PVEP đề cao trách nhiệm xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

PV | 17/07/2021, 21:14

(TN&MT) - Trong thời gian qua, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã quyên góp, ủng hộ 15 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 và trên 3,7 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống đại dịch. Bên cạnh đó, Tổng Công ty cũng triển khai triệt để các biện pháp phòng chống dịch trong điều hành sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhiên viên, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

CBNV PVEP cứu trợ ngư dân gặp tai nạn trên biển

Đảm nhiệm lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Ngành Dầu khí là tìm kiếm - thăm dò - khai thác dầu khí, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí đã có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. PVEP cũng luôn coi trọng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội vì sự phát triển bền vững. Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, PVEP chú trọng làm tốt công tác bảo vệ, gìn giữ môi trường, và đặc biệt thường xuyên triển khai các hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực và có ý nghĩa.

Các hoạt động an sinh xã hội của PVEP được thực hiện dưới nhiều hình thức, tập trung vào các lĩnh vực như hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, các công trình giáo dục, y tế, bệnh viện, chương trình đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ thiên tai bão lụt, người nghèo. Cán bộ, nhân viên tại các dự án của PVEP trên Biển Đông cũng tích cực tham gia công tác tuyên truyền về an ninh biển đảo, tham gia cứu hộ cứu nạn, sát cánh hỗ trợ ngư dân Việt Nam yên tâm bám thuyền, bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Giai đoạn từ 2007 đến nay, PVEP đã quyên góp và ủng hộ hơn 700 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trải rộng trên địa bàn trên cả nước.

Tổng Giám đốc Trần Hồng Nam làm việc với các Ban Văn phòng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong đợt bùng phát lần thứ 4, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phân bổ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, PVEP đã ủng hộ tổng cộng 15 tỷ đồng cho Quỹ thông qua Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong số này có sự đóng góp tích cực của các đơn vị thành viên, liên doanh gồm: Cửu Long JOC (01 tỷ đồng), Thăng Long JOC (300 triệu đồng), Dự án Lô 01&02 (115 triệu đồng), Dự án Lô 01/97&02/97 (287 triệu đồng), PVEP POC (500 triệu đồng), Hoàng Long – Hoàn Vũ JOCs (459 triệu đồng).

Bên cạnh đó, với định hướng là đơn vị luôn đi đầu trong thực hiện trách nhiệm xã hội, Công đoàn PVEP cũng đã phát động, kêu gọi CBNV trong toàn Tổng Công ty và các đơn vị thành viên, liên doanh quyên góp ủng hộ cho các hoạt động phòng chống Covid-19. Với kết quả thu được là 2,2 tỷ đồng trong năm 2020 và 1,5 tỷ đồng năm 2021, PVEP đã triển khai các hoạt động thiết thực để chung tay đẩy lùi dịch bệnh: tài trợ máy thở, vật tư y tế cho các bệnh viện, các lực lượng y tế ở tuyến đầu tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh; hỗ trợ khẩu trang, vật tư y tế cho CBNV PVEP và Đại sứ quán Việt Nam tại các nước PVEP có dự án như Algeria, Malaysia…

Trao tặng thiết bị máy thở cho bệnh viện Bạch Mai

Các hoạt động đóng góp, ủng hộ này đã thể hiện tinh thần sẻ chia, ý thức trách nhiệm của tập thể người lao động PVEP và Ngành Dầu khí, giúp động viên, chung sức cùng các cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, mang lại an toàn và bình yên cho nhân dân, trong đó có CBNV PVEP.

Trong hoạt động tại bộ máy điều hành Tổng Công ty và ở các đơn vị, việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động luôn được PVEP đặt lên hàng đầu. Tinh thần quyết liệt, khẩn trương, triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó dịch bệnh được lan toả từ các cuộc họp thường xuyên của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Tổng Công ty. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch thông qua các hình thức trực quan, các bản tin buổi sáng, bản tin Covid-19 hàng tuần, đã góp phần nâng cao nhận thức về dịch bệnh và ý thức tự bảo vệ, phòng chống dịch trong CBNV.

Đoàn công tác PVEP trao quà ủng hộ tới Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang

PVEP đã triển khai tiêm vaccine cho hơn 300 cán bộ nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội, tiếp tục đăng ký tiêm phòng trong các đợt kế tiếp, đồng thời tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để hỗ trợ CBNV các chi nhánh, đơn vị, dự án được tiêm vaccine trong thời gian sớm nhất, ưu tiên các lực lượng làm việc trực tiếp trên các công trình dầu khí.

Đối với khối sản xuất, Tổng Công ty áp dụng việc dừng, giãn đổi ca trên các công trình dầu khí ngoài khơi; tạm dừng đưa người ra các công trình để kiểm tra, giám sát, bảo dưỡng, sửa chữa đối với việc không quá cần thiết; các nhân sự đổi ca được giám sát sức khoẻ 7 ngày trước khi đi giàn. Đối với các dự án nước ngoài, Tổng Công ty tiếp tục quan tâm sát sao, nâng cao công tác phòng chống dịch và cập nhật thông tin, cung cấp dịch vụ tư vấn/hỗ trợ y tế và các biện pháp khác hỗ trợ cán bộ biệt phái. Lãnh đạo Tổng Công ty cũng thường xuyên tổ chức họp mặt trực tuyến để trao đổi công việc, động viên cán bộ biệt phái yên tâm công tác, giữ gìn sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch tại nước sở tại và của Tổng Công ty.

PVEP tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho CBNV làm việc tại trụ sở Tổng Công ty

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động to lớn tới đời sống xã hội và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của PVEP cũng như các doanh nghiệp khác. Nhưng với những nỗ lực vượt bậc và những giải pháp căn cơ, toàn diện mà Tổng Công ty đang triển khai, trong đó việc thực hiện trách nhiệm xã hội vẫn được duy trì như một giá trị cốt lõi quan trọng, tin tưởng rằng PVEP sẽ sớm vượt qua khó khăn thách thức, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển bền vững.

Bài liên quan
 • PVEP khắc phục tình hình dịch bệnh, chú trọng tập trung dân chủ trong công tác cán bộ
  (TN&MT) - Ngày 24/5, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội nghị về công tác quy hoạch cấp ủy, cán bộ lãnh đạo quản lý giai đoạn 2020 - 2025. Đáp ứng các quy định khắt khe về phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã kết hợp vận dụng các công nghệ 4.0 và việc thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ Y tế để tổ chức thành công Hội nghị, qua đó phát huy cao độ tính dân chủ trong thực hiện các quy định của Đảng về công tác quy hoạch, đánh giá cán bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ
Ngày 7/2, VinFast công bố lựa chọn Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ, dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast qua U.S. Bank tại Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO