố công nhận 11 sản phẩm của 10 chủ thể đạt chứng nhận OCOP, gồm 2 sản phẩm OCOP 4 sao, 9 sản phẩm OCOP 3 sao.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • Akari City: Gia tăng giá trị với bảo chứng từ thương hiệu Nam Long
  (TN&MT) - Với kinh nghiệm 30 năm phát triển nhà ở giá hợp lý (affordable housing) đáp ứng nhu cầu thực của thị trường, các dự án của Nam Long nói chung và Akari City nói riêng luôn nằm trong tầm ngắm của các gia đình muốn nâng cấp không gian sống.
 • Phía Tây Hà Nội - Tâm điểm an cư của giới thành đạt
  Trước quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp, phía Tây Hà Nội trở thành “đất lành” thu hút sóng an cư nhờ những ưu thế được đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích xã hội.
 • Thị trường cuối năm 2022: Chồng chất khó khăn
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) hiện đang bước vào những tháng cuối năm 2022 - thời điểm được nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thị trường địa ốc vẫn đang đối mặt rất nhiều khó khăn chồng chất.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO