PVEP hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng trong 6 tháng đầu năm 2021

PV | 08/07/2021, 17:09

(TN&MT) - Ngày 7/7, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới vẫn còn phức tạp ảnh hưởng đến nhiều mặt hoạt động, PVEP đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an toàn cho cán bộ, kỹ sư, người lao động và các công trình dầu khí, nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất ổn định, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Với sự nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy/Ban Thường vụ Đảng ủy, sự quyết liệt trong quản lý, điều hành của tập thể lãnh đạo và sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, PVEP đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Tổng giám đốc PVEP Trần Hồng Nam báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021

Cụ thể, công tác tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ triển khai theo kế hoạch đề ra, có 1 phát hiện dầu khí mới Sói Vàng Lô 16-1/15. Khai thác dầu khí 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,78 triệu tấn quy dầu, đạt 106% kế hoạch, bằng 53% kế hoạch năm. Hầu hết các mỏ chủ lực đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra: cụm mỏ Sư Tử; mỏ Tê Giác Trắng; mỏ Cá Ngừ Vàng; mỏ Rạng Đông- Phương Đông; lô PM3 CAA& 46CN; mỏ Rồng Đôi - Rồng Đôi Tây; mỏ Cá Tầm.

Cùng với việc hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác và đà tăng của giá dầu, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính trong 6 tháng. Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 14.350 tỷ đồng, bằng 144% kế hoạch, tăng 35% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 2.010 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 3.634 tỷ đồng, bằng 151% kế hoạch.

Lãnh đạo Petrovietnam và PVEP thực hiện nghi thức đón dòng khí đầu tiên giai đoạn 2A - mỏ Sử Tử Trắng

Trong 6 tháng, PVEP đã thực hiện tốt công tác quản trị đầu tư, kiểm soát, tiết giảm chi phí. Theo đó, thực hiện rà soát đánh giá lại từng dự án, từng hạng mục công việc tại tất cả các dự án để chủ động có các phương án triển khai phù hợp với các kịch bản giá dầu và điều kiện tài chính của PVEP, mục tiêu cả năm 2021 tiết giảm chi phí đầu tư là 750 tỷ đồng, kết quả 6 tháng đã thực hiện 490 tỷ đồng, bằng 65% mục tiêu cả năm. Cùng với đó, đã thực hiện tiết giảm 140 tỷ đồng chi phí vận hành khai thác; tiết giảm 12,5 tỷ đồng chi phí quản lý.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu năm 2021 của PVEP là việc mỏ Sư Tử Trắng Lô 15-1 do Cửu Long JOC chịu trách nhiệm điều hành đã đón nhận dòng khí đầu tiên của Giai đoạn 2A vào 11h ngày 18/6/2021, đánh dấu việc đưa công trình vào khai thác vượt tiến độ 16 ngày so với kế hoạch. Bên cạnh đó, PVEP đã hoàn thành việc xây dựng kịch bản sản xuất kinh doanh theo giá dầu để chủ động có các giải pháp phù hợp trong điều hành, tiếp tục tăng cường công tác quản trị điều hành, hoàn thiện quy định nội bộ, tái cơ cấu danh mục đầu tư và xử lý các vấn đề tồn đọng.

Người lao động PVEP trên giàn khoan (Ảnh tư liệu)

Trong những tháng cuối năm, PVEP tiếp tục phải đối diện với những thách thức từ nguy cơ dịch bệnh Covid-19 và các biến động khó lường của giá dầu; cũng như thách thức trong kiểm soát tiến độ các dự án trọng điểm; việc xử lý các vấn đề tồn đọng phức tạp cả về pháp lý, chuyên môn, thủ tục. Chính vì vậy, PVEP chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn con người và giữ nhịp độ sản xuất cùng với việc triển khai quyết liệt các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo chỉ tiêu gia tăng trữ lượng và khai thác dầu khí của cả năm 2021.

Đồng thời, đảm bảo tiến độ và hiệu quả của các giếng khoan đan dày và các giải pháp can thiệp giếng. Tiếp tục thực hiện các mục tiêu tối ưu đầu tư/chi phí trong triển khai hoạt động song song với việc thúc đẩy hoạt động đầu tư và tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Tập đoàn và PVEP đã cùng trao đổi, thảo luận, tập trung xử lý, tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn theo các đề xuất, kiến nghị của PVEP nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hoạt động của Tổng công ty.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP trong thời gian qua đã nỗ lực, không quản ngại khó khăn, gian khổ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Tập đoàn trong nửa đầu năm 2021.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh PVEP cùng các đơn vị, dự án cần tập trung nâng cao công tác quản trị, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, người lao động đặc biệt những lao động trực tiếp tại các công trình dầu khí, tránh để dịch bệnh ảnh hưởng để sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo Tập đoàn cam kết sẽ hỗ trợ PVEP cùng các đơn vị, dự án trong việc triển khai tiêm vắc xin cho cán bộ, kỹ sư, người lao động trong thời gian sớm nhất.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng mong muốn PVEP sẽ tiếp tục duy trì thành tích đạt được trong thời gian qua, phát huy tinh thần, trách nhiệm trong sản xuất để hoàn thành kế hoạch năm 2021, chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn phát triển tiếp theo, đóng góp quan trọng trong sự phát triển bền vững của Petrovietnam, xứng đáng là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn.

Bài liên quan
 • PVEP hỗ trợ y tế tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang
  (TN&MT) - Nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu tại Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 21/5/2021, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã trao tặng vật tư y tế và 100 triệu đồng thông qua Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
Đừng bỏ lỡ
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO