PVCFC: Chủ động phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định

PV | 02/06/2021, 10:45

(TN&MT) - Đánh giá được sự phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước sự phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 PVCFC đã nhanh chóng được thành lập để có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, nhằm đảm bảo chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch cũng như ổn định sản xuất kinh doanh. 

Ngày 28/05/2021, PVCFC ban hành Chỉ thị số 1027/CT-PVCFC về việc tăng cường các biện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp theo là các văn bản thông báo, hướng dẫn thiết thực phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh như: Tờ trình phê duyệt kịch bản phòng - chống Covid-19 cho đội ngũ vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau đã được Tổng Giám đốc phê duyệt; các thông báo cuộc họp giữa 3 bên Khí - Điện - Đạm về công tác phòng chống dịch Covid-19.

CBCNV vận hành cùng Lãnh đạo các phòng/xưởng cách ly tại Nhà máy

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông báo về ca lây nhiễm tại Bạc Liêu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid đã nhanh chóng khởi động phương án khẩn cấp trong tình hình dịch lan rộng. Ngay lập tức CBCNV vận hành cùng lãnh đạo các phòng/xưởng thực hiện phương án khẩn cấp cách ly tại Nhà máy. Mọi công tác chuẩn bị cho phương án đã được ông Văn Tiến Thanh - Tổng Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Ban chỉ đạo thường trực và các thành viên Ban chỉ đạo đã khẩn trương quyết liệt ngay trong đêm 29/05/2021.

 Đồng thời công tác hậu cần được Ban lãnh đạo Nhà máy chỉ đạo sát sao với phương châm đảm bảo bữa ăn của CBCNV đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mục tiêu “Khỏe để lao động và cống hiến”, “Luôn làm mới mỗi ngày” cùng giá trị cốt lõi “ Tiên phong – Trách nhiệm – Ân cần – Hài hòa” đã thấm nhuần vào từng CBCNV, các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, chạy bộ đã được CBCNV thường xuyên tập luyện ngay trong khuôn viên Nhà máy vào mỗi buổi sáng và chiều. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức, động viên nhau cùng “Đồng lòng, đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng”.

Công tác hậu cần được lãnh đạo Nhà máy chỉ đạo sát sao với phương châm đảm bảo bữa ăn của CBCNV đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Anh Nguyễn Văn Cường - Vận hành DCS xưởng Phụ trợ chia sẻ: "Với chúng tôi từ lâu đã xem như “Nhà máy là nhà, đồng nghiệp là người thân” nên khi có chỉ đạo cách ly, anh em ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù mỗi anh em một hoàn cảnh nhưng chúng tôi rất yên tâm vì ở hậu phương mọi công tác hỗ trợ đã được Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, quan tâm, giúp đỡ".

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty, Phó Ban chỉ đạo thường trực phòng chống dịch Covid 19 cho biết: Dịch bệnh dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Việc kiểm soát, phòng ngừa phải được diễn ra liên tục, trên tinh thần tập trung cao độ, không lơ là chủ quan. Ban chỉ đạo đã khởi động phương án khẩn cấp và kế hoạch hoạt động cụ thể. Riêng đội ngũ vận hành Nhà máy đã được cách ly hoàn toàn đảm bảo Nhà máy vận hành ổn định. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác phục vụ CBCNV và công tác sản xuất đều nằm trong kế hoạch và được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, quy định.

Ngày 01/6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 3031/CT-DKVN về triển khai công tác phòng, chống trong tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19, trong đó yêu cầu các đơn vị thành viên kịp thời cập nhật, tuân thủ các chỉ đạo, điều hành mới nhất của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch; tuân thủ chỉ đạo, hướng dẫn của Cơ quan y tế địa phương và của Tập đoàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
Đừng bỏ lỡ
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO