PVFCCo ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng

PV | 02/03/2023, 09:05

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng (NC&ƯD) được thành lập với chức năng nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm/dịch vụ về phân bón và hóa chất, khoa học công nghệ, phát triển dự án mới, hợp tác trong và ngoài nước đối với các lĩnh vực công nghệ, dịch vụ nghiên cứu...

Chiều ngày 1/3, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Lễ ra mắt Chi nhánh PVFCCo - Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng, đồng thời công bố các quyết định thành lập Ban Tổng hợp của Tổng công ty (TCT); các quyết định bổ nhiệm cán bộ. Buổi lễ được tổ chức tại trụ sở TCT và kết nối trực tuyến đến các điểm cầu đơn vị thành viên.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc TCT và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, đại diện các ban/Văn phòng TCT, các đơn vị thành viên, trưởng các tổ chức đoàn thể TCT.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cao Khải - Trưởng ban Tổ chức nhân sự và Đào tạo TCT, thừa ủy quyền của lãnh đạo TCT đã công bố quyết định thành lập Trung tâm NC&ƯD, thành lập Ban Tổng hợp và các quyết định về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ của TCT.

img-668820230301184803.jpeg
Lễ ra mắt Trung tâm NC&ƯD và công bố các quyết định thành lập Ban Tổng hợp, các quyết định bổ nhiệm cán bộ

Theo đó, Trung tâm NC&ƯD được thành lập với chức năng nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm/dịch vụ về phân bón và hóa chất, khoa học công nghệ, phát triển dự án mới, hợp tác trong và ngoài nước đối với các lĩnh vực chuyển giao công nghệ, các dịch vụ nghiên cứu...

Ban Tổng hợp trực thuộc HĐQT, nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức của TCT, giúp tham mưu công tác cho HĐQT và tăng cường công tác quản trị của TCT, tham mưu, giúp việc cho HĐQT về các lĩnh vực chuyên môn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT và đầu mối về công tác quan hệ cổ đông, nhà đầu tư...

Về các cán bộ được bổ nhiệm, gồm có: đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc TCT kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm NC&ƯD; đồng chí Phạm Trần Kiên đảm nhận chức vụ Trưởng ban Tổng hợp; đồng chí Trương Thế Vinh đảm nhận chức vụ Trợ lý Chủ tịch HĐQT TCT kiêm Thư ký TCT, kiêm giữ chức vụ người phụ trách quản trị Công ty - hàm Trưởng ban; đồng chí Lê Hồng Quân đảm nhận chức vụ Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ TCT; đồng chí Nguyễn Thành Công đảm nhận chức vụ Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Kế toán Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

img-669620230301183601.jpeg
Lãnh đạo PVFCCo trao quyết định cho đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc TCT kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm NC&ƯD
img-672520230301183612.jpeg
Trao quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ tại buổi lễ

Phát biểu trong chương trình, đồng chí Hoàng Trọng Dũng thay mặt ban lãnh đạo TCT gửi lời chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm, bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí trên cương vị mới sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực, xứng đáng với sự tin tưởng của HĐQT, ban điều hành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó.

Đồng chí Hoàng Trọng Dũng cho biết, từ khi thành lập đến nay, PVFCCo đã rất quan tâm đến công tác nghiên cứu phát triển (R&D) và công tác này đã đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư trong gần 20 năm qua.

Trong bối cảnh mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của TCT, TCT đã báo cáo và được Tập đoàn, Đại hội đồng cổ đông chấp thuận thành lập Trung tâm NC&ƯD. Ban lãnh đạo TCT kỳ vọng, Trung tâm không chỉ nghiên cứu, phát triển thành công các sản phẩm, dịch vụ mới cho TCT mà còn có thể thử nghiệm, ứng dụng cho nhiều đơn vị khác.

img-670520230301183608.jpeg
Đồng chí Hoàng Trọng Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
img-673520230301183616.jpeg
Đồng chí Lê Cự Tân phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ vừa được bổ nhiệm

Đồng thời, Lãnh đạo TCT đề nghị Giám đốc Trung tâm cùng các ban chức năng liên quan của TCT khẩn trương kiện toàn, ổn định tổ chức, hoàn thiện quy chế, quy định để Trung tâm sớm hoạt động bài bản; Phối hợp với Văn phòng TCT cũng như nhà máy để có cơ sở vật chất và điều kiện làm việc đầy đủ; Cụ thể hóa kế hoạch năm 2023 và hướng tới năm 2025 theo kế hoạch đã được HĐQT phê duyệt để thực hiện nhiệm vụ trước mắt và dài hạn, cũng như phục vụ cho hoạt động TCT.

Đối với Ban Tổng hợp, đồng chí Hoàng Trọng Dũng kỳ vọng sẽ thực hiện tốt chức năng tổng hợp, tham mưu cho HĐQT theo như khuyến cáo của các đơn vị tư vấn và quy định liên quan của pháp luật, điều lệ TCT.

3d1ac18bee23347d6d3220230301183553.jpeg
Đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc TCT kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm NC&ƯD phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc TCT kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm NC&ƯD phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng thời mong muốn bên cạnh sự nỗ lực của từng nhân sự Trung tâm NC&ƯD thì Trung tâm sẽ nhận được sự thấu hiểu, hỗ trợ sát cánh từ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc về cơ chế, điều kiện cơ sở vật chất để có thể sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả.

Các đồng chí Phạm Trần Kiên, Lê Hồng Quân, Nguyễn Thành Công cũng phát biểu, chia sẻ về quá trình gắn bó lâu dài với TCT và trân trọng cám ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của ban lãnh đạo TCT, cam kết với kinh nghiệm của mình trên cương vị mới sẽ không ngừng học hỏi, trao dồi bản thân và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO