PVEP về đích sớm chỉ tiêu khai thác dầu khí trước 57 ngày

PV | 04/11/2022, 00:00

Sáng ngày 4/11, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chính thức cán mốc sản lượng khai thác dầu khí năm 2022 là 3,18 triệu tấn quy dầu, về đích sớm 57 ngày, giữ vững thành tích 13 năm liên tiếp hoàn thành sớm chỉ tiêu quan trọng này.

Kết quả này đã góp phần quan trọng cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển đất nước và đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh chung hiện nay. Đây cũng là năm thứ 13 liên tiếp, PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu sản xuất quan trọng nhất này, đặc biệt hơn khi việc về đích sớm chỉ tiêu khai thác dầu khí quy đổi vào đúng thời điểm toàn ngành hướng tới Kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022). Trước đó, vào ngày 30/8/2022, PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu khí bán khi đạt mốc 830 triệu m3 khí, về đích sớm 123 ngày.

Việc triển khai thực hiện mục tiêu sản lượng khai thác năm 2022 được Petrovietnam giao (3,18 triệu tấn quy dầu) là thách thức rất lớn đối với PVEP, do hệ lụy từ đại dịch Covid-19, không có mỏ mới đưa vào khai thác bù đắp cho suy giảm tự nhiên từ các mỏ hiện có…

pvep-ve-dich-som-chi-tieu-khi-ban-nam-2022.jpg
Giàn Đại Hùng 01

Ngay từ những ngày đầu năm, PVEP đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giải pháp, các công việc Nhà điều hành/PVEP/Petrovietnam cần triển khai; phối hợp/thúc đẩy Nhà điều hành tối ưu khai thác cho từng giếng/mỏ… PVEP cùng các Nhà điều hành và đối tác đã tiếp tục tập trung vận hành, tối ưu khai thác ổn định, liên tục hầu hết các dự án có tỷ trọng lớn, gồm cụm mỏ Sư Tử, mỏ Đại Hùng, mỏ Chim Sáo – Dừa, mỏ Cá Ngừ Vàng, Lô 46CN, mỏ Bir Seba. Đồng thời, chủ động tăng sản lượng khai thác các giếng trong ngưỡng an toàn kỹ thuật, triển khai khoan các giếng phát triển bảo đảm an toàn, đặc biệt một số giếng khoan mới cho lưu lượng tốt hơn so với dự kiến như 5 giếng PM3 CAA, 2 giếng Cửu Long JOC, giếng H1-35P và giếng CT-201. Bên cạnh đó, PVEP đã duy trì tối ưu chế độ khai thác cho từng giếng nhằm ổn định hoạt động của hệ thống thiết bị, giúp lưu lượng duy trì ổn định cao hơn dự kiến…

Cùng với đó, tình hình an ninh, an toàn biển được PVEP duy trì tốt tại các dự án trong và ngoài nước, các vụ vi phạm được kiểm soát, can thiệp kịp thời và không để xảy ra tai nạn sự cố liên quan đến các công trình dầu khí. Bên cạnh đó, PVEP đã chủ động theo dõi, triển khai ứng phó, phòng chống kịp thời các hiện tượng thời tiết bất thường trên biển tuân thủ theo đúng quy định của Petrovietnam/PVEP, đặc biệt các hoạt động của PVEP và các đơn vị được đảm bảo an toàn qua cơn siêu bão Noru đổ bộ vào Biển Đông đợt tháng 9/2022.

Tính đến hết tháng 10/2022, tổng sản lượng khai thác của PVEP đạt 3,09 triệu tấn quy dầu (Toàn đề án: 6,22 triệu tấn quy dầu), đạt 117% kế hoạch 10 tháng và 98% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng dầu và condensate là 2,09 triệu tấn, đạt 107% kế hoạch 10 tháng và 89% kế hoạch năm; sản lượng khí bán là 1.002 triệu m3 đạt 146% kế hoạch 10 tháng và 121% kế hoạch năm.

Gần 1 năm sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, mọi hoạt động trở lại trạng thái “bình thường mới”, việc hoàn thành trước thời hạn các chỉ tiêu sản xuất quan trọng của năm 2022 đã mang đến thêm những động lực, tiền đề quan trọng để PVEP tiếp tục hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ khác trong năm 2022 cũng như trong giai đoạn tiếp theo.

Dự kiến, PVEP hoàn thành chỉ tiêu khai thác dầu, chỉ tiêu sản xuất quan trọng cuối cùng vào ngày 5/12/2022 - về đích sớm 26 ngày. Trong đó, khai thác dầu trong nước dự kiến về đích ngày 4/12/2022, khai thác dầu nước ngoài dự kiến về đích ngày 12/12/2022.

Trong những tháng còn lại của năm 2022, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP sẽ nỗ lực duy trì sản lượng khai thác, phấn đấu hoàn thành vượt mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, chuẩn bị xây dựng kế hoạch và có giải pháp cụ thể nhằm triển khai kế hoạch năm 2023, tạo tiền đề vững vàng cho các năm tiếp theo sẽ gặt hái được thêm nhiều thắng lợi mới.

Bài liên quan
 • PVEP hoàn thành kế hoạch tháng 7/2022
  Trong tháng 7/2022, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm duy trì uptime cao, tối ưu khai thác, gia tăng sản lượng trong điều kiện an toàn đối với các mỏ nhằm hoàn thành vượt mức sản lượng khai thác trong tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO