PV Power sản xuất 10,82 tỷ kWh điện trong 7 tháng đầu năm 2021

PV | 10/08/2021, 16:47

(TN&MT) - Trong tháng 7/2021, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) đã sản xuất 1,338 tỷ kWh, tổng doanh thu ước đạt 2.302 tỷ đồng. Tính chung từ đầu năm đến nay, PV Power đạt tổng sản lượng 10,82 tỷ kWh, tổng doanh thu ước đạt 17.688 tỷ đồng.

Do tác động của dịch bệnh Covid-19  nên trong tháng 7/2021, nhu cầu phụ tải trên hệ thống tiếp tục thấp. Nhiều tỉnh thành phố đã tiến hành cách ly xã hội và các nhà máy điện năng lượng mặt trời vẫn đang được huy động tối đa công suất dẫn đến giá thị trường không cao.  

Trong tháng 7, EVN/A0 huy động Nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 1&2 với sản lượng thấp, nhiều thời điểm chỉ chạy 1 tổ máy hoặc dừng huy động tất cả các tổ máy. NMĐ Nhơn Trạch 1 được giao sản lượng điện hợp đồng (Qc) cao so với 6 tháng đầu năm (240,3 triệu kWh).

Do giá thị trường nửa cuối tháng 7 rất thấp, nên NMĐ Nhơn Trạch 1 chào giá để dừng máy nhằm tận dụng Qc được giao. NMĐ Nhơn Trạch 2 được giao Qc tương đối cao (328,6 triệu kWh), do giá thị trường không cao so với chi phí biến đổi, nên NMĐ Nhơn Trạch 2 chủ yếu chỉ được huy động 1 tổ máy.

Nhà máy điện Cà Mau 1&2

Trong tháng 7, NMĐ Vũng Áng 1 được giao Qc thấp hơn so với các tháng trong 6 tháng đầu năm (365,9 triệu kWh). Tuy nhiên, với giá thị trường trung bình cao hơn giá biến đổi, NMĐ Vũng Áng 1 vận hành vượt Qc được giao. Về các nhà máy thủy điện, NMĐ Hủa Na được giao Qc 42,9 triệu kWh, giá thị trường cao so với giá hợp đồng.

Do thời điểm đầu tháng lượng nước về thấp (chỉ đạt khoảng 40,0 m3/s, bằng 33% so với trung bình hàng năm là 120,6 m3/s), đến cuối tháng lượng nước về đạt mức trung bình năm nên nhà máy vận hành không đạt kế hoạch sản lượng. NMĐ Đắkđrinh được giao Qc 27,5 triệu kWh. Nhà máy đang trong giai đoạn mùa khô nên cân đối chào giá để đạt hiệu quả tối đa và đảm bảo yêu cầu về mực nước giới hạn phục vụ tưới tiêu. Do giá thị trường cao so với giá hợp đồng, nên nhà máy phát sản lượng vượt kế hoạch.

Với các nhà máy điện chỉ phát điện khi có giá thị trường cao, đủ bù đắp chi phí và đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Đối với dự án đầu tư NMĐ Nhơn Trạch 3&4, Ban Quản lý dự án tiếp tục xem xét lựa chọn nhà thầu gói thầu EPC. Tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án.

Kể từ đầu tháng 7 đến nay, thanh khoản thị trường chứng khoán liên tục giảm mạnh với giao dịch bình quân chỉ còn 18,43 nghìn tỷ đồng/phiên, giảm 16,7% và khối lượng giao dịch còn 562,3 triệu cổ phiếu/phiên, tương ứng giảm 18,9%. Nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại mua ròng trên sàn HoSE trong tháng 7, với giá trị hơn 4.705 tỷ đồng.

Tính chung cả 3 sàn, dòng vốn khối ngoại mua ròng với giá trị gần 5.073 tỷ đồng trong tháng 7. Cùng chung xu hướng mua ròng của khối ngoại, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng POW với tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng trong tháng 7. Kết thúc phiên 30/7, cổ phiếu POW đóng cửa tại 10.700 đồng/cổ phiếu, giảm 11,2% so với tháng 6.

Thanh khoản có sự sụt giảm rõ rệt với khối lượng giao dịch trung bình đạt 8,88 triệu cổ phiếu/phiên, giảm hơn 30,7% so với tháng 6. Giá trị giao dịch trung bình tương ứng còn gần 96 tỷ đồng/phiên. POW tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu với thanh khoản so với các cổ phiếu ngành điện khác với giá trị giao dịch trung bình phiên gấp 21 lần so với cổ phiếu xếp thứ 2 là NT2.

Bước sang tháng 8, PV Power đặt mục tiêu duy trì ổn định, sản xuất an toàn các NMĐ, đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin cho cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp tại các nhà máy. Dự kiến, sản lượng điện trong tháng là 1,318 tỷ kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 2.036 tỷ đồng. Ngoài ra, PV Power sẽ tiếp tục làm việc với EVN/EPTC để đàm phán các PPA, hợp đồng sửa đổi bổ sung PPA cho các NMĐ Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 3&4.

Bài liên quan
 • PV Power đạt 9,488 tỷ kWh điện sau 6 tháng đầu năm
  (TN&MT) - Theo kết quả sản xuất kinh doanh vừa được công bố, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) đạt tổng sản lượng điện 6 tháng đầu năm là 9,488 tỷ kWh, tổng doanh thu ước đạt 15.386 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO