PVFCCo - Hành trình 20 năm cho mùa bội thu

Phương Hà | 27/03/2023, 23:14

(TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đi qua những bước chập chững đầu tiên và trưởng thành, tự lực vận hành, phát triển mạnh mẽ. Đây là dấu mốc trọng đại để PVFCCo nhìn lại chặng đường 2 thập kỷ phát triển bền vững, tạo dựng uy tín và tiếng vang thương hiệu, đồng thời là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới, vươn xa hơn trong những năm tiếp theo.

Hành trình thắp sáng những mốc son

Ông Lê Cự Tân, Tổng Giám đốc PVFCCo nhận định, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động, PVFCCo đã đạt được những thành tích đáng tự hào, có nhiều dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển 2 thập kỷ qua. Trước hết là việc khơi dòng cho nguồn lực con người, PVFCCo đã xây dựng nên một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên trình độ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, giàu tính sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, là nguồn nhân lực quý báu không chỉ của Tổng công ty mà còn của cả Tập đoàn.

ea092d81-4728-443c-98e5-c9baa5731edb.jpeg
Ông Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc PVFCCo chia sẻ hành trình xây dựng và phát triển PVFCCo trong 20 năm qua. 

Bên cạnh đó, PVFCCo đã cung ứng cho đất nước hàng chục triệu tấn phân bón và hóa chất chất lượng cao. Với vốn đầu tư ban đầu 4 ngàn tỷ đồng, PVFCCo đã mang lại tổng doanh thu 160 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận 35 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách Nhà nước trên 8 ngàn tỷ đồng. Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PVFCCo luôn giữ vai trò doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp vì người lao động, Tổng công ty đã dành hơn 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện chính sách Tam nông của Đảng và Nhà nước.

Hệ thống quản trị và điều hành của Tổng công ty liên tục được hoàn thiện, tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế. Thương hiệu được chú trọng xây dựng, trở thành một trong các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam. Văn hóa doanh nghiệp không ngừng được bồi đắp trên nền tảng Văn hóa Dầu khí nói chung và bản sắc Đạm Phú Mỹ nói riêng.

20 năm qua, PVFCCo đã có bước phát triển mạnh mẽ, đã làm chủ hoàn toàn về công nghệ kỹ thuật sản xuất. Không những vận hành tốt nhà máy công suất 740.000 tấn mà chúng ta còn nâng công suất lên và mở rộng, phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường, chuyển đổi thành công sang mô hình công ty cổ phần niêm yết đại chúng. Thương hiệu Đạm Phú Mỹ - cho mùa bội thu đã trở nên thân thuộc và gắn bó với bà con nông dân của Việt Nam.

f4ed92b9-b59d-4aba-a486-f2a9664f6890.jpeg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập PVFCCo

Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động PVFCCo qua các thời kỳ, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá những kết quả cụ thể và ấn tượng của PVFCCo đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam, của ngành nông nghiệp Việt Nam và cho đất nước Việt Nam. 

Theo Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, con đường phát triển phía trước của PVFCCo chắc chắn còn rất dài với rất nhiều ngả rẽ, nhiều chông gai, thành quả 20 năm qua là điểm tựa cho PVFCCo chuyển mình phát triển sang một giai đoạn mới, khi mà những biến động nhanh, khó lường, phức tạp và không thể dự báo đem đến nhiều thách thức.

Chuyển đổi số - “Chìa khóa” cho phát triển bền vững

Thế giới ngày nay đầy biến động và bất trắc, với những thay đổi nhanh đến chóng mặt. Để thích ứng nhanh nhất với mọi tình hình, mọi hoàn cảnh, PVFCCo tự đặt cho bản thân các yêu cầu cụ thể nhằm nâng tầm nội lực, chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Theo đó, PVFCCo khẳng định chuyển đổi số toàn diện sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất, ngoài ra, chuyển đổi năng lượng, kinh tế tuần hoàn…, là những xu hướng tất yếu, đưa đến những sự thay đổi lớn trong thời gian tới.

dpm-4164.jpg

“Chuyển đổi số với trọng tâm là xây dựng cơ sở dữ liệu, liên tục thu thập dữ liệu, ban hành các quyết định dựa trên việc xử lý dữ liệu bằng các công cụ số… sẽ giúp PVFCCo nắm bắt kịp thời mọi dấu hiệu biến động dù nhỏ nhất, đưa ra các quyết định tối ưu một cách nhanh chóng nhất” - Tổng Giám đốc Lê Cự Tân nhấn mạnh.

Chuẩn bị cho giai đoạn mới, PVFCCo đã lên Chiến lược phát triển giai đoạn tới 2035, tầm nhìn tới 2045, theo hướng phát triển bền vững. Trong đó, định hướng phát triển PVFCCo sẽ theo 3 “trục sản phẩm” chính là: Phân bón; Chuỗi các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến phân bón/nông nghiệp và Hóa chất, hóa dầu.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nêu rõ, hiện nay, PVFCCo đang đối mặt với 3 khó khăn rất lớn là khó khăn trong việc ổn định nguồn nguyên liệu cho sản xuất, sự “lão hóa” của máy móc, thiết bị khí đã hoạt động gần 20 năm như ở Nhà máy Đạm Phú Mỹ và sự biến động và cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Trong bối cảnh đó, Petrovietnam mong muốn PVFCCo tập trung đánh giá, cập nhật, điều chỉnh chiến lược phát triển Tổng công ty trong thời kỳ mới; đẩy mạnh việc nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất, năng suất, công suất của các công trình nhà máy bởi hiện nay có một số công trình, nhà máy chưa phát huy hết công suất; đưa ra những sản phẩm mới có giá trị cao hơn; đa dạng hóa và mở rộng thị trường; liên kết chặt chẽ trong chuỗi giá trị với các đơn vị trong hệ sinh thái của Petrovietnam; đổi mới công tác quản trị gắn với tái cấu trúc; đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với dịch chuyển mô hình kinh doanh…

vuon-khao-nghiem-npk-phu-my-vi-sinh-tren-cay-ca-phe-tai-daklak.png

“Tự hào với truyền thống PVFCCo 20 năm, tự hào với truyền thống Petrovietnam 61 năm, các thế hệ từng thời kỳ, đặc biệt là thế hệ ban lãnh đạo hiện nay của PVFCCo càng phải trách nhiệm hơn, nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, cùng với tập thể người lao động PVFCCo củng cố và xây dựng văn hóa doanh nghiệp PVFCCo bền vững, tạo niềm tin, động lực và truyền cảm hứng, tạo đà cho PVFCCo vượt qua mọi khó khăn, thử thách để phát triển lên một tầm cao mới” - Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng bày tỏ. 

20 năm là dấu mốc để PVFCCo nhìn lại quãng đường đã qua với những thăng trầm, những thất bại và thành công, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới. Với tiềm năng, khát vọng, với chiến lược phát triển đã được xác định và những giải pháp cụ thể, rõ ràng; cộng với nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao của toàn thể ban lãnh đạo, các CBCNV trong toàn Tổng công ty; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vươn xa trong tương lai.  

Bài liên quan
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO