Doanh nghiệp - doanh nhân

PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

PV 12:25 26/05/2023

Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

2(1).jpg
Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – UV BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Công đoàn DK, các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các Ban/ VP Công đoàn DKVN và các đại diện Công đoàn các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Về phía lãnh đạo PVFCCo có sự tham dự của đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT; đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ TCT, Trưởng các đoàn thể TCT, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ, Ban KS và đại diện các Ban/đơn vị thành viên của PVFCCo, các đ/c nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn TCT khoá IV. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh, ý chí và nguyện vọng của toàn thể Công đoàn viên TCT.

1(1).jpg
Đồng chí Hoàng Trọng Dũng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong chương trình, Hội nghị đã được nghe Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2018-2023; Phương hướng Nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm BCH khoá IV, Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội VII Công đoàn DKVN; bầu Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa V và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VII.

3(1).jpg
Đoàn Chủ tịch điều hành tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Công đoàn PVFCCo với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, BTV Đảng ủy TCT và sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ Ban Tổng Giám đốc TCT đã phát huy mạnh mẽ vai trò, chức năng nhiệm vụ, đồng hành cùng với chính quyền, phát động tập thể CBCNV-LĐ trong toàn PVFCCo nỗ lực thi đua lao động sáng tạo, tối ưu hóa các giải pháp, đưa PVFCCo vượt qua những khó khăn thách thức, đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh an toàn hiệu quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. Song song đó, Công đoàn PVFCCo đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong phương thức tổ chức, hoạt động theo tinh thần Nghị quyết 02/NQ của BCH TƯ Đảng, tạo ra những chuyển biến tích cực trong phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn. Nhiều chương trình đã được Công đoàn TCT triển khai hiệu quả giúp đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể CNV-NLĐ PVFCCo một cách tốt nhất trong giai đoạn đặc thù vừa qua với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và nhiều yếu tố ngoại cảnh khó khăn khác; Phong trào văn hóa, thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và qui mô; an sinh xã hội thực sự là một nét đẹp của Công đoàn PVFCCo.

7.jpg
Đồng chí Nghiêm Thùy Lan phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Thùy Lan và đồng chí Hoàng Trọng Dũng - đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công đoàn và cán bộ, công đoàn viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đánh giá, trong nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến kinh tế, xã hội, đời sống của CBCNV và hoạt động Công đoàn. song Công đoàn PVFCCo đã khắc phục khó khăn, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đoàn viên và NLĐ trong các hoạt động của PVFCCo; góp phần đưa PVFCCo vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị hàng năm; đặc biệt là năm 2022 đạt mức kỷ lục về doanh thu, lợi nhuận và thu nhập NLĐ kể từ khi thành lập TCT đến nay. Đồng thời, Công đoàn PVFCCo đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của Công đoàn DKVN, sự chỉ đạo của Đảng ủy TCT, đổi mới nội dung hoạt động; tích cực đồng hành và tham gia vào các hoạt động SXKD của TCT; triển khai tốt các phong trào thi đua lao động giỏi, phát huy ý tưởng sáng kiến, phong trào “1 triệu sáng kiến” đạt kết quả tích cực; các phong trào khác Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, An sinh xã hội đạt kết quả tích cực góp phần vào thành công chung của PVFCCo, làm cho vai trò, vị trí, uy tín của tổ chức Công đoàn ngày càng nâng cao.

6.jpg
Đồng chí Tống Xuân Phong phát biểu tại Đại hội

Trong thời gian tới, với dự báo PVFCCo sẽ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nguyên liệu nguồn khí, giá khí; nhu cầu tiêu thụ phân bón giảm; Nhà máy Đạm Phú Mỹ sau 20 năm vận hành tiềm ẩn rủi ro từ máy móc thiết bị, ... Bên cạnh đó một số quy định về hội nhập quốc tế, cùng với các Bộ luật của Việt Nam được ban hành mới có hiệu lực (luật lao động, luật doanh nghiệp) sẽ có tác động đến mối quan hệ lao động giữa Người lao động và Người sử dụng lao động. Vì vậy, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan và đồng chí Hoàng Trọng Dũng đề nghị tổ chức Công đoàn cần phải tiếp tục đổi mới sáng tạo, tìm giải mới để thích nghi. Ý kiến chỉ đạo của các đồng chí nhấn mạnh đến một số nội dung cụ thể đối với Công đoàn PVFCCo nhiệm kỳ mới như sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò đồng hành cùng TCT thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm; tổ chức các phong trào thi đua, lao động sáng tạo, công tác an toàn lao động; tập trung hơn nữa vai trò chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích, phúc lợi NLĐ; tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Công đoàn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Công đoàn viên; triển khai có hiệu quả Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn;...

8.jpg
picture1.jpg
Tri ân các thành viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 không tiếp tục tái cử

Các đồng chí bày tỏ tin tưởng với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển PVFCCo, Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và gặt hái được nhiều thành tựu mới, góp phần tích cực vào xây dựng PVFCCo ngày càng phát triển bền vững.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Công đoàn TCT khóa V nhiệm kỳ 2023- 2028 với 15 đồng chí và và 07 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội VII Công đoàn Dầu khí. Ban chấp hành khoá V cũng đã họp phiên đầu tiên để bầu ra Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ ban kiểm tra. Đồng chí Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn PVFCCo nhiệm kỳ 2023-2028.

10.jpg
Kỳ họp thứ Nhất của Ban Chấp hành Công đoàn TCT nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại Hội, nhằm ghi nhận, biểu dương và khen thưởng các tập thể đã đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ IV, giai đoạn 2018-2023, đồng chí Nghiêm Thùy Lan đã đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua và khen thưởng cho các CĐ trực thuộc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Ngoài ra, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT cũng đã trao biểu trưng/giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ.

5.jpg
Trao cờ thi đua, biểu trưng, giấy khen của Công đoàn Dầu khí, Công đoàn TCT cho các tập thể và cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp trong hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội Công đoàn PVFCCo lần thứ V đã hoàn thành chương trình đề ra. Với phương châm “Đổi mới – Kêt nối- nghĩa tình”, cùng tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Thường vụ ĐU và HĐQT, sự quan tâm hỗ trợ của Ban điều hành TCT, Công đoàn Tổng công ty sẽ tăng cường hơn nữa sự đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo hơn nữa để phát huy sức mạnh to lớn của đội ngũ cán bộ CĐ và tập thể người lao động, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đề ra, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
(TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
Đừng bỏ lỡ
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO