PV Power tăng cường ứng phó dịch bệnh trong tình hình mới

PV | 06/05/2021, 15:02

(TN&MT) - Trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo mục tiêu an toàn, sức khỏe và môi trường.

Năm 2020, ngay khi Việt Nam có ca nhiễm Covid – 19, Tổng công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống đại dịch. Các đơn vị thành viên khẩn trương, tích cực thực hiện yêu cầu của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, như: Phát khẩu trang, nước muối súc miệng, cồn rửa tay, đo thân nhiệt cho cán bộ công nhân viên lao động…

Bên cạnh đó, Tổng công ty và các đơn vị tổ chức tuyên truyền đến từng người lao động về công tác an toàn lao động – phòng chống cháy nổ; tổ chức huấn luyện an toàn lao động, sơ cứu cho cán bộ công nhân viên theo quy định của pháp luật. Những đơn vị sản xuất điện và Công ty CP dịch vụ kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam đã tiến hành sát hạch, cấp thẻ an toàn điện cho người lao động theo quy định. Hoàn thành kiểm tra công tác ứng cứu tình huống khẩn cấp, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa bão; kiểm tra công tác quản lý thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động tại các nhà máy điện của Tổng công ty.

Công tác quản lý thiết bị được kiểm tra chặt chẽ

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo PV Power, sức khỏe của cánm bộ công nhân viên Tổng công ty được đảm bảo; công tác sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và đơn vị thành viên đã đạt được những chỉ tiêu quan trọng; nhà máy điện hoạt động an toàn, liên tục, tin cậy, ổn định, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Về công tác quản lý môi trường: Tổng công ty và các đơn vị thực hiện kiểm tra công tác quản lý môi trường tại PV Power NT, PV Power NT2 và PV Power Cà Mau; hướng dẫn PV Power Cà Mau hoàn thiện hồ sơ quản lý môi trường trước khi Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc tại PV Power Cà Mau. Đồng thời hướng dẫn, đôn đốc đơn vị thành viên lập và tổ chức thực hiện kế hoạch Tháng ATVSLĐ…

Với những giải pháp quyết liệt, kịp thời, tới thời điểm hiện tại, toàn Tổng công ty đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các nhà máy điện của PV Power đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, sức khỏe người lao động được đảm bảo, không có cháy nổ, tai nạn lao động nghiêm trọng, công tác bảo vệ môi trường được quan tâm giải quyết, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh vẫn rất phức tạp, vì vậy, Tổng công ty tiếp tục bám sát diễn biến dịch Covid – 19 để kịp thời tham mưu lãnh đạo chỉ đạo ứng phó; đôn đốc công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty. Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát công tác an ninh, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị; kiểm tra chuyên đề phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mùa khô tại các đơn vị; tăng cường kiểm tra công tác an toàn đối với các nhà thầu sửa chữa bảo dưỡng nhà máy điện, đặc biệt trong đợt trung tu nhà máy điện Nhơn Trạch 2. Đôn đốc PV Power Cà Mau và PV Power Hà Tĩnh chuẩn bị tốt công tác tiểu tu các tổ máy… cũng như các đơn vị hoàn thành kế hoạch huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn điện, an toàn hóa chất…; triển khai, hoàn thành kế hoạch mua sắm, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Người lao động được kiểm tra thân nhiệt khi vào làm việc

Bên cạnh đó, tiếp tục đôn đốc người lao động thực hiện tốt nguyên tắc an toàn khi làm việc như: Nhận định mối nguy hiểm và đánh giá rủi ro; phương án cô lập, xả khí dễ cháy được phê duyệt và được người có chuyên môn thực hiện; làm việc phải có phiếu công tác; đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn sẵn sàng; thiết lập biện pháp kiểm soát nhằm loại trừ hoặc giảm thiểu nguy hiểm…

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường đến người lao động, nâng cao nhận thức của người lao động về công tác ATSKMT; nâng cao chất lượng kiểm tra định kỳ, đột xuất về công tác ATSKMT tại nhà máy điện, tần suất tối thiểu: 3 tháng 1 lần, kiểm tra theo chuyên đề: Phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường; ứng cứu tình huống khẩn cấp…

Dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, do đó, toàn thể người lao động PV Power tiếp tục thực hiện các biện pháp ứng phó dịch, bệnh trong tình hình mới, để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh chung cả nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO