PVcomBank hướng đến trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”

PV | 20/02/2023, 23:52

(TN&MT) - Ngày 20/2, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) về triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 của đơn vị. Nhận định các khó khăn, thách thức trong tương lai, PVcomBank đã xây dựng chiến lược cụ thể hướng tới trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVcomBank đã báo cáo về tổng quan mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy, thành tựu hoạt động, kết quả kinh doanh năm 2022, kế hoạch thực hiện các mục tiêu năm 2023 và các định hướng, mục tiêu của Đề án tái cơ cấu PVcomBank đến năm 2030.

01(1).jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Những năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng PVcomBank đã chủ động triển khai các giải pháp kinh doanh ổn định đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả. Bên cạnh các giải pháp kinh doanh như giảm chi phí hoạt động, tập trung cho các kế hoạch triển khai sản phẩm, dịch vụ, PVcomBank cũng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Triển khai đồng bộ hóa việc hiện đại hóa dịch vụ trên nền tảng công nghệ nhằm gia tăng tiện ích, sản phẩm, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng…

Với chiến lược chủ động, linh hoạt, năm 2022, PVcomBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng bền vững và đạt kết quả kinh doanh tích cực. Cụ thể, doanh thu năm 2022 ước đạt 14.309 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch được giao (14.000 tỷ đồng); lợi nhuận trước thuế ước đạt 80 tỷ đồng; đảm bảo các tỷ lệ an toàn: Nợ xấu < 3%, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu >9%.

Năm 2023, nhận định hoạt động của ngân hàng còn gặp nhiều khó khăn, PVcomBank xác định mục tiêu cần phải tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo Phương án được phê duyệt bằng cách nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng phù hợp, đảm bảo hiệu quả, chủ động kiểm soát rủi ro; Phấn đấu doanh thu năm 2023 đạt 15.025 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng.

Để khắc phục khó khăn, thực hiện các mục tiêu kế hoạch năm 2023, PVcomBank dự kiến thực hiện các giải pháp, trong đó có việc hoàn thiện hệ thống nền tảng phục vụ chuyển đổi số; Triển khai số hoá sản phẩm theo hướng nhanh và đột phá; Phát triển đối tác trên mọi lĩnh vực và đa kênh; Nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro; Triển khai đồng bộ công tác quản trị dữ liệu; Phát triển năng lực đội ngũ và chuẩn hoá công tác quản trị nguồn nhân lực.

02(1).jpg
Chủ tịch HĐQT PVcomBank Nguyễn Đình Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo PVcomBank cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Tập đoàn, trong đó mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ nguồn vốn của Tập đoàn và tạo điều kiện thuận lợi cho PVcomBank trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên; hỗ trợ trong việc khai thác, hợp tác toàn diện với một số chuỗi giá trị dầu khí;...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn và PVcomBank đã trao đổi, phân tích làm rõ các khó khăn, thách thức mà PVcomBank phải đối mặt trong quá trình triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh năm 2023, nhận định các khó khăn, thách thức và đề ra các giải pháp, xây dựng chiến lược thương hiệu nhằm giúp PVcomBank triển khai hoạt động kinh doanh được hiệu quả. Đặc biệt để PVcomBank trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện” cần: Tối ưu hoá hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số; nâng cao chất lượng dịch vụ; về phát triển con người; tập trung hoàn thiện và triển khai các gói, chuỗi sản phẩm để tham gia tích cực vào các chuỗi liên kết giá trị trong ngành Dầu khí Việt Nam.

03.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Với dự báo về chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thách thức trong lĩnh vực kinh doanh hoạt động ngân hàng, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị PVcomBank cần nhận thức đầy đủ, sớm xây dựng trở thành ngân hàng có chỉ số tín nhiệm cao, đến năm 2030 lọt vào Top 15 về quy mô và hiệu quả trong các ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.

Để đạt được các mục tiêu đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị PVcomBank phải quán triệt tinh thần quyết tâm trong toàn bộ hệ thống hướng tới một ngân hàng, một tổ chức tín dụng hoạt động minh bạch, hiệu quả. Trong đó, PVcomBank cần tập trung nâng cao hiệu quả quản trị, tăng tốc chuyển đổi số, đẩy mạnh quản trị rủi ro; tập trung vào khai thác thị trường, mở rộng quy mô, đẩy mạnh kinh doanh thông qua hệ sinh thái Petrovietnam, cũng như những doanh nghiệp có quan hệ liên kết với Petrovietnam và nhóm thị trường bên ngoài. Đối với đề án tái cấu trúc của ngân hàng cần bám đuổi các giải pháp để bảo toàn vốn, có giải pháp về tái cơ cấu theo mục tiêu đề án và mục tiêu quản trị; Đặc biệt, phải đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp và quan tâm đến đời sống người lao động, có chính sách phát triển con người, tập trung vào đào tạo, củng cố nhân sự, nâng cao hiệu quả hoạt động;…

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tin rằng, với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên, trong thời gian tới, PVcomBank sẽ tiếp tục phát triển và sẽ trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Bài liên quan
 • PVcomBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, xuất hiện một số đối tượng xấu mạo danh nhân viên ngân hàng, mập mờ việc sử dụng tên đơn vị tài chính, từ đó cấp thẻ tín dụng giả, yêu cầu khách hàng chuyển tiền phí hoặc đóng tiền trả góp hàng tháng… Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi nhận các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời mở thẻ từ số điện thoại lạ.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO