PVCFC: Thêm kỷ lục mới về vận hành

PV | 10/12/2022, 07:14

Nhận lời mời từ ông Eiji Hosoi, Phó Tổng giám đốc của TOYO Engineering Corporation (Nhà bản quyền công nghệ tạo hạt tầng sôi của Nhà máy Đạm Cà Mau), đoàn công tác của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) do ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc dẫn đầu cùng các cán bộ kỹ thuật đã có chuyến tham quan và làm việc với đối tác tại trụ sở của TOYO.

Ấn tượng PVCFC

Mở đầu chương trình làm việc, đại diện Phân bón Cà Mau đã giới thiệu cho Nhà bản quyền những ý tưởng cải tiến “táo bạo” đã được chuyển hóa thành hiện thực để tối ưu công nghệ tạo hạt hiện tại của Nhà máy Đạm Cà Mau. Trong suốt hơn 10 năm vận hành, đội ngũ kỹ thuật của Phân bón Cà Mau đã không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tạo hạt. Từng bước tối ưu công suất, đồng thời duy trì vận hành liên tục phân xưởng tạo hạt lên tới 45 ngày (trung bình ở các Nhà máy khác của TOYO khoảng 25-30 ngày).

ong-nguyen-thanh-tung-pho-tgd-pvcfc-va-ong-hiroshi-fujita-pho-tgd-toyo-engineering-corporation-dai-dien-hai-don-vi-ky-ket-hop-tac20221209145514.jpg
Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc PVCFC và ông Hiroshi Fujita – Phó Tổng giám đốc TOYO Engineering Corporation đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác

Với những kết quả đạt được, Nhà bản quyền TOYO đã đánh giá rất cao tinh thần sáng tạo của Phân bón Cà Mau. Đặc biệt, phía TOYO đã rất ấn tượng với các giải pháp nổi bật như rửa bụi tại cổ G07601, tách hệ thống vòi phun, làm hệ thống chắn lỏng trong quá trình vệ sinh,... Phía TOYO cũng không quên gửi lời tri ân đến Phân bón Cà Mau vì những cải tiến từ Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ góp phần rất lớn trong việc tối ưu và cải tiến ở những Nhà máy sau này của TOYO.

Những cơ hội hợp tác trong tương lai

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, 02 bên tiếp tục trao đổi về những cơ hội hợp tác trong tương lai. Trong đó, Phân bón Cà Mau và TOYO đặt trọng tâm phối hợp để trước năm 2027 đạt tối ưu hệ thống hiện tại và cả công suất cụm Tạo hạt tại Nhà máy Đạm Cà Mau.

Cùng với đó, 02 bên còn trao đổi về khả năng hợp tác trong việc đào tạo nhân sự và phát triển dịch vụ vận hành-bảo dưỡng cho các đối tác của TOYO.

ong-tran-chi-nguyen-pho-tgd-pvcfc-va-ong-shinkichi-shoji-pho-giam-doc-ky-thuat-toyo-engineering-corporation-vui-ve-chung-kien-le-ky-ket-hop-tac20221209145516.jpg
Ông Trần Chí Nguyện – Phó Tổng giám đốc PVCFC và ông Shinkichi Shoji – Phó Tổng giám đốc Kỹ thuật TOYO Engineering Corporation vui vẻ chứng kiến Lễ ký kết hợp tác

Để hỗ trợ quá trình nâng công suất, trong đợt làm việc này, phía TOYO đã giới thiệu một số giải pháp đã và đang được nghiên cứu, trong đó có hệ thống xử lý bụi (deduster). Việc lắp đặt thêm deduster này sẽ giúp giảm lượng bụi sinh ra từ hệ thống, từ đó tăng thời gian duy trì cụm tạo hạt; có thể đưa header số 1 vào vận hành lâu hơn để phục vụ quá trình nâng tải.

Ngoài ra, Nhà bản quyền TOYO còn chia sẻ các công nghệ mới định hướng “xanh hoá”, trong đó nổi bật nhất là công nghệ phù hợp với chiến lược phát triển của Phân bón Cà Mau, cụ thể như Công nghệ sản xuất Methanol, Công nghệ sản xuất DME hay dự án Digital Plant.

Nâng tầm quan hệ hợp tác – “Your success, Our pride”

Với mối quan hệ bền chặt trong suốt hơn một thập kỷ qua, cùng với tầm nhìn chiến lược có rất nhiều điểm chung của cả 2 bên, Phân bón Cà mau và TOYO đã ký kết hợp tác chiến lược với phương châm “Your success, Our pride” – “Thành công của bạn là vinh dự của chúng tôi”. Trong đó tập trung phát triển các lĩnh vực: Nghiên cứu tối ưu hóa hệ thống hiện tại và cả tải Tạo hạt trước năm 2027; Phát triển các giải pháp và sản phẩm mới theo hướng thân thiện môi trường.

phan-bon-ca-mau-va-toyo-se-tro-thanh-bang-huu-la-doi-tac-tin-cay-cua-nhau-vi-muc-tieu-phat-trien-cua-ca-hai-theo-dung-phuong-cham-your-success-our-pride20221209145518.jpg
Phân bón Cà Mau và TOYO sẽ trở thành bằng hữu, là đối tác tin cậy của nhau vì mục tiêu phát triển của cả hai theo đúng phương châm “Your success, Our pride”.

Đặc biệt, trong biên bản hợp tác này, hai bên cũng đã thống nhất phát triển mảng dịch vụ của PVCFC trong hệ thống khách hàng của TOYO. Cụ thể, TOYO đồng ý sẽ ưu tiên đàm phán về các dịch vụ mà PVCFC có thể cung cấp gồm: Dịch vụ vận hành, bảo dưỡng và đào tạo khi TOYO có dự án mới (là nhà thầu EPC) hoặc khi các đối tác/khách hàng của TOYO có nhu cầu cung cấp các dịch vụ này.

Đại diện bên phía Phân bón Cà Mau, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc và ông Hiroshi Fujita – Phó Tổng giám đốc TOYO Engineering Corporation đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác. Lễ ký kết hợp tác này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ giữa Phân bón Cà Mau và TOYO. Mà ở đó, hai đơn vị không chỉ còn đơn thuần Nhà cung cấp và Khách hàng mà cao hơn nữa, mối quan hệ giữa Phân bón Cà Mau và TOYO sẽ trở thành bằng hữu, là đối tác tin cậy của nhau vì mục tiêu phát triển của cả hai theo đúng phương châm “Your success, Our pride”.

certificate-45-ngay20221209145512.jpg
Chứng nhận “Vận hành an toàn và ổn định 45 ngày” – một kỷ lục trong số các Nhà máy của TOYO – cho phía Phân bón Cà Mau.

Bên lề lễ ký kết hợp tác, Nhà bản quyền TOYO đã trao tận tay chứng nhận “Vận hành an toàn và ổn định 45 ngày” – một kỷ lục trong số các Nhà máy của TOYO – cho phía Phân bón Cà Mau. Với việc duy trì cụm tạo hạt vận hành liên tục 45 ngày (giai đoạn từ ngày 07/02/2022 đến 23/03/2022), Phân bón Cà Mau trở thành Công ty duy trì cụm tạo hạt vận hành liên tục, ổn định lâu nhất tại các nước nhiệt đới sử dụng công nghệ tạo hạt tầng sôi của TOYO.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO