PVFCCo tổ chức tọa đàm kinh tế “Cập nhật biến động của thị trường tài chính Việt Nam”

PV | 19/11/2022, 11:13

Nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ quản lý các cấp có cái nhìn toàn diện về các biến động của thị trường tài chính Việt Nam, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức tọa đàm Kinh tế vĩ mô năm 2022, dưới sự diễn giảng của TS. Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Thành viên hội đồng tư vấn tài chính tiền tệ Nhà nước Việt Nam.

Buổi tọa đàm có sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của tất cả các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Ban Kiểm soát, Trưởng/ Phó các Ban/ văn phòng Tổng công ty; Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Chi nhánh Kinh doanh Hóa chất, Ban Giám đốc và Kế toán trưởng Ban Quản lý dự án; HĐQT, Ban giám đốc và Kế toán trưởng các công ty vùng miền tại các điểm cầu.

dsc0964120221117142939.jpg
Toàn cảnh tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Lê Cự Tân, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PVFCCo nhấn mạnh, trong bối cảnh xuất hiện nhiều thách thức từ kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước, câu chuyện tỷ giá hối đoái, xuất - nhập khẩu hàng hóa, thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp và những ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước nói chung, hoạt động kinh doanh Tổng công ty nói riêng, các thông tin chia sẻ, đặc biệt là những tư vấn của diễn giả về giá trị kinh doanh của PVFCCo trong giai đoạn trước mắt cũng như trong thời gian tới là nhu cầu cần thiết cho các cán bộ quản lý của Tổng công ty.

dsc0963520221117142943.jpg
Ông Lê Cự Tân, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PVFCCo phát biểu khai mạc tọa đàm

Vì vậy, thông qua tọa đàm “Cập nhật biến động của thị trường tài chính Việt Nam”, Tổng giám đốc Lê Cự Tân bày tỏ hy vọng, qua những hướng dẫn, phân tích sâu sắc của TS. Lê Xuân Nghĩa về nền kinh tế vĩ mô trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, toàn thể cán bộ quản lý của PVFCCo sẽ có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế, có khả năng nhận định và phán đoán những xu hướng mới trong đầu tư và sản xuất kinh doanh, tìm kiếm các giải pháp khả thi mang tính ứng dụng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty.

dsc0968520221117142932.jpg
Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa diễn giảng, phân tích về các vấn đề kinh tế vĩ mô

Tại buổi tọa đàm, diễn giả - Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa đã đưa ra cái nhìn khái quát về kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước; nhấn mạnh những vấn đề thiết thực trong tình hình kinh tế hiện nay như tỷ giá hối đoái và xuất nhập khẩu hàng hóa; thị trường tài sản: chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp; vấn đề lạm phát ảnh hưởng đến nền kinh tế, sự cạnh tranh trong nước, quốc tế và những yếu tố liên quan ảnh hưởng trực tiếp/ gián tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp.

ipiccy-image-3920221117144129.jpg
Tổng giám đốc PVFCCo và các đại biểu tham gia đặt vấn đề với TS. Lê Xuân Nghĩa tại tọa đàm

Bên cạnh giải đáp các câu hỏi về cơ chế tiền tệ, kiểm soát lạm phát, tỷ giá, tăng nguồn vốn và giảm chi phí cho doanh nghiệp do các học viên đặt ra, TS. Lê Xuân Nghĩa cũng đồng thời đề cập đến các giải pháp xử lý bất ổn trong thị trường trái phiếu mà Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ Quốc gia vừa đề xuất lên Chính phủ nhằm “giải cứu” thị trường tài sản, tạo lưu thông dòng tiền, tăng nguồn vốn trung, dài hạn cho hệ thống ngân hàng, đáp ứng nhu cầu tiếp cận vốn của các doanh nghiệp để duy trì và mở rộng kinh doanh.

ipiccy-image-4020221117144131.jpg
Các thành viên đến dự toà đàm

Ngoài ra, TS. Lê Xuân Nghĩa cũng đề cập đến các yếu tố trọng tâm trong tư duy kinh doanh hiện đại, lấy nhân văn làm nền tảng định hướng cho chiến lược phát triển kinh doanh dài hạn, cùng nhiều lời khuyên hữu ích khác đối với Tổng công ty PVFCCo về giá trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh giai đoạn trước mắt và thời gian tới./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO