PVChem triển khai dự án sản xuất PET Chip tái chế từ rác thải nhựa

PV | 11/08/2021, 10:41

(TN&MT) - Vừa qua, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) đã tổ chức Lễ ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác lập báo cáo khả thi Dự án sản xuất hạt nhựa tái chế (PET chip) từ chai nhựa phế liệu tại Việt Nam với Công ty Shinkong Systhetic Fibers (SSFC) và Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn (NSEC).

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Lễ ký được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu TP Hà Nội (Việt Nam) và Đài Loan.

Trong những năm gần đây, ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề được cả thế giới quan tâm. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và phát triển mô hình chuỗi nguyên liệu tuần hoàn sử dụng chai nhựa phế liệu để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm tái chế đang là xu hướng phát triển tất yếu, vừa bảo vệ môi trường vừa mang lại công việc và gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD) cho các doanh nghiệp.

Đồng thời, việc nghiên cứu sản xuất PET chip tái chế từ chai nhựa phế liệu là một trong những hướng nghiên cứu cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy phát triển nguyên liệu đầu vào cho Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Ðình Vũ thuộc Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí Việt Nam (VNPOLY) triển khai vận hành sản xuất DTY gia công cho đối tác, tiến tới khôi phục SXKD toàn bộ nhà máy.

Nhận thấy cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa các bên trong việc nghiên cứu đầu tư Dự án sản xuất hạt nhựa tái chế từ chai nhựa phế liệu tại Việt Nam, PVChem, SSFC và NSEC đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác lập báo cáo khả thi dự án.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu tại lễ ký

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem thay mặt các bên đối tác gửi lời cảm ơn Petrovietnam, đại diện Phòng Văn hóa Thương mại Việt Nam tại Đài Loan đã kết nối, tạo cơ hội để các bên đối tác trao đổi và đi đến buổi ký thỏa thuận hợp tác. Dự án nhà máy sản xuất PET Chip tái chế từ chai nhựa phế liệu là một trong những dự án phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của PVChem nói riêng và Petrovietnam nói chung nhằm hoàn thiện chuỗi liên kết giá trị của Tập đoàn đối với các sản phẩm hóa dầu - xơ sợi.

Ông Phan Công Thành - Tổng Giám đốc PVChem và ông Phí Văn Dũng - Tổng Giám đốc NSEC ký kết thỏa thuận hợp tác

Mặt khác, việc sản xuất các sản phẩm nhựa PET tái chế phục vụ nhu cầu sản xuất xơ sợi là phù hợp với xu thế chung về tái chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc hợp tác với các đối tác hàng đầu, có năng lực, kinh nghiệm như SSFC và NSEC để cùng lập báo cáo nghiên cứu khả thi cũng như triển khai dự án sau này sẽ kết hợp, phát huy được các thế mạnh của mỗi bên, gia tăng tính khả thi, hiệu quả dự án, đẩy nhanh tiến độ và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Theo ông Phí Văn Dũng - Tổng Giám đốc NSEC cho hay: Với lợi thế về nguồn lực sẵn có cùng sự quyết tâm của Ban lãnh đạo, NSEC sẽ góp phần cùng với các đối tác trong dự án thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng báo cáo nghiên cứu khả thi, đồng thời NSEC cũng mong muốn có thể hợp tác lâu dài với PVChem và SSFC trong quá trình triển khai dự án này cũng như các dự án khác trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của đại diện Phòng Văn hóa Thương mại của Việt Nam tại Đài Loan trong nỗ lực tìm kiếm và giới thiệu đối tác uy tín, giúp Petrovietnam, VNPOLY tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, qua đó, tạo cơ hội để PVChem, SSFC và NSEC tham gia hợp tác nghiên cứu sản xuất PET Chip tái chế từ chai nhựa phế liệu. Đồng thời, việc dự án có thành phần tham gia đa dạng về loại hình như doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp có vốn góp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân sẽ tạo ra sự linh hoạt, phát huy thế mạnh của từng loại hình doanh nghiệp, qua đó mang lại thành công cho dự án.

Ông Lê Xuân Huyên nhấn mạnh: "Đây là một trong những dự án bắt kịp với xu hướng chung của thế giới, giúp bảo vệ môi trường và có tính bền vững. Riêng với PVChem, việc tham gia vào dự án lần này không chỉ góp phần cùng Petrovietnam chung tay hỗ trợ VNPOLY, mà có thể xem đây là một trong những dự án đột phá quan trọng đầu tiên cho định hướng, chiến lược phát triển mới của PVChem".

Bài liên quan
 • PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá
  (TN&MT) - 30 năm phấn đấu, trưởng thành, trải qua nhiều thăng trầm có lúc phải đối mặt với những quyết sách để tồn tại nhưng bằng kinh nghiệm, bằng sự sáng tạo, bản lĩnh các thế hệ Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVChem đã chung tay xây dựng nên một PVChem phát triển như ngày hôm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường BĐS tại TP.HCM và phụ cận đang chịu nhiều sức ép về giao dịch sản phẩm
(TN&MT) - Trước tình trạng thanh khoản giảm, nguồn cung sản phẩm bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận hạn chế, các chuyên gia cho rằng, thị trường hiện đang bước vào giai đoạn thất thường, chưa cân bằng. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng trước khi xuống tiền sở hữu sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
 • Phú Yên: Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững
  Qua hàng loạt các dự án bất động sản có tiềm ẩn nhiều rủi ro, thị trường bất động sản phát triển chưa thực sự an toàn, bền vững, mới đây UBND tỉnh Phú Yên ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững trên địa bàn tỉnh.
 • Đoàn công tác Bình Định gặp gỡ hơn 20 doanh nghiệp tại Hàn Quốc
  Ngày 29/9, tại Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo Công ty CP Becamex Bình Định có buổi làm việc xúc tiến đầu tư vào Bình Định.
 • T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ
  (TN&MT) - T&T Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf - đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn “World Class” do T&T Group đầu tư.
 • VinFast chính thức bàn giao xe máy điện Evo200
  Ngày 29/09, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast tổ chức bàn giao lô xe máy điện thông minh Evo200 đầu tiên cho các khách hàng đặt cọc sớm nhất. Đây là mẫu xe máy điện mới nhất, có khả năng di chuyển xa nhất, trong khi giá bán lại thấp nhất trong các dòng sản phẩm thế hệ mới của VinFast.
 • Bến Tre: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre vừa chủ trì Hội nghị để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; các chương trình, dự án kinh tế - xã hội quan trọng năm 2022; các chương trình mục tiêu quốc gia; và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
 • TP.HCM: Thị trường kho bãi cạnh tranh gay gắt những tháng cuối năm
  (TN&MT) - Nhu cầu từ thị trường bán lẻ, thương mại điện tử dự kiến tăng cao trong các tháng cuối năm, tuy nhiên nguồn cung kho bãi lại không đáp ứng kịp cả về số lượng lẫn chất lượng.
 • Nơi con người được thiên nhiên yêu thương
  Ở đâu đó, đôi lúc con người cảm thấy bất an, thì ở đây là sự bình an, ấm áp. Cũng lạ, cũng vẫn những con người đó, nhưng khi tụ cư về mảnh đất này, dường như sống giữa thiên nhiên khoáng đạt, được giao hoà với thiên nhiên…, con người cũng thảnh thơi, thư thái, cởi mở, độ lượng hơn …
 • Sửa Luật Dầu khí để tối ưu nguồn lực tài nguyên quốc gia: Để hợp đồng dầu khí tăng tính khả thi và phù hợp với thực tiễn
  Trong sửa đổi Luật Dầu khí, Hợp đồng dầu khí là một nội dung quan trọng nhận được sự quan tâm rất lớn của cơ quan quản lý, nhà làm luật, các chuyên gia, doanh nghiệp. Bởi đây là văn bản pháp lý quan trọng gắn liền với quá trình triển khai các hoạt động dầu khí.
 • Đồng xử lý các nguyên liệu thay thế trong ngành công nghiệp xi măng tại Việt Nam
  Sáng 29/9/2022 tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Tổ chức nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Na Uy (SINTEF) phối hợp với Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) đã tổ chức Hội thảo Đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng tại Việt Nam.
 • Mô hình khu đô thị mở: xu hướng đầu tư và an cư mới
  Với hệ thống giao thông kết nối rộng rãi, tiềm năng thương mại lớn, không gian sống đa tiện ích, đa trải nghiệm đáp ứng nhu cầu cả về an cư lẫn đầu tư, mô hình khu đô thị mở đang trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường hiện nay.
 • Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều thách thức
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận xảy ra nhiều biến động và tính thanh khoản chưa cao, tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ, giá bán sản phẩm BĐS không giảm mà có xu hướng ngày một tăng ở cả sơ cấp lẫn thứ cấp.
 • Điều chỉnh lãi suất huy động: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao?
  (TN&MT) - Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO