PVEP: Kết thúc Quý I/2022 hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận cả năm

Hằng Thương | 30/03/2022, 21:28

- Với những nỗ lực trong quản lý điều hành sản xuất, kết thúc Quý I/2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đặc biệt đã hoàn thành các chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2022.

Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cho biết, trên cơ sở kế hoạch SXKD năm 2022 được Tập đoàn giao, với những nỗ lực chung của Petrovietnam/PVEP/Nhà điều hành và các đối tác, cùng với sự sát sao và hiệu quả trong công tác quản lý và khai thác mỏ đã chủ động sớm triển khai các giải pháp và tăng sản lượng khai thác từ các giếng tiềm năng giúp PVEP hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu sản lượng khai thác với tổng sản lượng khai thác quy dầu trong Quý I/2022 là 0,95 triệu tấn quy dầu, đạt 116% kế hoạch Quý I và 30% kế hoạch năm (không tính sản lượng khai thác các Lô 01&02 và 01/97&02/97 - PVEP điều hành thuê cho Petrovietnam; mỏ Sông Đốc - PVEP điều hành phi lợi nhuận). Trong đó, sản lượng dầu và condensate Quý I/2022 là 0,62 triệu tấn, đạt 105% kế hoạch Quý I; sản lượng khí bán trong Quý I là 324 triệu m3, đạt 148% kế hoạch Quý I.

Đối với công tác phát triển mỏ, PVEP đang kiểm soát tiến độ các hoạt động phát triển mỏ cho dòng sản phẩm trong năm 2022. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các hoạt động phát triển các dự án Sư Tử Trắng pha 2B Lô 15-1, mỏ Đại Hùng pha 3 Lô 05-1(a), mỏ Cá Tầm pha 2 Lô 09-3/12, Lô 433a&416b (Algeria)...

1816_pvep.jpg
Giàn khoan tại mỏ Rạng Đông

Cũng trong Quý I/2022, do giá dầu duy trì khả quan cùng với việc hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác dầu, PVEP đã hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch tài chính Quý I được giao. Cụ thể, tổng doanh thu (gồm doanh thu dịch vụ, tài chính và thu nhập khác) Quý I/2022 đạt 11.234 tỷ đồng, đạt 170% kế hoạch Quý, tăng 4.477 tỷ đồng (tương đương tăng 66%) so với cùng kỳ năm 2021 do giá dầu tăng. 

Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế của PVEP trong Quý I ước đạt 5.892 tỷ đồng, vượt 2% so với kế hoạch cả năm 2022, bằng 217% so với cùng kỳ năm 2021; Lợi nhuận sau thuế ước tính 3.616 tỷ đồng; Nộp NSNN là 4.173 tỷ đồng, trong đó nộp thuế (tài nguyên, xuất khẩu, thu nhập doanh nghiệp) là 3.032 tỷ đồng, đạt 163% kế hoạch Quý I và đạt 42% kế hoạch năm; Lãi nước chủ nhà là 1.141 tỷ đồng; Nộp thuế tăng 1.170 tỷ đồng (tương đương tăng 63%) so với cùng kỳ năm trước.

Để có được kết quả đó, ngay từ đầu năm, PVEP đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra. PVEP luôn đề cao công tác an toàn trong SXKD, tính đến hết Quý I, các đơn vị/dự án không xảy ra sự cố/tai nạn tại văn phòng cũng như các công trình dầu khí. Tình hình an ninh an toàn biển trong Quý I/2022 được duy trì, đảm bảo tốt; các vụ vi phạm được kiểm soát, can thiệp kịp thời, không để xảy ra tai nạn sự cố liên quan đến việc vi phạm các công trình dầu khí.

PVEP và các đơn vị/dự án tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn và Tổng Công ty (TCT), kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT ổn định và thông suốt.

677c5c7e0592e9f8dfe7b5d332a28655.jpg
Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam chủ trì buổi làm việc với Thăng Long JOC

Bước sang Quý II, PVEP tiếp tục triển khai quản lý khai thác các mỏ an toàn, hiệu quả; thực hiện các giải pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu; đảm bảo sản lượng khai thác dầu khí trong và ngoài nước theo kế hoạch Petrovietnam giao trong Quý II/2022 là 0,81 triệu tấn quy dầu (phần PVEP), trong đó khai thác dầu và condenssate là 0,60 triệu tấn dầu, khí xuất bán là 213 triệu m3. Mục tiêu thực hiện của PVEP trong Quý II/2022 là 0,92 triệu tấn quy dầu (phần PVEP), trong đó dầu và condenssate là 0,62 triệu tấn dầu; khí xuất bán là 301 triệu m3.

Trước đó, tại các buổi làm việc với các đơn vị/dự án, Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam đã yêu cầu các đơn vị/dự án bám sát tiến độ các công việc đã đề ra, tập trung duy trì vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả các dự án khai thác, tối ưu thời gian uptime, tối ưu chế độ khai thác, quản lý mỏ, tích cực đẩy nhanh quá trình can thiệp đối với một số giếng khoan cùng các công việc liên quan.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị/dự án phối hợp chặt chẽ, phát huy năng lực cốt lõi và nội lực của mỗi đơn vị/dự án, tích cực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra các phương án tối ưu, hiệu quả trong quá trình vận hành khai thác để hướng tới mục tiêu gia tăng sản lượng khai thác cao nhất có thể để PVEP nói riêng và Petrovietnam nói chung sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực khắc phục tác động, ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19.

Tính tới thời điểm hiện tại, PVEP đang triển khai 35 dự án dầu khí (29 dự án trong nước và 6 dự án nước ngoài) và 3 dự án điều hành. Trong các dự án dầu khí, PVEP điều hành 10 dự án, tham gia điều hành chung 8 dự án, tham gia góp vốn 17 dự án. Đồng thời, tiếp tục hoàn thành các thủ tục để kết thúc một số dự án.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
 • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
 • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
  Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
  Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO