PVFCCo ký thỏa thuận hợp tác và tài trợ phòng thí nghiệm trị giá 2 tỷ đồng cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

PV | 16/10/2022, 17:36

Vừa qua, tai Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đồng thời tổ chức Lễ gắn biển Khánh thành phòng thí nghiệm nghiên cứu các loại phân bón chuyên dụng cho cây trồng do PVFCCo tài trợ trị giá 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT PVFCCo Hoàng Trọng Dũng bày tỏ niềm vui mừng được trở về ngôi trường mà mình đã gắn bó, học tập và trưởng thành. Đại học Bách Khoa cũng là nơi học tập, rèn luyện của nhiều lãnh đạo Petrovietnam hiện nay như Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng; Phó Tổng giám đốc anh Lê Xuân Huyên và nhiều lãnh đạo các đơn vị khác trong ngành dầu khí. Hiện tại ở PVFCCo đang có 73 CBCNV là cựu sinh viên của trường, trong đó nhiều người nắm giữ vị trí quan trọng trong Ban lãnh đạo cũng như vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

6b5fe997efc636400092fe46c470bea6.jpeg
Chủ tịch HĐQT PVFCCo Hoàng Trọng Dũng phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch HĐQT PVFCCo nhấn mạnh, Lễ ký kết giữa PVFCCo và Đại học Bách Khoa đã thể hiện mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau. Và sự hợp tác giữa 2 bên hôm nay sẽ được nâng lên một tầm cao mới với việc chính thức ký Bản hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Đào tạo, tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chuyển đổi số; Truyền thông, kết nối mạng lưới cựu sinh viên HUST.

Cũng nhân dịp này, PVFCCo đã tham gia gắn biển 2 hạng mục mà PVFCCo tham gia tài trợ cho Trường là Phòng thực hành và Phòng thí nghiệm phân bón với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

e46c269966383a22fac32a88567b358f.jpeg
Các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Bách Khoa và PVFCCo

Chủ tịch PVFCCo hy vọng 2 Phòng thực hành và Phòng thí nghiệm khi đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao công tác dạy và học cho các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, để rồi từ đây có thể tạo ra các sản phẩm phân bón, hóa chất mới, có tính ứng dụng cao, hỗ trợ công tác nghiên cứu phát triển của PVFCCo. Hai bên cũng sẽ phối hợp để cùng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, hoạt động đào tạo sinh viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực.

Đặc biệt là trong thời đại chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trên toàn cầu, rất mong trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ chú trọng trao đổi, nghiên cứu, cùng với PVFCCo thực hiện các dự án liên quan đến chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nâng cao, kéo dài chuỗi giá trị của PVFCCo, làm cơ sở cho sự phát triển dài hạn của PVFCCo.

Ông Hoàng Trọng Dũng cũng yêu cầu BLL CSV ĐH Bách Khoa tại PVFCCo tích cực hoạt động, đóng vai trò quan trọng làm cầu nối giữa 2 đơn vị để hoàn thành các mục tiêu trên.

0774e8245b62d2eb07a06ac6c203c398.jpeg
Phó Giáo sư Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa
d8134b8b110dbb6e2101dd9456c3548d.jpeg
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên

Thay mặt tập thể nhà trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên tài trợ PVFCCo, PVOIL, Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng và Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên bày tỏ niềm vui mừng cùng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn và các đơn vị thành viên với trường ĐH Bách Khoa trong suốt thời gian qua. Thông qua chương trình ký thỏa thuận hợp tác, đại diện lãnh đạo hai bên cam kết sẽ tích cực triển khai các nội ký kết nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của sự nghiệp trồng người, từ khi thành lập đến nay, theo chủ trương chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVFCCo đã đồng hành cùng nhiều chương trình gắn với sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước như tài trợ xây dựng các trường học, trao tặng trang thiết bị, trao học bổng cho các em sinh viên trên khắp mọi miền đất nước nói chung và trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng….

Bài liên quan
 • PVFCCo: 2 thập kỷ vững vàng vị thế
  Trên chặng đường gần 2 thập niên đồng hành cùng đất nước, từ những bước chập chững đầu tiên, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, trưởng thành, phát triển, đạt vị thế hàng đầu trong ngành phân bón của đất nước cũng như khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực hóa chất dầu khí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo tập trung đánh giá, xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khi Tổng công ty chuẩn bị bước sang tuổi mới, hoàn thành hành trình 20 năm cho mùa bội thu (28/3/2003 - 28/3/2023).
 • Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình tiên phong
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Tập đoàn TKV tổ chức giải các môn thể thao dân tộc: Gắn kết người lao động
  (TN&MT) - Hiện nay, Tập đoàn Công nghiêp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 42 dân tộc thiểu số ở khắp các vùng miền trong cả nước đến làm việc.
 • PVFCCo - Hành trình 20 năm cho mùa bội thu
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đi qua những bước chập chững đầu tiên và trưởng thành, tự lực vận hành, phát triển mạnh mẽ. Đây là dấu mốc trọng đại để PVFCCo nhìn lại chặng đường 2 thập kỷ phát triển bền vững, tạo dựng uy tín và tiếng vang thương hiệu, đồng thời là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới, vươn xa hơn trong những năm tiếp theo.
 • PV GAS: Hành trình về nguồn thiết thực và ý nghĩa
  (TN&MT) - Chi bộ Kiểm soát - Kiểm soát nội bộ và Chi bộ Thương mại - Pháp chế thuộc Đảng bộ Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa cùng tổ chức hành trình về nguồn tại Di tích chiến thắng La Ngà và Vườn quốc gia Cát Tiên.
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
 • Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
  Ngày 24/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).
 • PVFCCo và PVCFC đồng hành cùng hội thảo “Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp”
  (TN&MT) - Bộ NN&PTNT vừa qua đã phối hợp cùng Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp". Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO