PVEP: Giải pháp công nghệ khoa học kỹ thuật là xương sống cho sự phát triển

H. Thương | 27/05/2022, 13:27

Đó là khẳng định của Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam tại Hội nghị kỹ thuật "Đột phá trữ lượng, gia tăng sản lượng" vừa được PVEP tổ chức ngày 26/5 tại Hà Nội.

Hội nghị kỹ thuật "Đột phá trữ lượng, gia tăng sản lượng" là một trong những  hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 34 năm Ngày truyền thống (20/5/1988 - 20/5/2022) và 15 năm Ngày thành lập của Tổng công ty (4/5/2007 - 4/5/2022).

pvep-to-chuc-hoi-nghi-ky-thuat-dot-pha-tru-luong-gia-tang-san-luong_4.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt chia sẻ, thông qua hội nghị kỹ thuật, lãnh đạo PVEP mong muốn nhận được những giải pháp kỹ thuật mang tính đột phá nhằm gia tăng trữ lượng và sản lượng. Thay mặt lãnh đạo PVEP, Chủ tịch HĐTV Trần Quốc Việt gửi lời cảm ơn các đối tác, chuyên gia, nhà khoa học đã tham gia hội nghị và khẳng định những đóng góp phản hồi, chia sẻ, trao đổi tại hội nghị này sẽ là cơ hội để PVEP nhìn nhận và đánh giá lại mục tiêu đã đặt ra, nhận diện các khó khăn thách thức và đề ra giải pháp cụ thể trong giai đoạn phát triển tới.

pvep-to-chuc-hoi-nghi-ky-thuat-dot-pha-tru-luong-gia-tang-san-luong_3.jpg
Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị,  ông Ngô Khánh Xạ - Phó Tổng giám đốc PVEP trình bày báo cáo tổng quan về PVEP và hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác của Tổng Công ty. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí (E&P), với mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế mạnh, PVEP luôn xác định đột phá về công nghệ và khoa học kỹ thuật là một trong những giải pháp quan trọng trong chiến lược phát triển nhằm đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường dầu khí khu vực và thế giới.

Trong quá trình 15 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh các thành công đã được Đảng, Nhà nước và Tập đoàn ghi nhận, PVEP đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong các lĩnh vực khoa học công nghệ như đánh giá hệ thống dầu khí, thăm dò các đối tượng tiềm năng mới, đánh giá trữ lượng dầu khí, khoan và hoàn thiện các giếng khoan trong điều kiện khó khăn, phát triển và khai thác các mỏ trong tầng đá móng, các mỏ nhỏ cận biên, dầu nặng, các mỏ nước sâu xa bờ cũng như tại các vùng có điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

pvep-to-chuc-hoi-nghi-ky-thuat-dot-pha-tru-luong-gia-tang-san-luong_1.jpg
Lãnh đạo PVEP tặng quà tri ân các diễn giả tham dự hội nghị

Để có thể vượt qua những vấn đề này, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhân viên của PVEP luôn ý thức rằng hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực dầu khí đóng vai trò then chốt trong mục tiêu phát triển bền vững của PVEP và trong việc hoàn thành sứ mệnh cốt lõi: Thăm dò khai thác dầu khí an toàn, hiệu quả; Không ngừng nâng cao năng lực tài chính, khoa học công nghệ; Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, mang lại lợi ích cho cộng đồng và các bên liên quan. Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của PVEP đã được thành lập để triển khai nhiều đề tài nghiên cứu KHCN phục vụ thiết thực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và việc thành lập Chi nhánh Trung tâm Kỹ thuật là đơn vị thực hiện công tác nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật chuyên sâu, đồng thời là đầu mối cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật và công nghệ cho các nhà thầu, đơn vị thành viên.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, PVEP hiện đang áp dụng và làm chủ nhiều công nghệ và kỹ thuật hiện đại của khu vực và thế giới trong lĩnh vực dầu khí. Trình độ khoa học kỹ thuật của PVEP tương đương với trình độ công nghệ của các doanh nghiệp dầu khí hàng đầu trong khu vực, một số công nghệ đạt trình độ thế giới. Các công nghệ, kỹ thuật được PVEP áp dụng đều đảm bảo an toàn, hỗ trợ công tác quản lý và công tác thăm dò, khai thác tăng hiệu quả thiết thực, năng suất cao, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và Tập đoàn giao phó.

9c23183bc84ea4bd69423ebb7dcceb7c.jpg
Giàn điều khiển trung tâm mỏ Sư Tử Vàng

Tại hội nghị, các diễn giả đã trình bày 12 công trình nghiên cứu với nội dung về kỹ thuật tiên tiến trong thu nổ, xử lý và minh giải địa chấn, ý tưởng địa chất mới cho các bồn trũng ngoài khơi tại thềm lục địa Việt Nam, các nghiên cứu địa chất - công nghệ mỏ về tăng cường khai thác, ứng dụng kỹ thuật mới giúp nâng cao hiệu quả trong công tác khoan giếng và những tiếp cận mới về công nghệ 4.0 trong ngành công nghiệp dầu khí.

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam khẳng định việc tập trung vào hệ thống quản lý, vào các giải pháp công nghệ khoa học kỹ thuật là xương sống của sự phát triển của PVEP. Để đảm bảo được sứ mệnh của PVEP đối với nhà nước, đảm bảo an ninh năng lượng cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho Tổng Công ty, cho Tập đoàn, PVEP cũng đã có sự đồng hành của các Bộ, Ban, ngành, của các công ty, nhà điều hành, nhà thầu dầu khí, trong đó rất là quan trọng là các đối tác liên tục giới thiệu những sản phẩm, công nghệ cũng như các ý tưởng mới nhất trên thế giới vào trong hoạt động của dầu khí tại Việt Nam.

Hội nghị kỹ thuật "Đột phá trữ lượng, gia tăng sản lượng" cũng là dịp, là cơ hội để cho PVEP, các bên đối tác ngồi lại với nhau cùng chia sẻ những cái gì tiên tiến nhất của công nghệ, cách làm, những công nghệ khoa học, vì mục tiêu cùng chia sẻ, cùng phát triển.

Từ những ý tưởng và trao đổi từ hội nghị kỹ thuật, PVEP sẽ hướng tới mục tiêu đưa ra chiến lược phù hợp trong công tác thăm dò và khai thác nhằm có những giải pháp đột phá về gia tăng trữ lượng và và nâng cao sản lượng khai thác từ các mỏ của Tổng công ty. Trong thời gian tới, lãnh đạo PVEP mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp các đối tác để trao đổi, tiếp cận, ứng dụng các công nghệ, khoa học mới nhất vào hoạt động sản xuất kinh doanh, TGĐ Trần Hồng Nam nhấn mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO