PVEP: Củng cố 50.000 cây xanh cho rừng phòng hộ ven biển tỉnh Thái Bình

Phương Hà | 15/03/2023, 14:41

(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn công tác của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tham gia “Lễ phát động trồng cây” và tài trợ 50.000 cây xanh cho tỉnh Thái Bình nhằm hỗ trợ duy trì và củng cố hệ thống rừng phòng hộ ven biển của địa phương.

Tỉnh Thái Bình hiện có 4.283 ha rừng ven biển, trong đó chủ yếu là rừng phòng hộ và rừng đặc dụng với các loài cây ngập mặn chiếm đa số. Rừng ngập mặn có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học, đặc biệt là vai trò chặn sóng, phòng hộ ven biển, bảo vệ các công trình đê điều, cơ sở hạ tầng, nhà cửa, đầm nuôi trồng thủy sản, cuộc sống của cư dân ven biển..., góp phần quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng.

01(2).jpg
Đại diện PVEP trao biểu trưng tặng cây xanh cho xã Thuỵ Hải.

Để chủ động triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, trồng cây, trồng rừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành nhiều kế hoạch trồng rừng và trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh.

Trong lần phát động trồng cây này, PVEP sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Bình trồng 15.000 cây bần, tương đương 75ha rừng tại vùng bãi bồi ven biển của 3 xã Thụy Trường, Thuỵ Xuân, Thụy Hải, huyện Thái Thụy. Công tác trồng rừng sẽ tiến hành theo nhiều giai đoạn, dự kiến đạt 50.000 cây đến năm 2025. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa giúp duy trì và củng cố hệ thống rừng phòng hộ ven biển, đóng góp vào việc thực hiện thành công kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025.

02(2).jpg

Đại diện lãnh đạo xã Thuỵ Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ PVEP và Ban lãnh đạo huyện đã tin tưởng chọn xã Thuỵ Hải làm điểm phát động đầu tiên. Ban lãnh đạo xã cam kết sẽ quản lý và tuyên truyền để người dân bảo vệ tốt những diện tích rừng đã có và mới trồng để diện tích rừng ngập mặn được duy trì và tăng thêm.

Ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP cho biết, ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PVEP là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) - là một doanh nghiệp của Nhà nước, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong hành trình trồng 1 tỷ cây xanh, Petrovietnam đã đăng ký trồng 3 triệu cây xanh và PVEP cũng góp một phần trong đó. Bên cạnh đó, tại COP26, Thủ tướng Chính phủ đã cam kết đưa phát thải ròng về bằng 0 vào năm 2050, PVEP cũng đã lên kế hoạch góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu này.

Trong công tác trồng rừng, PVEP đã nghiên cứu rất kỹ để chọn những cây đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm khí phát thải. Trong đó, rừng ngập mặn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải khí, PVEP sẽ tài trợ 50.000 cây trồng tại tỉnh Thái Bình với chi phí khoảng 4 tỷ đồng. Ngoài ra, PVEP sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch trồng cây xanh tại nhiều tỉnh thành khác. PVEP mong rằng những cánh rừng sẽ được bảo tồn và sinh trưởng, đem lại nhiều lợi ích cho địa phương, đất nước.

03.jpg

Sau lễ phát động, đoàn công tác đã di chuyển đến bãi triều ven biển của xã Thụy Hải để khởi động cho kế hoạch trồng 50.000 cây xanh trong chương trình.

Bài liên quan
 • PVEP nỗ lực phấn đấu đạt kế hoạch sản lượng khai thác năm 2023
  Ngày 22/2, tại buổi làm việc với Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) về triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP phải phấn đấu, nỗ lực, tập trung các nguồn lực để đạt kế hoạch sản lượng khai thác năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO