PVCFC ban hành Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

PV | 21/09/2022, 15:18

Thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh nông nghiệp lựa chọn, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, HoSE: DCM) chính thức ban hành bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh (Code of Business Conduct - COC) áp dụng cho toàn thể thành viên.

Đây là cơ sở để PVCFC thiết lập các chương trình chính sách cũng như “kim chỉ nam” hướng đến chuẩn mực quản trị cao cấp, vững vị thế trong khách hàng, đối tác và nâng tầm giá trị cạnh tranh trên thị trường.

Hợp thể cùng văn hóa bản sắc

Trên thực tế những quy định hành xử đúng đắn ở nội bộ và bên ngoài đã được PVCFC triển khai nhiều năm gắn liền với văn hóa bản sắc. Bảy thói quen tốt (7 Habits) hay phương pháp 5S được tất cả thành viên Công ty thực hiện đều đặn từng ngày, nhịp nhàng duy trì trong hơn 10 năm qua. Từng tế bào “khỏe” đã cộng gộp nên tập thể vững mạnh. Khối đại đoàn kết đưa PVCFC vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất phát triển ổn định đến nay, duy trì và lan tỏa uy tín kinh doanh.

d22ff8200c7d507f50c9bd2bea085104.jpg
Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh định hướng trong mọi hoạt động kinh doanh của PVCFC

Đến nay việc hoàn thiện và áp dụng bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh chính là sự khẳng định mạnh mẽ trong hành trình phát triển mới, tạo nhận diện rõ rệt về thương hiệu phân bón hàng đầu với chuỗi giá trị cốt lõi bền bỉ: Tiên phong - Trách nhiệm - Ân cần - Hài hòa.

Bộ Quy tắc gồm 5 chương: quy định chung, cam kết, hành xử theo thông lệ quốc tế, phân định trách nhiệm, điều khoản thi hành và 26 điều. Từ đó, góp phần định hướng đội ngũ ứng xử và tương tác trở nên chuyên nghiệp hơn, tốc độ và hiệu quả hơn. COC giúp cộng hưởng đưa PVCFC tiệm cận với những chuẩn mực quản trị cao hơn, dần gia tăng lợi thế cạnh tranh bền vững của thương hiệu trên thương trường trong và ngoài nước.

Được xem như “cẩm nang” thành công cho rèn luyện bản thân và xây dựng phát triển tổ chức, COC là kết quả của quá trình PVCFC dày công nghiên cứu soạn lập, đúc rút trên thực tiễn triển khai và phù hợp với nền tảng văn hóa doanh nghiệp.

c7a40660fe1602a15f1327bb7b2e02ef.jpg
Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh được áp dụng cho toàn thể thành viên

Ban Lãnh đạo tin tưởng bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh - COC sẽ giúp mọi CBCNV của PVCFC biết cách hành xử một cách đúng đắn và phù hợp với đặc thù của PVCFC trong hành trình hiện thực hóa các mục tiêu/ trách nhiệm đảm trách. Ban Lãnh đạo PVCFC khuyến khích mọi cá nhân phối hợp và phản hồi thông tin trong việc tìm hiểu cũng như đảm bảo tính tuân thủ của Bộ Quy tắc ứng xử này.

Tô đậm diện mạo thương hiệu phân bón lớn

Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh - COC định hướng trong mọi hoạt động kinh doanh của PVCFC. Đây là cơ sở để PVCFC xây dựng các chương trình, chính sách cũng như việc ra quyết định đảm bảo tính đúng đắn trong hành trình hiện thực hóa hoài bão và sứ mệnh mà PVCFC đã lựa chọn.

Bộ Quy tắc ứng xử này luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến uy tín, thành công và sự phát triển bền vững của PVCFC. Hơn thế nữa, việc được ứng dụng vào trong thực tế công việc hàng ngày, bộ Quy tắc ứng xử này còn giúp PVCFC hướng đến những chuẩn mực quản trị cao hơn, đồng thời góp phần định hướng cho đội ngũ nhân sự ứng xử và tương tác trở nên chuyên nghiệp hơn và tốc độ hơn, góp phần hình thành lợi thế cạnh tranh bền vững cho PVCFC.

a4ff9b1bdc02133965cce6d069d24b5f.jpg
Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh sẽ giúp mọi CBCNV của PVCFC biết cách hành xử một cách đúng đắn và phù hợp với đặc thù của PVCFC trong hành trình hiện thực hóa các mục tiêu/ trách nhiệm đảm trách

Hiểu rõ và tuân thủ bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh này giúp người PVCFC trở thành “hình mẫu” cho đồng nghiệp, uy tín tin cậy với khách hàng đối tác và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Giúp nhau tốt hơn và thi hành đúng, nội dung COC đồng thời quy định rõ từng thành viên phải là mắt xích then chốt, giám sát sự tuân thủ, kịp thời tố giác bất kỳ ai vi phạm để chịu hình thức xử lý thích hợp. Kỷ cương, nghiêm khắc được PVCFC chú trọng để đảm bảo quá trình thi hành chặt chẽ, chuẩn chỉnh và sát sao nhất.

Ngoài định hướng văn hóa nội bộ, đảm bảo kỷ luật tập thể thì PVCFC COC còn đóng vai trò tích cực trong chiến lược thương hiệu, cam kết của doanh nghiệp về những gì đại diện. Tại Phân bón Cà Mau, đó chính là 4 giá trị cốt lõi Tiên phong - Trách nhiệm - Ân cần - Hài hòa, dành đến những người đồng hành nội bộ và đối tác, khách hàng tín nhiệm trong suốt hành trình.

27c61366f1a17399b5dce2e2248ae637.jpg
Thiết kế và đưa vào áp dụng bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh sẽ tạo bước ngoặt lớn cho Phân bón Cà Mau trong chiến lược cạnh tranh và nâng tầm thương hiệu

Trong thị trường đầy cạnh tranh, mở rộng và giữ chân khách hàng lâu hơn đã trở thành cuộc đua của mọi doanh nghiệp. Phân bón Cà Mau xem đó là thách thức cũng là cơ hội để khẳng định mình. Với bộ COC, một thành viên áp dụng tốt đồng nghĩa thêm điểm cộng ấn tượng từ người tiếp nhận. Đánh giá cao tính chuyên nghiệp, tôn trọng sẽ níu chân và khuyến khích họ quay lại nhiều lần nữa trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của PVCFC.

Như vậy, thiết kế và đưa vào áp dụng bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh sẽ tạo bước ngoặt lớn cho Phân bón Cà Mau trong chiến lược cạnh tranh và nâng tầm thương hiệu. Hoàn thiện từ nội hàm đến diện mạo, đảm bảo chuẩn mực đạo đức kinh doanh song hành với văn hóa giao tiếp, hành xử bên ngoài. Tất cả cùng hòa hợp nên thế đứng vững chắc, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và vai trò tích cực với cộng đồng xã hội, môi trường sống xung quanh.

Bài liên quan
  • Dấu ấn quản trị ở PVCFC
    PVCFC xem công tác quản trị như một liều vắc-xin giúp đơn vị tăng sức chống chọi, thích ứng linh hoạt để phát triển ổn định trong tình hình mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
  • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
    Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
  • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
    Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
  • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
    Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
  • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
    Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
  • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
    Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
  • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
    Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
  • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
    Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
  • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
    Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
  • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
    Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
  • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
    Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
  • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
    Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
  • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
    Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
  • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
    Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
  • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
    Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
  • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
    Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO