Kinh tế

PV Power nỗ lực đảm bảo cung ứng điện

PV 11:02 08/06/2023

Nhằm đảm bảo cung ứng điện khi nhu cầu điện tăng cao, thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã đưa ra rất nhiều giải pháp để đảm bảo khả dụng cho vận hành khi có yêu cầu huy động từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).

Theo báo cáo gần nhất của PV Power, đến nay, sản lượng điện vận hành dầu toàn PV Power đạt trên 240 triệu kWh, lượng dầu tiêu thụ hơn 43.414 tấn dầu DO (chi phí mua nhiên liệu gần 1.000 tỷ đồng).

Đối với Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1, đơn vị đã chủ động rà soát, trao đổi với EVN để có kế hoạch huy động các tổ máy chạy dầu phù hợp với kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa của nhà máy, đảm bảo không vượt/quá giờ EOH đã được khuyến cáo của nhà sản xuất/chế tạo.

01.jpg
Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1

Theo kế hoạch của Chi nhánh Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP - Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch (PV Power NT), sản lượng điện chạy dầu của dự kiến khoảng 293,5 triệu kWh; Khối lượng dầu tiêu thụ dự kiến khoảng 51.614 tấn; Chênh lệch doanh thu - chi phí dự kiến đạt khoảng 69,68 tỷ đồng. Đánh giá từ các ban chuyên môn PV Power cũng cho thấy, sản lượng điện chạy dầu và lượng dầu DO cần tiêu thụ là phù hợp, hoàn toàn có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, khả năng các tổ máy vận hành bằng nhiên liệu dầu sẵn sàng và đáp ứng được; suất hao nhiệt theo báo cáo của PV Power NT là phù hợp.

Về chênh lệch doanh thu - chi phí khi vận hành bằng nhiên liệu dầu DO cũng phù hợp với tình hình thực tế, có khả năng/đáp ứng được cho việc thanh toán khối lượng mua dầu DO cho các bên bán với khối lượng dầu theo đề xuất của đơn vị; sẽ tăng cường và tiếp tục làm việc với các ngân hàng/đơn vị cho vay vốn lưu động để có đủ nguồn vốn thanh toán với khối lượng dầu thực tế theo đề xuất.

Về huy động nguồn dầu DO của A0 tại Nhà máy Điện Cà Mau 1&2, theo báo cáo sản lượng điện dự kiến chạy dầu là rất lớn (khoảng 1.446 triệu kWh). Tuy nhiên, Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau (PV Power Cà Mau) đã chủ động rà soát, trao đổi với EVN để có kế hoạch huy động các tổ máy chạy dầu phù hợp với kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa của nhà máy, đảm bảo không vượt/quá giờ EOH đã được khuyến cáo của nhà sản xuất/chế tạo.

Việc huy động chạy dầu DO sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề mà PV Power sẽ phải đối mặt như chi phí tăng cao, công tác bảo dưỡng sửa chữa gặp khó khăn... Tuy nhiên, trong tình trạng thiếu điện như hiện nay, PV Power đã đưa ra rất nhiều giải pháp đồng bộ gồm kỹ thuật, tài chính, kế hoạch... để nỗ lực sát cánh cùng EVN và các đơn vị phát điện chia sẻ thách thức thiếu điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ đời sống dân sinh.

Bài liên quan
 • Ông Hoàng Văn Quang là tân Chủ tịch HĐQT PV Power
  Ngày 25/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) đã bầu các thành viên Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới. Ông Hoàng Văn Quang được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV Power.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
(TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
Đừng bỏ lỡ
 • EVNSPC: Tập trung gỡ khó cho các công trình điện
  (TN&MT) - Hiện nay, các công trình đầu tư phát triển lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trà Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vừa qua, EVNSPC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương này để bàn giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Đón thời điểm vàng mua nhà tại The Beverly
  Theo giới đầu tư, quỹ căn The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) sẽ bàn giao vào “thời điểm vàng" khi loạt hạ tầng bao quanh đại đô thị đi vào hoạt động, hình thành một cộng đồng tinh hoa, thời thượng với những giá trị sống khác biệt và đẳng cấp.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Đồng Nai: Kiến nghị xử lý một số vấn đề tại dự án Gem Sky World
  (TN&MT) - Qua thông tin khách hàng phản ánh Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An - chủ đầu tư dự án Gem Sky World không bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh - đơn vị tư vấn dịch vụ có dấu hiệu “đẩy”… người mua vướng nợ xấu ngân hàng, Sở TN&MT Đồng Nai phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và chỉ ra một số vấn đề tồn tại tại dự án này.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi: Người dân dễ dàng mua nhà ở xã hội hơn
  Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) lần này, Bộ Xây dựng đưa ra nhiều kiến nghị nới lỏng điều kiện mua nhà ở xã hội (NƠXH) để người dân dễ dàng tiếp cận hơn.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • 6 thách thức của thị trường BĐS năm 2024
  (TN&MT) - Trong gần hai năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) đã xuất hiện những nút thắt lớn khiến doanh nghiệp rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi dự án đình trệ, dòng tiền tắc nghẽn và áp lực trả nợ đè nặng. Dự báo, năm 2024, thị trường BĐS sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức và khả năng phục hồi rất chậm.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhiều giải pháp phát triển kinh tế: Hướng tới giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động là yếu tố tiên quyết giúp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thời gian qua huyện Đất Đỏ đã triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, nông nghiệp để giải quyết công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO