PVChem phát huy bản sắc nhân văn của doanh nghiệp dầu khí

PV | 11/09/2022, 22:47

Hơn 32 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty CP Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) đang dần khẳng định vị trí của mình trong chuỗi giá trị dầu khí cũng như tô đậm thêm nét văn hóa đầy tính nhân văn của một doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, dịch vụ đem lại lợi ích cho xã hội.

PVChem đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tối ưu hóa sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước vươn ra thị trường quốc tế. Theo Chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, PVChem đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật chuyên nghiệp, sản xuất - kinh doanh các sản phẩm hóa chất, hóa dầu hàng đầu tại Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc PVChem cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị trong Tổng Công ty cũng như các đơn vị thành viên về việc triển khai công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp, PVChem đã liên tục tổ chức các chương trình, hành động phù hợp với Cẩm năng Văn hóa PVChem. Thường xuyên tuyên truyền gắn kết yếu tố văn hoá vào các hoạt động thực tiễn giúp CBCNV tiếp nhận các yếu tố văn hoá một cách dễ dàng, dần trở thành thói quen, bản chất trong từng con người PVChem, nhằm từng bước xây dựng nên bản sắc Văn hóa PVChem “Nhân văn - Tuân thủ - Tận tâm - Thi đua - Đổi mới”.

pvchem-san-sang-cho-nhung-hang-muc-dau-tu-lon_1.jpeg
PVChem đang triển khai xây dựng căn cứ xử sản xuất hóa chất, lý môi trường... tại Thanh Hóa

PVChem sử dụng hiệu quả kênh thông tin, truyền thông là trang thông tin điện tử của Tổng công ty. Kênh thông tin này vừa để thực hiện công tác công bố thông tin theo quy định của pháp luật, đăng tải thông tin chính thống tới các khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động trong Tổng công ty. PVChem thường xuyên cập nhật các thông tin của đơn vị, của Tập đoàn trên website www.pvchem.com.vn; Thường xuyên cập nhật, đăng tải các thông tin nội dung tuyên truyền trực quan vào các dịp Lễ, Tết, Lễ kỷ niệm quan trọng của đất nước,Tập đoàn, PVChem trên các phương tiện tuyên truyền của PVChem (hệ thống truyền thông trực quan, website, fanpage...). Tại Tổng Công ty cũng sử dụng màn hình tivi đặt tại sảnh làm việc của Tổng công ty để thực hiện truyền thông nội bộ giúp PVChem kịp thời phổ biến, tuyên truyền các thông tin tới CBCNV. Mặt khác, Tổng công ty cũng triển khai đồng bộ, thống nhất đảm bảo chất lượng các hoạt động truyền thông trực quan như về việc áp dụng thống nhất bộ nhận diện thương hiệu của PVChem tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên/ trực thuộc.

Về công tác quản trị thông tin, PVChem đã và đang hợp tác với một số các đơn vị báo chí trong và ngoài ngành như: Tạp chí Năng lượng Mới, Tạp chí Dầu khí, Báo Công thương,... để chủ động, kịp thời đưa tin về đơn vị tới khách hàng, đối tác, cổ đông… ;dự báo và xử lý khủng hoảng truyền thông đối với doanh nghiệp. Đồng thời, PVChem hoàn thiện các quy định, quy chế nội bộ về công tác truyền thông bao gồm: Quy chế Công bố thông tin; Quy trình đăng tin, bài lên website/ fanpage của PVChem.

pvchem-san-sang-cho-nhung-hang-muc-dau-tu-lon.jpeg
PVChem là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong công tác xử lý đường ống, nâng cao hệ số thu hồi dầu

Để có thể nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, PVChem cũng thực hiện liên tục các cuộc đối thoại đình kỳ giữa lãnh đạo đơn vị và người lao động. Từ đó các thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PVChem cũng như giải đáp các thắc mắc của người lao động. Thông qua đối thoại, PVChem đã tạo nên sự thấu hiểu và chia sẻ giữa người sử dụng lao động và người lao động, tăng tính đoàn kết nội bộ cùng chia sẻ khó khăn vượt qua các thử thách trong thời gian tới.

Đúc rút từ các đợt truyền thông nội bộ, kết hợp cùng việc thường xuyên cập nhật các quy định pháp luật và rà soát tình hình thực tế yêu cầu công việc, PVChem đã tinh chỉnh các quy định nội bộ, tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý trong toàn Tổng Công ty đảm bảo sự thống nhất và tuân thủ trong thực thi công việc, hướng tới văn hóa làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Cụ thể, các đợt truyền thông về văn hóa gắn với các hoạt động xã hội trong đơn vị vào các dịp lễ, tết, kỉ niệm lớn trong năm đã giúp cán bộ nhân viên PVChem ngày càng tự tin trong giao tiếp, chuyên nghiệp, giữ gìn nơi làm việc ngày càng gọn gàng, sạch đẹp hơn.

Cuối năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 khi dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, PVChem đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà CBCNV mắc Covid-19, kịp thời động viên tinh thần, vật chất cho Người lao động để Người lao động không bị ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe trong thời gian cách ly và sau khi trở lại làm việc. Bên cạnh đó, PVChem cũng tổ chức các hình thức làm việc online, luân phiên một cách khoa học, hiệu quả để đảm bảo hoạt động SXKD của đơn vị cũng như tạo sự an toàn cho CBCNV yên tâm làm việc.

pvchem-trao-tang-trung-tam-cap-cuu-a9-benh-vien-bach-mai-20-xe-cang-van-chuyen-benh-nhan_1.jpeg
PVChem trao tặng Trung tâm cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai 20 xe cáng vận chuyển bệnh nhân trong đại dịch Covid-19

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, PVChem đã tổ chức tốt một số các hoạt động như: Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên PVChem lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027, đào tạo nghiệp vụ nội bộ, tổ chức workshop chuyên ngành chia sẻ kinh nghiệm, tham gia chương trình an sinh xã hội... Đồng thời, các CBCNV PVChem cũng tích cực hưởng ứng các chương trình do Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí tổ chức như: Giải chạy Xuân Dầu khí, tham gia chương trình trồng 3 triệu cây xanh…

Trong quá trình triển khai thực hiện công tác TT &VHDN tại đơn vị, PVChem luôn thực hiện đầy đủ các yêu cầu, chỉ đạo của Tập đoàn. Để việc thực hiện có hiệu quả, PVChem đã áp dụng một số hình thức triển khai như: ban hành văn bản, thiết kế hệ thống truyền thông trực quan, lồng ghép các nội dung tuyên truyền vào các chương trình hội thảo, hội nghị, các cuộc thi tìm hiểu tại đơn vị...

Người dầu khí thường ví von PVChem được "khai sinh" từ sự nhân văn của ngành dầu khí, và nay đang hướng các dịch vụ, sản phẩm hóa chất của mình tới các lĩnh vực mới đem lại công ích cho xã hội như xử lý môi trường, tái sinh rác thải nhựa… Đó là một vòng nhân quả đầy tính nhân văn của ngành dầu khí Việt Nam.

Bài liên quan
 • PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá
  (TN&MT) - 30 năm phấn đấu, trưởng thành, trải qua nhiều thăng trầm có lúc phải đối mặt với những quyết sách để tồn tại nhưng bằng kinh nghiệm, bằng sự sáng tạo, bản lĩnh các thế hệ Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVChem đã chung tay xây dựng nên một PVChem phát triển như ngày hôm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
(TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
Đừng bỏ lỡ
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO