PVFCCo tổ chức hội thảo "Kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ"

PV | 17/09/2022, 22:13

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện để các đơn vị trong Ngành Dầu khí có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành Nhà máy, ngày 16/09/2022, tại TP Vũng Tàu, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã chủ trì tổ chức thành công buổi Hội thảo “Kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ”.

829128e9c353474fded113c2537e5fb6.jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng lãnh đạo Phòng và chuyên viên chính của Ban.

Về phía PVFCCo có ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc Tổng công ty (TCT) cùng ông/bà trong Ban Tổng giám đốc TCT, lãnh đạo Nhà máy, lãnh đạo các Ban, Văn phòng TCT cùng đội ngũ các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư NM ĐPM.

Buổi Hội thảo có sự tham dự, trình bày tham luận và trao đổi kinh nghiệm của khách mời là đại diện đến từ các đơn vị: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS).

4bfd2045ed29ead2ccdcf7823dfa2014.jpg
Ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc PVFCco phát biểu khai mạc Hội thảo

Từ khi đưa vào vận hành đến nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trải qua 7 kỳ BDTT với thời gian giữa 02 kỳ BDTT dao động từ 17 đến 28 tháng đã giúp duy trì tình trạng vận hành ổn định của Nhà máy trong suốt gần 20 năm. Theo Chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 và Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của PVFCCo, một định hướng phát triển quan trọng của PVFCCo trong lĩnh vực sản xuất đó là duy trì vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả sản xuất các nhà máy đang vận hành.

Với mong muốn tối ưu công tác BDTT để nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành, bảo dưỡng của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, TCT đã giao Ban Kỹ thuật An toàn phối hợp Nhà máy triển khai dự án kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT.

Tổng giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân bày tỏ mong muốn rằng, với sự quy tụ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Petrovietnam và các đơn vị, hội thảo sẽ mang đến nhiều bài tham luận chất lượng, các trao đổi thảo luận thẳng thắn, giúp cho đề tài “Kéo dài chu kỳ và tối ưu BDTT” của PVFCCo hoàn thành mục tiêu đề ra, mỗi đại biểu tham dự hội nghị có được những kinh nghiệm bổ ích, quý giá, góp phần tối ưu công tác BDTT của mỗi Nhà máy trong tương lai; ngoài ra còn tạo được sự gắn kết, trao đổi thông tin kịp thời của đội ngũ chuyên gia, hỗ trợ nhau kịp thời trong công việc.

0e24e7997ba45302850f36fdc008815a.jpg
Công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2021

Hội thảo đã nghe các đại biểu trình bày các tham luận về: “Đánh giá tổng quan hiện trạng về công tác BDTT của Nhà máy Đạm Phú Mỹ” của Ban Kỹ thuật an toàn PVFCCo; “Công tác kiểm định thiết bị áp lực tại NM khí NCS” của đại diện đến từ Nhà máy khí Nam Côn Sơn; “Công tác cải tiến để kéo dài chu kỳ và tối ưu BDTT tại NMLD Dung Quất” của đại diện từ BSR; “Công tác lập kế hoạch BDTT” của NM Đạm Cà Mau; “Nghiên cứu đề xuất, kiến nghị giải pháp kéo dài chu kỳ và tối ưu công tác BDTT” của Ban KTAT PVFCCo…

Sau mỗi tham luận, các đại biểu đã thảo luận làm rõ, đưa ra những ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm thiết thực, bổ ích đối với từng vấn đề được đặt ra. Trong đó, các ý kiến tập trung làm rõ nội dung liên quan đến các kinh nghiệm, các giải pháp, kế hoạch, dự phòng thiết bị máy móc để Nhà máy duy trì vận hành an toàn, tối ưu chi phí trong điều kiện chu kỳ BDTT...

b9f45ff9cbf7ecd6aad206981e7d7d4a.jpg
Ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu Petrovietnam đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Theo đánh giá về hiệu quả của nhóm tác giả đề tài, việc giãn chu kỳ BDTT từ 2 năm/lần lên 3 năm/lần sẽ giúp TCT tiết giảm chi phí BDTT hàng năm, đồng thời tăng thêm thời gian vận hành hàng năm. Tuy nhiên, việc áp dụng không phải dễ dàng, theo đó nhóm tác giả đưa ra 3 nhóm giải pháp: Tăng cường áp dụng biện pháp quản lý, kiểm soát và kiểm tra thiết bị; Liên tục đánh giá tình trạng hệ thống/ thiết bị để lên kế hoạch bảo dưỡng chủ động; Thực hiện giải pháp và kế hoạch kiểm tra, kiểm định theo quy định.

Đối với giải pháp tối ưu hoá công tác BDTT, nhóm tác giả đưa ra kế hoạch thực hiện như sau: Xây dựng quy trình BDTT số hoá để tối đa việc số hoá/tự động hoá các công đoạn, thủ tục trong BDTT; Cải tiến CMMS khâu lập kế hoạch BDTT;...

7d76d68c74b2a055657c47f049f45fbc.jpg
Ông Đào Văn Ngọc - Phó Tổng giám đốc PVFCCo phát biểu kết luận Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Đào Văn Ngọc – Phó tổng giám đốc PVFCCo đánh giá cao các ý kiến được đưa ra trong buổi hội thảo cũng như nội dung của đề tài nghiên cứu. Đồng thời, đề nghị nhóm tác giả căn cứ trên cơ sở vận hành và tình trạng máy móc thiết bị để xây dựng các kế hoạch bảo dưỡng ở những mốc thời gian phù hợp nhất; làm rõ các nhóm giải pháp để thực hiện theo quy định; rà soát, đánh giá phần mềm quản lý bảo dưỡng, cải tiến việc sử dụng CMMS; sử dung tối đa các nguồn lực chung của các đơn vị; sớm hoàn thiện báo cáo đề tài để có thể đưa đề tài vào phê duyệt trong năm 2022 và triển khai trong năm 2023.

Bài liên quan
 • PVFCCo: Hội cựu chiến binh nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
  Thể hiện sự tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Hội CCB PVFCCo) đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhằm bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO