PVFCCo kỷ niệm 19 năm thành lập: Sức mạnh từ nguồn sáng tạo

PV | 30/03/2022, 08:23

Vào ngày 28/3/2022, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày thành lập Tổng công ty (28/3/2003 - 28/3/2022) với chủ đề “PVFCCo - 19 năm khơi nguồn sáng tạo”.

Đến tham dự sự kiện, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN. Về phía PVFCCo có Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty (TCT) Lê Cự Tân - cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh TCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên. Đặc biệt là sự hiện diện của các tập thể, cá nhân có công trình sáng kiến tiêu biểu giai đoạn 2016-2021.

98e59c77cc530e9317867f83a10d2d89.jpg
Tập thể NLĐ và các đoàn viên, hội viên Tổng công ty vui mừng và trân trọng gửi những lẵng hoa tươi thắm cùng với lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến ban lãnh đạo PVFCCo

Thay mặt Ban lãnh đạo TCT, Tổng Giám đốc Lê Cự Tân đã phát biểu, ôn lại những dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển gần 2 thập kỷ của PVFCCo. Cụ thể, trên chặng đường 19 năm đã đi qua, PVFCCo từ những bước chập chững đầu tiên, đã trưởng thành, phát triển để đạt được vị thế vững chắc, hàng đầu trong ngành phân bón đất nước. Đó là việc khơi dòng cho nguồn lực con người, thông qua việc tổ chức, đào tạo và đưa vào tác nghiệp thành công một đội ngũ gần 1.000 nhà quản lý, kỹ sư và công nhân vận hành có đủ tri thức và năng lực nắm bắt công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, để tổ chức vận hành nhà máy an toàn, ổn định, luôn đảm bảo vận hành máy đạt công suất từ 100-102% công suất thiết kế.

484273ab023c0a42740c5245ba15e20c.jpg
Tổng Giám đốc Lê Cự Tân ôn lại những dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển gần 2 thập kỷ qua của PVFCCo.

Đó là thành tích sản xuất và cung ứng cho thị trường trong 19 năm qua hàng chục triệu tấn phân bón, đạt tổng doanh thu 140.000 tỉ đồng, lợi nhuận 29.143 tỉ đồng, đóng góp cho ngân sách nhà nước hơn 6.000 tỉ đồng. Đó là việc xây dựng thành công thương hiệu Đạm Phú Mỹ nổi tiếng và nay là bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ luôn được người tiêu dùng, bà con nông dân yêu thích đồng thời xây dựng thành công một hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp với hàng nghìn Nhà phân phối các cấp để đưa phân bón đến tận tay bà con nông dân trên mọi miền đất nước. Từ đó góp phần trực tiếp và có hiệu quả vào chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ, vào việc bình ổn thị trường và kiềm chế lạm phát trong các giai đoạn.

Đặc biệt, PVFCCo luôn giữ vai trò doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp vì người lao động. 19 năm qua, TCT dành hơn 1.000 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội. Hàng ngàn căn nhà tình nghĩa, hàng trăm công trình y tế, văn hóa, giáo dục, giao thông được dựng xây trên khắp các vùng nông thôn từ nguồn an sinh xã hội của TCT, hàng ngàn mảnh đời khó khăn đã PVFCCo chung tay chia sẻ…

Thành công của PVFCCo trong 19 năm qua khẳng định được vai trò, vị trí của PVFCCo trong Tập đoàn và trong nền kinh tế đất nước, vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ biểu dương và được bà con nông dân tin yêu.

4e37c4619b7005a223741cfbddd2617e.jpg
Tổng Giám đốc Lê Cự Tân và Phó Tổng giám đốc Cao Trung Kiên thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm mới

Đặc biệt, nhân kỷ niệm ngày thành lập, PVFCCo chính thức ra mắt một dòng sản phẩm mới khác biệt mà TCT vừa sản xuất thành công, đó là sản phẩm NPK Phú Mỹ - vi sinh.

Sản phẩm này rất độc đáo, khác biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, là dòng phân bón hỗn hợp vô cơ chứa vi sinh vật có ích chủng Baccilus spp. dạng bào tử, vừa thuận tiện sử dụng, cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây trồng, vừa cải tạo, tăng độ phì của đất thông qua thành phần đặc biệt là các chủng vi sinh vật phân giải hữu cơ, làm cho đất đai màu mỡ, tơi xốp, bộ rễ cây phát triển, phù hợp xu hướng nông nghiệp xanh bền vững. Dòng sản phẩm này được ra đời sau quá trình dày công nghiên cứu, thử nghiệm của PVFCCo, là thành quả sáng tạo, món quà ý nghĩa chào mừng sinh nhật tuổi 19 của PVFCCo.

Như chủ đề của chương trình, 19 năm khơi nguồn sáng tạo, công tác sáng kiến ý tưởng của PVFCCo đã được khơi nguồn và nuôi dưỡng ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay. 19 năm qua, PVFCCo đã có 1.678 sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất; 1.973 ý tưởng; 30 đề tài khoa học công nghệ và dòng sản phẩm, giải pháp mới được công nhận, áp dụng trong thực tiễn hoạt động của TCT, đem lại tổng giá trị làm lợi là 432,85 tỉ đồng và rất nhiều các lợi ích khác không thể đo đếm được bằng tiền.

Đặc biệt, phong trào lao động sáng tạo đã giúp cho PVFCCo xác lập kỷ lục thế giới về vận hành an toàn, liên tục được Nhà bản quyền Haldor Topsoe trao chứng nhận, vinh danh, với sản lượng sản xuất đạt được là hơn 14 triệu tấn phân bón, hóa chất các loại. Đồng thời xác lập kỷ lục về doanh thu, lợi nhuận đặc biệt trong giai đoạn Covid 19 vừa qua.

Chủ tịch Công đoàn PVFCCo Tống Xuân Phong và Phó Tổng giám đốc Đào Văn Ngọc ký giao ước thi đua tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Trong nội dung phát động triển khai chương trình, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo Tống Xuân Phong cho biết, PVFCCo đăng ký tham gia ít nhất 200 sáng kiến trong chương trình.

17e4c312fbee6d2b1fcaa907e61b2319.jpg
Tại chương trình kỷ niệm, PVFCCo đã tôn vinh 10 tập thể và 19 công trình tiêu biểu trong phong trào lao động sáng tạo giai đoạn 2016-2021.
7eef7980c77496309e60267a90c5f93c.jpg
6cc87022660dfd26cb68ef2330c91e6e.jpg
70692383ba8209914ad56316ad815daf.jpg

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan chúc mừng tuổi 19 PVFCCo cũng như ghi nhận và trân trọng những nỗ lực và cố gắng hết mình của tập thể lãnh đạo, NLĐ PVFCCo thời gian qua. Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định, thành quả lao động, cống hiến của tập thể PVFCCo trong 19 năm qua rất đáng trân trọng, tự hào; PVFCCo đã tạo dựng thương hiệu số 1 trong ngành phân bón cả nước và hiện đang vươn ra khu vực, thế giới. Trong đó, sự sáng tạo không ngừng là yếu tố quan trọng làm nên thành công đó của PVFCCo.

daffcf0a11684de05ff7d3667f4f48ed.jpg

Chủ tịch CĐ DKVN đánh giá, PVFCCo là đơn vị có phong trào sáng tạo rất mạnh trong ngành, có đội ngũ lao động kỹ sư trẻ, được đào tạo bày bản; phong trào lao động sáng tạo ở PVFCCo đã được xây dựng nhiều năm qua, trở thành nét văn hóa đặc sắc của đơn vị. Trong 5 năm qua, PVFCCo là một trong số ít đơn vị luôn có sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn; PVFCCo có tới 1740 ý tưởng được công nhận trong 5 năm qua, số lượng lớn đó chứng tỏ sức sáng tạo, sức trẻ của đội ngũ NLĐ nhiệt huyết của PVFCCo.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan kỳ vọng trong thời gian tới Công đoàn PVFCCo sẽ phối hợp chuyên môn tổ chức tốt các chương trình lao động sáng tạo, nhất là chương trình “1 triệu sáng kiến”.

Chủ tịch CĐ DKVN chia sẻ, với niềm tự hào về truyền thống, kinh nghiệm tích lũy, sức trẻ và nỗ lực, đoàn kết với phương chăm “Đổi mới để phát triển bền vững”, tin rằng  PVFCCo sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và tiếp tục phát triển thành công, đạt những thành tựu mới trong thời gian tới.

Bài liên quan
 • Dấu ấn sáng kiến ở PVFCCo
  (TN&MT) - Ở Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), “năng động - sáng tạo” là một giá trị cốt lõi trong Văn hóa doanh nghiệp. Và đây cũng chính là một điểm sáng đầy tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên PVFCCo xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO