PVCFC: Nội lực thêm vững từ phát triển chuyên gia

PV | 09/12/2022, 15:24

Từ ngày 07 đến ngày 09/12/2022, tại Văn phòng trụ sở Cà Mau và TP HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) tổ chức đánh giá công nhận chuyên gia năm 2022 và đánh giá khoảng trống năng lực cho nhân sự quy hoạch chuyên gia.

Tham dự kỳ đánh giá công nhận chuyên gia năm 2022 và đánh giá khoảng trống năng lực cho nhân sự quy hoạch chuyên gia, ông Văn Tiến Thanh - Tổng Giám đốc PVCFC định hướng 05 mũi chiến lược của Công ty đến năm 2025 là: Phát triển sản phẩm và dịch vụ, chuyển đổi số, marketing, đa dạng hóa nguồn nguyên liệu để sản xuất phân bón Urea, phát triển nguồn nhân lực.

pvcfc-noi-luc-them-vung-tu-phat-trien-chuyen-gia-20221209070942.jpeg
Phân bón Cà Mau tăng cường đội ngũ chuyên gia trên các lĩnh vực

Đặc biệt, phát triển nguồn nhân lực tập trung định hướng, tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để phát triển thành các chuyên gia là công việc thường xuyên được tổ chức hàng năm.

Năm 2022, với mục tiêu đã đặt ra là tìm kiếm và phát triển 08 chuyên gia cho 08 lĩnh vực chuyên môn trong đó có 03 lĩnh vực được đánh giá công nhận chuyên gia đợt này bao gồm: Hệ thống điều khiển tự động hóa, vận hành thiết bị công nghệ Urea, hệ thống và thiết bị điện. Đến thời điểm hiện tại, số lượng chuyên gia được chọn lọc trong năm 2022 đã đạt mục tiêu đặt ra và được xem xét đánh giá.

Ngoài ra, để tiếp tục tìm kiếm các chuyên gia trong các lĩnh còn lại, PVCFC cũng tiến hành đánh giá “khoảng trống khung năng lực” cho nhóm nhân sự đã được quy hoạch chuyên gia nhằm xác định các điểm cần cải thiện, các chuyên môn còn thiếu để từ đó đưa ra chương trình đào tạo chi tiết và phù hợp, đảm bảo nguồn nhân sự đủ lớn cho mục tiêu 30 chuyên gia vào năm 2025.

khang-dinh-nang-luc-tri-tue-cua-nguoi-dau-khi-voi-1-trieu-sang-kien_1.jpeg
Ban lãnh đạo PVCFC luôn đề cao yếu tố nhân sự, đây là then chốt tạo nên thành công

Kỳ đánh giá công nhận chuyên gia năm 2022 và đánh giá khoảng trống năng lực cho nhân sự quy hoạch chuyên gia lần này, Phân bón Cà Mau phối hợp với các đơn vị chuyên môn như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ,... và các chuyên gia đầu ngành từ các đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí như BSR, PVFCCo, PV GAS, PV Power Cà Mau,…

Kỳ này, 51 nhân sự sẽ tham gia: Phỏng vấn đánh giá ứng viên chuyên gia dựa trên bộ khung năng lực của các lĩnh vực chuyên môn ứng viên đăng ký trong 02 giờ; Phỏng vấn đánh giá về đề án, đề tài, công trình nghiên cứu ứng viên chuyên gia trong 1,5 giờ; Phỏng vấn đánh giá khoảng trống năng lực cho nhân sự quy hoạch chuyên gia dựa trên bộ khung năng lực của các lĩnh vực nhân sự được quy hoạch trong 02 giờ, riêng đối với lĩnh vực quản lý dự án, nhân sự quy hoạch chuyên gia sẽ tham gia làm bài thi trắc nghiệm 60 phút và tham gia phỏng vấn trực tiếp trong thời gian 02 giờ.

Cùng với chính sách thu hút nhân tài, PVCFC duy trì đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện và yêu cầu CBCNV tham gia các khóa đào tạo của Công ty. PVCFC luôn đề cao yếu tố nhân sự, đây là then chốt tạo nên thành công. Kỳ đánh giá công nhận chuyên gia năm 2022 và đánh giá khoảng trống năng lực cho nhân sự quy hoạch chuyên gia lần này và nhiều hành động thiết thực khác luôn được PVCFC xem trọng, liên tục triển khai nhằm tạo nguồn nhân lực mạnh mẽ, kiến tạo nền mống phát triển Công ty bền vững, thịnh vượng hơn.

Bài liên quan
 • Những mục tiêu 6 tháng cuối năm 2022 của PVCFC
  Tập trung phát triển thị trường, hệ thống phân phối tại các thị trường mục tiêu, đặc biệt là thị trường Tây Nam Bộ; đưa sản phẩm phân bón hữu cơ xâm nhập thị trường mục tiêu... là những mục tiêu của PVCFC trong những tháng cuối năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO