PVFCCo tổ chức hội thảo "Kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ"

PV | 17/09/2022, 22:13

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện để các đơn vị trong Ngành Dầu khí có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành Nhà máy, ngày 16/09/2022, tại TP Vũng Tàu, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã chủ trì tổ chức thành công buổi Hội thảo “Kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ”.

829128e9c353474fded113c2537e5fb6.jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng lãnh đạo Phòng và chuyên viên chính của Ban.

Về phía PVFCCo có ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc Tổng công ty (TCT) cùng ông/bà trong Ban Tổng giám đốc TCT, lãnh đạo Nhà máy, lãnh đạo các Ban, Văn phòng TCT cùng đội ngũ các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư NM ĐPM.

Buổi Hội thảo có sự tham dự, trình bày tham luận và trao đổi kinh nghiệm của khách mời là đại diện đến từ các đơn vị: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS).

4bfd2045ed29ead2ccdcf7823dfa2014.jpg
Ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc PVFCco phát biểu khai mạc Hội thảo

Từ khi đưa vào vận hành đến nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trải qua 7 kỳ BDTT với thời gian giữa 02 kỳ BDTT dao động từ 17 đến 28 tháng đã giúp duy trì tình trạng vận hành ổn định của Nhà máy trong suốt gần 20 năm. Theo Chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 và Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của PVFCCo, một định hướng phát triển quan trọng của PVFCCo trong lĩnh vực sản xuất đó là duy trì vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả sản xuất các nhà máy đang vận hành.

Với mong muốn tối ưu công tác BDTT để nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành, bảo dưỡng của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, TCT đã giao Ban Kỹ thuật An toàn phối hợp Nhà máy triển khai dự án kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT.

Tổng giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân bày tỏ mong muốn rằng, với sự quy tụ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Petrovietnam và các đơn vị, hội thảo sẽ mang đến nhiều bài tham luận chất lượng, các trao đổi thảo luận thẳng thắn, giúp cho đề tài “Kéo dài chu kỳ và tối ưu BDTT” của PVFCCo hoàn thành mục tiêu đề ra, mỗi đại biểu tham dự hội nghị có được những kinh nghiệm bổ ích, quý giá, góp phần tối ưu công tác BDTT của mỗi Nhà máy trong tương lai; ngoài ra còn tạo được sự gắn kết, trao đổi thông tin kịp thời của đội ngũ chuyên gia, hỗ trợ nhau kịp thời trong công việc.

0e24e7997ba45302850f36fdc008815a.jpg
Công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2021

Hội thảo đã nghe các đại biểu trình bày các tham luận về: “Đánh giá tổng quan hiện trạng về công tác BDTT của Nhà máy Đạm Phú Mỹ” của Ban Kỹ thuật an toàn PVFCCo; “Công tác kiểm định thiết bị áp lực tại NM khí NCS” của đại diện đến từ Nhà máy khí Nam Côn Sơn; “Công tác cải tiến để kéo dài chu kỳ và tối ưu BDTT tại NMLD Dung Quất” của đại diện từ BSR; “Công tác lập kế hoạch BDTT” của NM Đạm Cà Mau; “Nghiên cứu đề xuất, kiến nghị giải pháp kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT” của Ban KTAT PVFCCo…

Sau mỗi tham luận, các đại biểu đã thảo luận làm rõ, đưa ra những ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm thiết thực, bổ ích đối với từng vấn đề được đặt ra. Trong đó, các ý kiến tập trung làm rõ nội dung liên quan đến các kinh nghiệm, các giải pháp, kế hoạch, dự phòng thiết bị máy móc để Nhà máy duy trì vận hành an toàn, tối ưu chi phí trong điều kiện chu kỳ BDTT...

b9f45ff9cbf7ecd6aad206981e7d7d4a.jpg
Ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu Petrovietnam đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Theo đánh giá về hiệu quả của nhóm tác giả đề tài, việc giãn chu kỳ BDTT từ 2 năm/lần lên 3 năm/lần sẽ giúp TCT tiết giảm chi phí BDTT hàng năm, đồng thời tăng thêm thời gian vận hành hàng năm. Tuy nhiên, việc áp dụng không phải dễ dàng, theo đó nhóm tác giả đưa ra 3 nhóm giải pháp: Tăng cường áp dụng biện pháp quản lý, kiểm soát và kiểm tra thiết bị; Liên tục đánh giá tình trạng hệ thống/ thiết bị để lên kế hoạch bảo dưỡng chủ động; Thực hiện giải pháp và kế hoạch kiểm tra, kiểm định theo quy định.

Đối với giải pháp tối ưu hoá công tác BDTT, nhóm tác giả đưa ra kế hoạch thực hiện như sau: Xây dựng quy trình BDTT số hoá để tối đa việc số hoá/tự động hoá các công đoạn, thủ tục trong BDTT; Cải tiến CMMS khâu lập kế hoạch BDTT;...

7d76d68c74b2a055657c47f049f45fbc.jpg
Ông Đào Văn Ngọc - Phó Tổng giám đốc PVFCCo phát biểu kết luận Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Đào Văn Ngọc – Phó tổng giám đốc PVFCCo đánh giá cao các ý kiến được đưa ra trong buổi hội thảo cũng như nội dung của đề tài nghiên cứu. Đồng thời, đề nghị nhóm tác giả căn cứ trên cơ sở vận hành và tình trạng máy móc thiết bị để xây dựng các kế hoạch bảo dưỡng ở những mốc thời gian phù hợp nhất; làm rõ các nhóm giải pháp để thực hiện theo quy định; rà soát, đánh giá phần mềm quản lý bảo dưỡng, cải tiến việc sử dụng CMMS; sử dung tối đa các nguồn lực chung của các đơn vị; sớm hoàn thiện báo cáo đề tài để có thể đưa đề tài vào phê duyệt trong năm 2022 và triển khai trong năm 2023.

Bài liên quan
 • PVFCCo: Hội cựu chiến binh nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
  Thể hiện sự tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Hội CCB PVFCCo) đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhằm bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

(0) Bình luận
Nổi bật
Giá nhiên liệu tăng đột biến EVN quyết liệt giảm chi phí
Trước tình hình đối mặt với nhiều khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiết kiệm chi phí.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp
  Vừa qua, tại Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và Công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 1 năm phối hợp thực hiện và bàn phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023 về việc phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và bảo vệ chủ quyền an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển giữa hai đơn vị.
 • VinFast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới
  Ngày 25/11, tại Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế. Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.
 • Coca-Cola hỗ trợ triển khai kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa tại huyện Cần Giờ
  Ngày 25/11 tại TP. Hồ Chí Minh, UBND huyện Cần Giờ và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tổ chức Lễ ra mắt dự án “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa tại huyện Cần Giờ”, tài trợ bởi Quỹ Coca-Cola Toàn cầu.
 • PVEP POC và Vietsovpetro tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng EPCI dự án phát triển mỏ Đại Hùng Pha 3, Lô 05.1a
  Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC) thuộc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng EPCI dự án phát triển mỏ Đại Hùng Pha 3, Lô 05.1a.
 • Hội Điện lực Việt Nam và EVN ký thỏa thuận hợp tác hội viên
  Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Hội viên Hội Điện lực Việt Nam năm 2022.
 • Nestlé Việt Nam được bình chọn là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” trong 3 năm liên tiếp
  (TN&MT) - Với việc không ngừng đầu tư phát triển nguồn nhân lực và tạo ra các giá trị cho nhân viên, Công ty Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) duy nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2022.
 • Tiến sỹ Võ Trí Thành: “Thách thức nằm ở chỗ xây dựng cả hệ sinh thái đẳng cấp đi theo cái máy bay đó”
  (TN&MT) - Sau triển lãm hàng không cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bởi thương hiệu hàng không chung cao cấp của Sun Group là Sun Air và hãng máy bay thương gia Gulfstream, ngành hàng không Việt Nam đã ghi một bước tiến mới trong lịch sử của mình. Vị thế của không chỉ hàng không mà cả du lịch cao cấp của Việt Nam cũng đã từ đây, hứa hẹn những bước tiến mới đẳng cấp hơn.
 • VICEM ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh xuất khẩu xi măng, clinker sang thị trường Philippines
  Ngày 22/11/2022 tại Manila, Philippines. Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) phối hợp với hai doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty Fenix (CEZA) INT’L INC và Công ty Golden Falcon Trading Corporation dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.
 • PTSC đạt Top 10 Doanh nghiệp niêm yết quản trị Công ty tốt 2021 - 2022
  Vừa qua, tại Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2022 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, mã chứng khoán PVS) được vinh danh là một trong mười (Top 10) doanh nghiệp niêm yết quản trị Công ty tốt trong kỳ đánh giá năm 2021 - 2022.
 • Chuyển đổi số - Nền tảng phát triển bền vững của Petrovietnam
  Ngày 25/11 tới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) sẽ tổ chức Hội thảo về công tác chuyển đổi số (CĐS) với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững”, Hội thảo được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của CĐS đối với sự phát triển của Tập đoàn, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác, phối hợp nhằm thực hiện CĐS đạt hiệu quả cao trên toàn chuỗi giá trị ngành Dầu khí.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết
  Trước dự báo tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục.
 • Sống và làm việc ở cụm giàn xa nhất Biển Đông
  Cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh nằm cách đất liền 320km, hiện là cụm giàn khai thác dầu khí xa nhất trên Biển Đông. Sống xa nhà và làm việc cường độ cao dài ngày nhưng những kỹ sư, nhân viên ở đây luôn làm việc với tinh thần tự hào dân tộc, hết mình phụng sự Tổ quốc để ngày đêm cung cấp năng lượng cho sự phát triển đất nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO