PVCFC: Chủ động phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định

PV | 02/06/2021, 10:45

(TN&MT) - Đánh giá được sự phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước sự phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 PVCFC đã nhanh chóng được thành lập để có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhằm đảm bảo chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch cũng như ổn định sản xuất kinh doanh. 

Ngày 28/05/2021, PVCFC ban hành Chỉ thị số 1027/CT-PVCFC về việc tăng cường các biện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp theo là các văn bản thông báo, hướng dẫn thiết thực phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh như: Tờ trình phê duyệt kịch bản phòng - chống Covid-19 cho đội ngũ vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau đã được Tổng Giám đốc phê duyệt; các thông báo cuộc họp giữa 3 bên Khí - Điện - Đạm về công tác phòng chống dịch Covid-19.

CBCNV vận hành cùng Lãnh đạo các phòng/xưởng cách ly tại Nhà máy

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông báo về ca lây nhiễm tại Bạc Liêu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid đã nhanh chóng khởi động phương án khẩn cấp trong tình hình dịch lan rộng. Ngay lập tức CBCNV vận hành cùng lãnh đạo các phòng/xưởng thực hiện phương án khẩn cấp cách ly tại Nhà máy. Mọi công tác chuẩn bị cho phương án đã được ông Văn Tiến Thanh - Tổng Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Ban chỉ đạo thường trực và các thành viên Ban chỉ đạo đã khẩn trương quyết liệt ngay trong đêm 29/05/2021.

 Đồng thời công tác hậu cần được Ban lãnh đạo Nhà máy chỉ đạo sát sao với phương châm đảm bảo bữa ăn của CBCNV đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mục tiêu “Khỏe để lao động và cống hiến”, “Luôn làm mới mỗi ngày” cùng giá trị cốt lõi “ Tiên phong – Trách nhiệm – Ân cần – Hài hòa” đã thấm nhuần vào từng CBCNV, các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, chạy bộ đã được CBCNV thường xuyên tập luyện ngay trong khuôn viên Nhà máy vào mỗi buổi sáng và chiều. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức, động viên nhau cùng “Đồng lòng, đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng”.

Công tác hậu cần được lãnh đạo Nhà máy chỉ đạo sát sao với phương châm đảm bảo bữa ăn của CBCNV đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Anh Nguyễn Văn Cường - Vận hành DCS xưởng Phụ trợ chia sẻ: "Với chúng tôi từ lâu đã xem như “Nhà máy là nhà, đồng nghiệp là người thân” nên khi có chỉ đạo cách ly, anh em ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù mỗi anh em một hoàn cảnh nhưng chúng tôi rất yên tâm vì ở hậu phương mọi công tác hỗ trợ đã được Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, quan tâm, giúp đỡ".

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty, Phó Ban chỉ đạo thường trực phòng chống dịch Covid 19 cho biết: Dịch bệnh dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Việc kiểm soát, phòng ngừa phải được diễn ra liên tục, trên tinh thần tập trung cao độ, không lơ là chủ quan. Ban chỉ đạo đã khởi động phương án khẩn cấp và kế hoạch hoạt động cụ thể. Riêng đội ngũ vận hành Nhà máy đã được cách ly hoàn toàn đảm bảo Nhà máy vận hành ổn định. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác phục vụ CBCNV và công tác sản xuất đều nằm trong kế hoạch và được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, quy định.

Ngày 01/6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 3031/CT-DKVN về triển khai công tác phòng, chống trong tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19, trong đó yêu cầu các đơn vị thành viên kịp thời cập nhật, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành mới nhất của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch; tuân thủ chỉ đạo, hướng dẫn của Cơ quan y tế địa phương và của Tập đoàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO