PVFCCo đẩy nhanh tiến độ các dự án, tham gia vào chuỗi giá trị, sản phẩm chung

PV | 07/04/2021, 21:17

(TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Petrovietnam tại buổi làm việc với Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo PVFCCo đã báo cáo, phân tích tình hình SXKD 3 tháng đầu năm 2021, công tác chuẩn bị cho bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ và việc triển khai các dự án, công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác tái cấu trúc...

Trong Quý I/2021, mặc  dù tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 tái bùng phát, giá nguyên liệu tăng cao, chuỗi logistics thế giới đứt gãy... nhưng PVFCCo đã nỗ lực và đạt được các kết quả khả quan về mọi mặt, nổi bật là tiếp tục đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, chất lượng sản phẩm được nâng cao và nhận được sự ghi nhận tích cực của khách hàng, tận dụng cơ hội thị trường tối ưu hiệu quả kinh doanh, các chỉ số tài chính đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên đã thông tin về kết quả đáng phấn khởi của Tập đoàn trong Quý I/2021, đánh giá cao các kết quả mà tập thể PVFCCo đạt được trong Quý I đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Tập đoàn.

Phỏ Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên cũng lưu ý PVFCCo trong việc phát huy các kết quả đầu năm để hoàn thành tốt kế hoạch cả năm 2021. PVFCCo cần quan tâm tới việc chuẩn bị nguyên liệu sản xuất NPK; đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch trong thời gian bảo dưỡng tổng thể, đặc biệt trên công trường, phấn đấu rút ngắn thời gian bảo dưỡng tổng thể trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, hiệu quả, chất lượng; đẩy nhanh tiến độ các dự án, trong đó có cả các cơ hội đầu tư, chuẩn bị đầu tư các dự án mới tham gia vào chuỗi giá trị, sản phẩm chung của Tập đoàn. Bởi về cơ bản Tập đoàn  đã xây dựng và hình thành chuỗi giá trị hoàn chỉnh về dầu khí trong 5 lĩnh vực hoạt động chính gồm: Thăm dò khai thác Dầu khí – Chế biến Dầu khí – Dịch vụ Dầu khí – Công nghiệp khí và Công nghiệp điện. Với số lượng 32 đơn vị thành viên trực thuộc và hàng trăm công ty cấp 2, Petrovietnam đã và đang xây dựng lên những chuỗi giá trị ngày càng cao cho ngành Công nghiệp Dầu khí Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.

Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên cũng chỉ đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn phối hợp cùng PVFCCo làm việc với các Bộ ngành về các kiến nghị liên quan đến cơ chế nguồn và giá khí một cách dài hạn, tháo gỡ các vướng mắc về thuế VAT và thuế xuất khẩu phân bón...

Bài liên quan
 • Lan tỏa "Nhiệt huyết người Dầu khí" trong ngày hội hiến máu tại PVFCCo
  (TN&MT) - Ngày 10/3/2021, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PVTrans) đăng cai tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí” trong toàn Cụm phối hợp hoạt động TP.HCM. Chương trình được sự phối hợp, hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Truyền máu Huyết học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO