PVChem đổi mới về “chất” trong năm 2023

PV | 27/12/2022, 09:02

Theo Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến thì PVChem cần đặt mục tiêu phấn đấu cao hơn về lợi nhuận, doanh thu so với kế hoạch đặt ra trong năm 2023. “Mọi thứ đã sẵn sàng, PVChem cần phải đổi mới về “chất” trong năm 2023.

Năm, 2022, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) đã PVChem đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính quan trọng được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2022. Đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận hợp nhất và lợi nhuận Công ty Mẹ - PVChem có sự tăng trưởng cao so với năm 2021.

Trong lĩnh vực dịch vụ của PVChem đã ghi nhận những kết quả tích cực trong năm 2022, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. PVChem triển khai cung cấp dịch vụ cho các giếng khoan của các nhà điều hành thăm dò khai thác dầu khí tại Việt Nam. Lĩnh vực dịch vụ dung dịch khoan và hóa chất khai thác, PVChem tiếp tục giữ vững được thị phần và được các nhà điều hành thăm dò khai thác dầu khí đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Với lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, PVChem đã triển khai tốt các hợp đồng cung cấp dịch vụ kỹ thuật khâu đầu và khâu sau cho các nhà thầu dầu khí.

ky-su-dmc-thuc-hien-phoi-tron-hoa-chat-phuc-vu-cho-gian-khoan.jpg
Kỹ sư của PVChem thực hiện nhiệm vụ ở giàn khoan

Lĩnh vực dịch vụ công nghiệp, PVChem đã tích cực triển khai công tác phát triển thị trường, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, một số khách hàng lớn như: Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Lọc hóa dầu Bình Sơn về cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, lắp đặt giàn giáo, dịch vụ làm sạch kho chứa dầu thô, vật tư…

Còn trong lĩnh vực kinh doanh, PVChem tiếp tục duy trì ổn định cung cấp dịch vụ hoá chất cho các hoạt động dầu khí (từ khoan, khai thác, lọc hoá dầu, chế biến khí, điện, đạm...). Danh mục sản phẩm hoá chất của Tổng Công ty và các đơn vị thành viên ngày càng đa dạng hoá với các nguồn hàng từ nhập khẩu, trong nước và tự pha trộn trên cơ sở nghiên cứu ứng dụng của PVChem.

Năm 2022 đánh dấu sự khởi sắc trong lĩnh sản xuất của PVChem khi tổng sản lượng sản phẩm đạt 100% kế hoạch đề ra. PVChem tiếp tục tập trung sản xuất các sản phẩm truyền thống tại Nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái Mép như Xi măng G, Bentonite, Silica Flour,… để cung cấp cho các nhà thầu, các công ty dịch vụ dầu khí tại Việt Nam. Đặc biệt, PVChem đã liên tục triển khai các phương án nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà máy như sửa chữa, bảo dưỡng dây chuyền thiết bị, thực hiện các biện pháp để kiểm soát quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm các nguồn nguyên liệu đầu vào giá cạnh tranh để tăng hiệu quả hoạt động sản xuất.

Đáng chú ý, trong năm 2022, PVChem đã thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm, tiết giảm chi phí (rà soát các danh mục đầu tư, điều chỉnh kế hoạch đầu tư mua sắm trang thiết bị phù hợp với tình hình thực tế, tiết giảm các chi phí văn phòng Công ty Mẹ, quản lý chặt chẽ các chi phí nhiên nguyên liệu, mua sắm trang thiết bị,...) góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trong triển khai tăng vốn điều lệ, trước đó, Hội đồng Thành viên Petrovietnam đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ của PVChem; PVChem cũng đã báo cáo và được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua. Hiện nay, PVChem đang tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ phương án tăng vốn điều lệ trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua.

cong-tac-nghien-cuu-phat-trien-san-pham-dich-vu-luon-duoc-dmc-chu-trong.jpg

Thực hiện các dự án đầu tư nằm trong chuỗi liên kết giá trị của Petrovietnam như: Hợp tác với PVFCCo nghiên cứu triển khai dự án Nhà máy sản xuất Oxy già; Hợp tác với VNPOLY và Shinkong Synthetic Fiber Corp (SSFC), Công ty Môi trường Nghi Sơn triển khai Dự án sản xuất PET chip tái chế từ chai nhựa PET phế liệu; Hợp tác với BSR để triển khai Dự án sản xuất PP Filler Masterbatch/Compound; Hợp tác với trường Cao đẳng Dầu khí trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực;... Đây là công tác có ý nghĩa quan trọng trong Chiến lược phát triển PVChem trong 5 năm tới.

Theo Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến thì PVChem cần đặt mục tiêu phấn đấu cao hơn về lợi nhuận, doanh thu so với kế hoạch đặt ra trong năm 2023. “Mọi thứ đã sẵn sàng, PVChem cần phải đổi mới về “chất” trong năm 2023. Tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, kinh doanh chính sản phẩm mà mình tự sản xuất được; Thúc đẩy, tập trung nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển sản phẩm mới sao cho bài bản, tuân thủ pháp luật, hiệu quả...", 

Năm 2023, với đặc thù hoạt động SXKD là cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các hoạt động khoan, thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí, nên dự kiến PVChem sẽ tiếp tục có nhiều thử thách do giá logistic, nguyên liệu, hoá chất đầu vào tăng, biến động bất lợi của tỷ giá và lãi suất, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường. Chính vì vậy, để có thể chuyển mình phát triển lên một tầm cao mới đúng với kỳ vọng của lãnh đạo Petrovietnam cũng như người lao động của toàn Tổng Công ty, PVChem càng phải đoàn kết, nỗ lực hơn nữa.

Năm 2022, tổng doanh thu PVChem ước đạt 2.820 tỷ đồng, vượt 18% KH. Tổng lợi nhuận trước thuế ước 39 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2021. Nộp Ngân sách Nhà nước ước 120 tỷ đồng, vượt 26% KH. Năm 2023, PVChem đặt mục tiêu doanh thu khoảng 2.500 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 42 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước khoảng 110 tỷ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO