PVCoating: Nỗ lực phát triển thị trường, đảm bảo việc làm và ổn định thu nhập cho NLĐ

PV | 17/02/2022, 15:05

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19 và thị trường bọc ống khó khăn, khan hiếm việc làm, Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVCoating) đã nỗ lực tìm kiếm, phát triển thị trường, mở rộng dịch vụ, đảm bảo công ăn việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động.

Đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động

Năm 2021 là một năm nền kinh tế trong nước gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, cùng với việc không có dự án bọc ống lớn nào triển khai đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD của PVCoating.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và bất lợi, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty luôn đoàn kết, chung sức, đổi mới tư duy làm việc, tận dụng các cơ hội và triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả như: xây dựng các kịch bản để chủ động ứng phó dịch Covid-19; tích cực tìm kiếm thêm các dịch vụ thi công ngoài ngành tại các dự án nhà máy sản xuất công nghiệp, kho chứa khí/ xăng dầu,... Công ty đã trúng thầu và hoàn thành các hợp đồng thi công cho các khách hàng Nippon Steel, Alpha ECC, Thang long Technical, CS Wind, INCA,… tại các dự án kho xăng dầu Nam Sông Hậu, kho chứa LPG, kho lạnh LNG, cầu cảng biển,… theo đúng tiến độ cam kết.

Với kết quả trên đã giúp PVCoating duy trì được công việc làm và ổn định thu nhập cho 159 CBCNV, tất cả chế chộ về lương, thưởng cũng như các chính sách đãi ngộ khác theo quy định cho người lao động đều được thực hiện đầy đủ.

pvc1.-san-pham.jpg
Sản phẩm bọc ống dầu khí của PVCoating

Bên cạnh hoạt động sản xuất, PVCoating cũng triển khai một loạt các giải pháp để tiết giảm chi phí trong hoạt động SXKD nhằm gia tăng lợi nhuận như: bố trí ca kíp hợp lý để nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm vật tư trong sản xuất, tiết giảm chi phí quản lý (hành chính, hội họp, tiếp khách, công tác…), đôn đốc thu hồi công nợ còn tồn đọng của các khách hàng để có nguồn vốn tái tạo phục vụ cho sản xuất nhằm giảm chi phí lãi vay đã giúp cho tình hình tài chính Công ty được cải thiện tích cực.

Trong năm 2021, Công ty đã hoàn thành thi công bọc ống cho 02 dự án Nam Côn Sơn 2 - Điều chỉnh và Sao Vàng - Đại Nguyệt đáp ứng tiến độ và đảm bảo chất lượng góp phần vào thành công chung của cả chuỗi dự án. Bên cạnh đó, PVCoating đã thi công các gói thầu sơn chống ăn mòn ống cọc cho Nippon Steel; bọc Bend cho Thanglong Technical, bọc Field joint cho Thiennam Offshore, sơn bồn khí LPG cho Công ty LPG,… đã góp phần vào kết quả thành công của Công ty. Các chỉ tiêu về tài chính của PVCoating như: Lợi nhuận và nộp ngân sách đều hoàn thành vượt kế hoạch và không bị lỗ (do có thêm được các khoản thu nhập từ hoạt động tài chính, thu hồi công nợ, hoàn nhập bảo hành, tiết giảm chi chi phí quản lý, tiết kiệm vật tư trong sản xuất,…), mặc dù chỉ tiêu về sản lượng và doanh thu không đạt kế hoạch đề ra.

Công tác xây dựng và phát triển thị trường có nhiều chuyển biên tích cực, mặc dù bị ảnh hưởng bới dịch bệnh Covid-19 nhưng Công ty vẫn tích cực tìm kiếm dự án và ký được một số các hợp đồng dịch vụ ngoài ngành, giúp Công ty duy trì được công việc thường xuyên cho người lao động. Hoạt động cung cấp dịch vụ được đa dạng hóa, trước đây chỉ cung cấp dịch vụ bọc ống thì nay đã phát triển thêm các mảng thi công sơn chống ăn mòn, gia công cơ khí, chế tạo bồn bể áp lực, bọc mối nối trên bờ, bọc bảo ôn/ cách nhiệt, bọc chống cháy… tại các dự án nhà máy khí, điện, đạm và công trình công nghiệp.

pvc2.-ban-giao-ong-tai-nha-may.jpg
Bàn giao sản phẩm để mở rộng các hệ thống dầu khí Việt Nam

PVCoating cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động SXKD, không để xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào; Kiểm soát tốt tình trạng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đơn vị tổ chức làm việc 3 tại chỗ, không để phát sinh, lây lan dịch bệnh. Dây chuyền thiết, máy móc được bảo dưỡng định kỳ, đăng kiểm, kiểm định đúng hạn và đầy đủ, luôn sẵn sàng đáp ứng phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Văn hóa doanh nghiệp được phổ biến triển khai và thực hiện đến từng bộ phận, từng cá nhân; Các hoạt động 5S và STOP được duy trì thực hiện; Công tác tiết kiệm, tiết giảm chi phí được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Cùng với những nỗ lực rất cao trong hoạt động SXKD, PVCoating thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi, chính sách anh sinh xã hội cho người lao động trong Công ty; Chi trả lương, thưởng kịp thời và đúng quy định, không bị tình trạng chậm trễ, quyền lợi của người lao động được đảm bảo. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, đóng góp ủng hộ quỹ hỗ trợ người lao động khó khăn trong Tập đoàn; Quỹ phòng chống dịch Covid-19; Chương trình Bào vệ môi trường; Quỹ phụ nữ khó khăn năm 2021.

pvc3.-dtn-tham-va-tang-qua-cho-cac-gia-dinh-kho-khan.jpg
Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng NLĐ PVCoating vẫn tích cực tham gia ASXH, vì cộng đồng 

Nỗ lực cho nhiệm vụ SXKD năm 2022

Bước sang năm 2022, dự kiến tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp và khó lường; thị trường bọc ống khó khăn, cạnh tranh quyết liệt, tiến độ triển khai các dự án bọc ống lớn vẫn chưa rõ ràng và kế hoạch cụ thể.

Trong tình hình đó, PVCoating định hướng sẽ tiếp tục bám sát chặt chẽ kế hoạch mời thầu của chủ đầu tư Dầu khí như: Vietsovpetro, PVEP và các tổng thầu trong các dự án đường ống dẫn dầu, khí và có bước chuẩn bị để có thể trúng thầu thi công bọc đường ống dẫn dầu, dẫn khí cho các dự án của những đơn vị này; Đẩy mạnh công tác tiếp thị và tìm kiếm việc làm trong tất cả các lĩnh vực thi công (sơn chống ăn mòn, bọc bảo ôn/cách nhiệt, gia công cơ khí, bọc Wrapping ống nước,…) tại các dự án nhà máy cơ khí, hóa chất, đường ống dẫn nước,… trong và ngoài nước; Phát triển mở rộng mảng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng đường ống khí/ trạm khí/công trình khí để nhằm duy trì công việc làm thường xuyên cho người lao động.

Bên cạnh đó, PVCoating sẽ tăng cường công tác tiết giảm chi phí; Áp dụng các kỹ thuật mới, các sáng kiến, cải tiến vào hoạt động sản xuất nhằm nâng cao năng suất sản phẩm, năng suất lao động, nâng cao khả năng cạnh tranh; Kiểm soát tốt dòng tiền để đảm bảo đủ nguồn vốn phục vụ hoạt động SXKD của Công ty...

Phát huy những kết quả đạt được, tập thể lãnh đạo, CBCNV PVCoating tiếp tục nỗ lực cao nhất cho những mục tiêu mới trong năm 2022, giúp Công ty phát triển ổn định và bền vững, đưa thương hiệu PVCoating đến với các khách hàng trong và ngoài nước.

Bài liên quan
 • PV GAS đón Đoàn công tác Trung ương đến thăm và làm việc
  Trong không khí phấn khởi của những ngày làm việc đầu Xuân Nhâm Dần 2022, chiều ngày 8/2/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) vui mừng, vinh dự đón Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến thăm và làm việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Vinfast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022
Ngày 03/2, VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO