PVEP phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2022

PV | 06/10/2022, 06:14

Với việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm tối ưu khai thác, đảm bảo an toàn cho mỏ cùng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành và về đích sớm nhiều chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2022.

Kể từ thời điểm xung đột giữa Nga và Ukraine, giá dầu không ngừng tăng lên bởi tình trạng nguồn cung không theo kịp nhu cầu, giá dầu Brent chạm gần mức 140 USD/thùng vào ngày 7/3/2022, cao nhất kể từ tháng 7/2008. Tuy nhiên từ tháng 7, giá dầu tăng-giảm liên tục do chịu tác động lớn bởi lo ngại gia tăng về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu tiêu thụ dầu giảm do sự quay trở lại của Covid-19, và nhất là khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất tới 100 điểm cơ bản để kiềm chế lạm phát đang tăng cao tại nước này. Ngoài ra, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phải tăng cường sản xuất để đảm bảo tình trạng mất cân bằng không quá nghiêm trọng.

Trong bối cảnh hoạt động SXKD của PVEP chịu tác động nghịch từ nhiều yếu tố, thì việc đảm bảo các chỉ tiêu Kế hoạch SXKD năm 2022 được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phê duyệt là hết sức thách thức. Xác định rõ những khó khăn, thách sẽ gặp phải trong năm 2022, ngay từ đầu năm PVEP đã quán triệt đến từng cá nhân/đơn vị/dự án cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình, góp phần cùng Tổng Công ty hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

PVEP đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra với các nhiệm vụ thường xuyên là nâng cao năng lực quản trị, tăng cường tiết giảm chi phí, giảm giá thành khai thác dầu khí, tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp, tích cực triển khai công tác chuyển đổi số và ERP. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo khai thác an toàn, thực hiện hiệu quả công tác thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác. Đồng thời, thường xuyên kiểm soát dòng tiền tổng thể của các dự án và xây dựng kế hoạch thu xếp vốn cho các dự án vay dài hạn, thường xuyên rà soát danh mục đầu tư.

9c23183bc84ea4bd69423ebb7dcceb7c.jpg
Giàn điều khiển trung tâm mỏ Sư Tử Vàng

Lãnh đạo PVEP đã quán triệt từng đơn vị/dự án phải đảm bảo khối lượng, tiến độ các nhiệm vụ song song với mục tiêu tối ưu, tiết giảm tối đa chi phí thông qua việc thực hiện các giải pháp, sáng kiến cũng như trong công tác đàm phán giảm giá các Hợp đồng với các Nhà cung cấp dịch vụ.

Với việc thực hiện nghiêm túc, nhất quán, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, trong 9 tháng đầu năm 2022, PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu khí và hoàn thành vượt mức cao các chỉ tiêu kế hoạch tài chính năm 2022. Cụ thể, sản lượng khai thác 9 tháng của PVEP đạt 2,79 triệu tấn quy dầu (Toàn đề án: 5,60 triệu tấn), bằng 117% kế hoạch 9 tháng và 88% kế hoạch năm Tập đoàn giao. Trong đó, sản lượng dầu & condensate là 1,88 triệu tấn (toàn đề án: 3,73 triệu tấn), đạt 107% kế hoạch 9 tháng và 80% kế hoạch năm. Sản lượng khí bán là 901 triệu m3 (toàn đề án: 1.868 triệu m3), đạt 146% kế hoạch 9 tháng và 109% kế hoạch năm. PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu khí bán năm 2022 với 830 triệu m3 khí vào hồi 6 giờ ngày 30/8/2022, về đích sớm 123 ngày.

Sản lượng khai thác dầu 9 tháng thực tế cao hơn kế hoạch nhờ hiệu quả công tác quản lý và khai thác mỏ, chủ động tăng SLKT các giếng trong ngưỡng an toàn kỹ thuật. PVEP đã đưa được 06 giếng mới vào hoạt động với lưu lượng tốt hơn dự kiến. Ngoài ra, hệ thống thiết bị hoạt động tốt, các ngày dừng sản xuất thực tế thấp hơn kế hoạch , trong đó, mỏ Đại Hùng giảm 14,5 ngày đóng mỏ do thời tiết xấu/bảo trì thiết bị, Lô 16-1 hoàn thành sửa chữa và đưa máy nén khí vào hoạt động trước 2 tháng so với kế hoạch. Đồng thời, sản lượng khí xuất cao hơn kế hoạch ở Cửu Long JOC và PM3CAA. Các mỏ hoàn thành/hoàn thành vượt mức kế hoạch PVN giao 9 tháng đầu năm gồm: cụm mỏ Sư Tử, Tê Giác Trắng, Đại Hùng, Lô PM3CAA& 46CN, Cá Tầm, Bir Seba (Lô 433a&416b).

Trong 9 tháng, PVEP và các đơn vị/dự án không để xảy ra sự cố/tai nạn tại văn phòng cũng như các công trình dầu khí. Tình hình an ninh an toàn biển trong tháng 8 cũng được duy trì, đảm bảo; các vụ vi phạm được kiểm soát, can thiệp kịp thời, không để xảy ra tai nạn sự cố liên quan đến việc vi phạm các công trình dầu khí. Đặc biệt, PVEP đã chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru) vừa qua, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành, khai thác các mỏ.

Đối với công tác phát triển mỏ, PVEP đã kiểm soát tiến độ các hoạt động phát triển mỏ cho dòng sản phẩm trong năm 2022, đưa vào khai thác sớm hơn kế hoạch 60 ngày giếng dầu BOC – 27 (3C) Lô PM3CAA và phấn đấu đưa vào khai thác dự án mỏ Cá Tầm pha 2 Lô 09-3/12 vào tháng 12/2022. Tiếp tục thực hiện các hoạt động phát triển các dự án Sư Tử Trắng pha 2B Lô 15-1, mỏ Đại Hùng pha 3 Lô 05-1(a), mỏ Cá Tầm pha 2 Lô 09-3/12 và một số lô quan trọng khác.

Trên cơ sở thực hiện vượt mức kế hoạch khai thác, PVEP cũng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính. Tổng Doanh thu phần PVEP ước tính 34.500 tỷ đồng (toàn đề án: 75.817 tỷ đồng), đạt 135% kế hoạch năm. Nộp NSNN là 16.230 tỷ đồng, trong đó nộp Thuế (TN, XK, TNDN) phần PVEP là 11.480 tỷ đồng (Toàn đề án: 29.021 tỷ đồng), đạt 159% kế hoạch năm. Giá trị đầu tư ước thực hiện trong 9 tháng đầu năm của PVEP ước khoảng 118,94 triệu USD (tương đương 2.831 tỷ đồng).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Petrovietnam ngày 30/9, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt cam kết PVEP sẽ tập trung đẩy mạnh các giải pháp trong từng lĩnh vực hoạt động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu SXKD năm 2022, tạo đà cho tăng trưởng và phát triển bền vững cho năm 2023 và giai đoạn tiếp theo.

Trong 3 tháng cuối năm, PVEP sẽ tiếp tục triển khai quản lý khai thác các mỏ an toàn, hiệu quả, thực hiện các giải pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu SXKD được giao. Sản lượng khai thác của PVEP 3 tháng cuối năm 2022 ước thực hiện là 0,74 triệu tấn quy dầu. PVEP sẽ phấn đấu đạt sản lượng khai thác cả năm 2022 là 3,53 triệu tấn quy dầu (toàn đề án: 7,09 triệu tấn quy dầu).

Bên cạnh đó, PVEP sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản trị biến động và làm tốt công tác dự báo thị trường trong bối cảnh tình hình kinh tế - chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường.

Bài liên quan
 • PVEP nộp NSNN gần 1.500 tỷ đồng trong tháng 5/2022
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cho biết, tháng 5/2022 đã nộp ngân sách Nhà nước đạt 1.496 tỷ đồng, đạt 200% kế hoạch tháng. Tính chung 5 tháng đầu năm, PVEP đã đóng góp cho NSNN gần 8.000 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO