PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023

Phương Hà | 30/03/2023, 14:50

(TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Trong bối cảnh đầy biến động, thách thức do giá dầu quay đầu giảm, ngay từ đầu năm 2023, PVEP đã tập trung duy trì quản trị biến động, quản trị chi phí, đồng thời đưa ra các kịch bản, giải pháp ứng phó kịp thời với biến động thị trường. Trong đó, PVEP đã tập trung đầu tư theo mục tiêu/chiến lược dài hạn để tạo đà phát triển, cùng với việc nghiên cứu xu thế biến động thị trường để triển khai hoạt động khai thác phù hợp, đặc biệt tận dụng cơ hội gia tăng dòng tiền/lợi nhuận tại các thời điểm giá dầu cao.

Tổng công ty đã chủ động bám sát biến động kinh tế vĩ mô, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, diễn biến thị trường, đưa ra mục tiêu, giải pháp cho từng lĩnh vực để có những quyết sách kịp thời trong chỉ đạo, điều hành; tập trung điều hành khai thác với mục tiêu tiếp tục duy trì sản lượng; có chiến lược, sách lược để thúc đẩy hoạt động đầu tư cho năm 2023.

01(1).jpg
Hoạt động khai thác dầu khí của PVEP tại mỏ Chim Sáo

Với những nỗ lực chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVEP, nhà điều hành và các đối tác, cùng với sự sát sao và hiệu quả trong công tác quản lý và khai thác mỏ đã chủ động sớm triển khai các giải pháp và tăng sản lượng khai thác từ các giếng tiềm năng, PVEP hoàn thành chỉ tiêu với tổng sản lượng khai thác quy dầu quý I đạt 0,89 triệu tấn quy dầu (toàn dự án là 1,78 triệu tấn quy dầu), vượt 7% kế hoạch. Trong đó, sản lượng dầu và condensate đạt 0,59 triệu tấn (toàn dự án là 1,17 triệu tấn), vượt 2% kế hoạch; sản lượng khí xuất đạt 294 triệu m3 (toàn dự án là 605 triệu m3); đạt 120% kế hoạch.

Trong quý I, PVEP và các đơn vị/dự án đã hoàn thành khoan và đưa vào khai thác 7 giếng với lưu lượng đều cao hơn dự kiến. Các dự án phát triển mỏ được thúc đẩy triển khai, đạt phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 báo cáo (RFDP HST 2022 Lô 15-2/01, FDP Chim Sáo Lô 12W cập nhật), hoàn thành xem xét 4 FDP, đang xem xét 2 ODP. Công tác quản lý đầu tư, phê duyệt đầu tư đạt được bước tiến quan trọng, nhiều dự án đã có phê duyệt đầu tư của các cấp thẩm quyền (13 quyết định đầu tư 13 dự án/giếng khoan đối với Lô 15-2/01, Lô PM3CAA, Lô 09-2, Lô 12W, Lô 15-1). Ngoài ra, PVEP luôn chú trọng ưu tiên và chủ động thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị/quản lý doanh nghiệp và quản trị danh mục đầu tư.

Với kết quả khai thác khả quan, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo kế hoạch tài chính được giao. Tổng doanh thu phần PVEP ước tính 9.813 tỷ đồng (toàn đề án là 19.971 tỷ đồng tỷ đồng), đạt 34% kế hoạch năm; Nộp ngân sách Nhà nước 3.980 tỷ đồng.

02-1-.jpg
Lãnh đạo PVEP kiểm tra hoạt động vận hành khai thác giàn Đại Hùng 01

Các chế độ chính sách về tiền lương và phúc lợi của người lao động được PVEP thực hiện đầy đủ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Trong công tác khoa học công nghệ (KHCN), PVEP đã ban hành Danh mục nhiệm vụ KHCN năm 2023 (QĐ số 10/QĐ-TDKT ngày 05/01/2023); hoàn thành Master plan KHCN bao gồm triển khai nhiệm vụ KHCN, hợp tác nghiên cứu khoa học và công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tiếp tục triển khai 4 nhiệm vụ KHCN cấp PVEP năm 2022 theo đúng tiến độ… Bên cạnh đó, PVEP cùng các đơn vị/dự án đang tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và xây dựng hệ thống ERP (hiện đang hoàn thiện kế hoạch hoạt động Chuyển đổi số của PVEP năm 2023).

Cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, PVEP cũng tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Trong quý I, PVEP đã phối hợp với chính quyền/tổ chức/đơn vị tiếp tục triển khai các chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí ước thực hiện là 5,9 tỷ đồng.

Trong quý II, PVEP sẽ tập trung duy trì vận hành thiết bị khai thác ổn định với uptime >=98%. Quý II/2023, PVEP phấn đấu đạt sản lượng khai thác là 0,91 triệu tấn quy dầu, trong đó dầu và condensate là 0,61 triệu tấn, sản lượng khí xuất là 301 triệu m3. Đồng thời, kiểm soát và thúc đẩy tiến độ công tác phát triển trong năm 2023 để đảm bảo mục tiêu First Oil/First Gas các dự án trong năm 2024 và các năm tiếp theo như Lô 05-1(a); Lô 09-2/09; Lô 15-1; Lô 433a&416b; Lô B&48/95 và 52/97... Bên cạnh đó, đối với công tác tìm kiếm dự án mới và chuyển nhượng dự án, PVEP sẽ tập trung tìm kiếm các dự án ở trong nước; trong đó triển khai công tác tìm kiếm ở chính các dự án PVEP đang có, các lô mở ở Việt Nam, các cơ hội nhận chuyển nhượng các dự án có tiềm năng/phát hiện dầu khí.

Bài liên quan
 • Tháng 3/2023, PVEP tăng tốc phát triển các mỏ dầu khí
  (TN&MT) - Trong tháng 2, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành vượt mức kế hoạch với tổng doanh thu là 3.053 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch tháng. Thời gian tới, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị PVEP vừa đẩy mạnh vừa tăng tốc trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò, thẩm lượng, phát triển các mỏ dầu khí để nhanh nhất đưa các mỏ vào khai thác hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO