PVCFC siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

PV | 13/07/2021, 17:43

(TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và đã ghi nhận một số ca bệnh trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã họp khẩn cấp tăng cường siết chặt các biện pháp chống dịch cùng nhiều kịch bản ứng phó trong mọi tình huống.

Ngay khi nhận thông tin về ca nhiễm đầu tiên tại Cà Mau, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của PVCFC đã lập tức họp ngay trong đêm, đánh giá tình hình và lên phương án phù hợp để ngăn chặn nguồn lây phát sinh trong đơn vị.

Phòng chống dịch Covid-19 tại chốt cổng chính Nhà máy Đạm Cà Mau

Kinh nghiệm từ các đợt phòng chống dịch trước đây, tuân thủ chỉ đạo – hướng dẫn của cơ quan ban ngành, cộng với theo dõi sát sao diễn tiến ở các thành phố lớn, Ban chỉ đạo đánh giá mức độ nguy hiểm, khẩn cấp hiện nay. Qua đó cần tăng cường hơn nữa các biện pháp: kiểm soát nhân viên hoặc thân nhân về từ vùng dịch, giám sát cách ly chặt chẽ, nếu nghi ngờ có nguồn bệnh lập tức khoanh vùng tầm soát dịch tễ… bên cạnh tuyệt đối đảm bảo quy tắc 5K.

Nguyên tắc “nhiều vòng nhiều lớp” từ nhà máy đến nhà công vụ để không bỏ sót bất kỳ mối nguy nào. Cả 3 cụm hoạt động Khí – Điện – Đạm phối hợp khoa học, nhuần nhuyễn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rèn luyện sức khỏe để đáp ứng công việc trong giai đoạn cách ly tại nhà máy

Theo đó sẽ đóng cửa toàn bộ các khu vui chơi thể thao; thực hiện giãn cách 14 ngày đối với toàn thể cư dân sinh sống tại khu nhà; các nhân sự hỗ trợ như bảo vệ, cây xanh, tài xế - những người có khả năng tiếp xúc bên ngoài nhiều cũng được cách ly ngay trong khu nhà công vụ. Chuyển sang hình thức làm việc online ngoại trừ một số nhiệm vụ chuyên môn đặc trưng… Công tác giao nhận hàng hóa tiến hành với yêu cầu quy tắc 5K cao nhất.

Thực tế từ cuối tháng 4 khi dịch bệnh bắt đầu tái phát tại Bắc Giang và TP. HCM, Ban lãnh đạo PVCFC đã nhanh chóng họp đề xuất kịch bản ứng phó theo nhiều cấp độ khác nhau. Cho đến nay, đội ngũ tuân thủ tốt các biện pháp theo khuyến cáo để đạt mục tiêu kép: phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo sản xuất kinh doanh phục vụ nông nghiệp.

Sau giờ làm, anh em tự cắt tóc cho nhau

Trong mọi công tác triển khai, Ban chỉ đạo đặt mục tiêu sức khỏe đội ngũ lên trên hết, đảm bảo an ninh an toàn tổ chức. Thật sự kỹ lưỡng, không lơ là chủ quan. Phân công phân nhiệm khoa học, đồng lòng phối hợp để đạt hiệu quả phòng chống tại Công ty, góp sức cùng địa phương và cả nước chống dịch.

“Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, chúng tôi khẩn trương triển khai nhiều biện pháp căn cơ một cách thận trọng, đúng quy trình, sát sao kiểm tra đánh giá. Tiếp tục tuyên truyền ý thức tuân thủ 5K, khai báo y tế đến toàn thể CBCNV và người thân. Mỗi người thấu hiểu an toàn sức khỏe thì mới sống và lao động sản xuất tốt, cùng cộng đồng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất có thể”, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định.

Giờ ăn trưa tại nhà máy

Tuy nhiên, dù dịch bệnh căng thẳng thì tình người trong gian khó lại càng thấm đượm. Bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, các hộ dân ở khu nhà công vụ càng thêm ấm lòng bởi tình cảm chân thành cho nhau. Không chỉ là lời chào câu hỏi, mọi người chia nhau từng bó rau, con cá hay miếng thịt, món ăn “nhà làm”… như lời động viên cùng vượt qua giai đoạn này.

Công đoàn PVCFC đã ban hành chính sách hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho CBCNV vượt qua đại dịch Covid-19 và tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng nhằm bảo đảm ổn định, duy trì có hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh; các tổ Công đoàn thường xuyên trao đổi nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của các gia đình trong khu tập thể để nhanh chóng hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.

 

Bài liên quan
 • PVCFC tăng cường phòng chống dịch đảm bảo an toàn SXKD
  (TN&MT) - Đối mặt với nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát phức tạp, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã có những biện pháp căn cơ, khẩn trương hơn để đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch bên cạnh kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO