PV Power đạt tổng sản lượng điện 11,79 tỷ kWh trong 8 tháng năm 2021

PV | 14/09/2021, 18:02

(TN&MT) - Trong tháng 8, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) đã sản xuất được 963,8 triệu kWh, doanh thu ước đạt trong tháng là 1.813,6 tỷ đồng.

Tính chung 8 tháng, tổng sản lượng điện của PV Power đạt 11,79 tỷ kWh, tổng doanh thu ước đạt 20.082 tỷ đồng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát, nhu cầu phụ tải trên hệ thống tiếp tục thấp.

Nhiều tỉnh, thành phố đã tiến hành cách ly xã hội và các nhà máy điện năng lượng mặt trời vẫn đang được huy động cao. Các nhà máy điện (NMĐ) của PV Power cân đối phát điện, đủ bù đắp đủ chi phí và đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Trong tháng 8, EVN/A0 huy động NMĐ Cà Mau 1&2 với sản lượng thấp với công suất tối thiểu của 02 tổ máy trong tuần đầu tháng, sau đó chỉ huy động 01 tổ với công suất tối thiểu (khoảng 6 triệu kWh/ngày) đến thời điểm cuối tháng. Đối với NMĐ Nhơn Trạch 1, trong tháng 8, Nhà máy được giao sản lượng điện hợp đồng (Qc) cao nhất trong năm (311,7 triệu kWh). Do giá thị trường trong tháng 8 thấp hơn chi phí biến đổi nên NMĐ Nhơn Trạch 1 chào giá để chạy với công suất thấp đảm bảo hiệu quả.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Trong tháng qua, NMĐ Nhơn Trạch 2 được giao Qc tương đối cao (315,8 triệu kWh). Do giá thị trường thấp hơn so với chi phí biến đổi, nên trong nửa đầu tháng 8, NMĐ Nhơn Trạch 2 chào giá để chạy sản lượng thấp hoặc dừng máy (dừng máy từ ngày 23/8).

NMĐ Vũng Áng 1 được giao Qc thấp nhất trong năm (295,0 triệu kWh). Trong nửa đầu tháng 8, với giá thị trường trung bình vượt giá biến đổi, NMĐ Vũng Áng 1 vận hành với sản lượng 20 triệu kWh/ngày. Từ ngày 15/8 nhà máy bắt đầu dừng Tổ máy số 2 để đại tu theo kế hoạch. Các ngày cuối tháng nhà máy vận hành 01 tổ máy với sản lượng trung bình 9,8 triệu kWh. NMĐ Vũng Áng 1 hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng được giao.

Đối với các nhà máy thủy điện, NMĐ Hủa Na được giao Qc cao (62,7 triệu kWh). Giá thị trường cao so với giá hợp đồng. Tại thời điểm đầu tháng, mực nước hồ đang xấp xỉ mực nước chết, lượng nước về thấp nên nhà máy vận hành không đạt kế hoạch sản lượng. NMĐ Đakđrinh được giao Qc 27,5 triệu kWh. Mực nước hồ chứa tại nhà máy khoảng +386,3m/ MNC +375m, nên nhà máy cân đối chào giá để đạt hiệu quả tối đa (và đảm bảo yêu cầu về mực nước giới hạn phục vụ tưới tiêu). Giá thị trường cao so với giá hợp đồng nên nhà máy phát sản lượng đạt kế hoạch.

Về Dự án đầu tư NMĐ Nhơn Trạch 3 - 4, ngày 23/8/2021 vừa qua, Gói thầu EPC của Dự án đã mở thầu. Hiện tại, Ban quản lý dự án Điện đang đánh giá hồ sơ dự thầu. Đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận tháng 8 với nhiều tín hiệu tích cực, chỉ số VN-Index sau khi liên tục điều chỉnh giảm, đã hồi phục và đạt mức 1.331,47 điểm. Tương ứng tăng 1,64% so với cuối tháng 7 và tăng 20,62% so với đầu năm 2021. Kể từ đầu tháng 8 đến nay, thanh khoản thị trường chứng khoán ghi nhận tăng mạnh mẽ với giao dịch bình quân đạt 23,03 nghìn tỷ đồng/phiên tương ứng tăng 13,9% và khối lượng giao dịch đạt 703,4 triệu cổ phiếu/ phiên, tương ứng tăng 16,6%. Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn HoSE trong tháng 8, với giá trị hơn 7.027 tỷ đồng. Tính chung cả 3 sàn, khối ngoại bán ròng với giá trị gần 6.738 tỷ đồng trong tháng 8. Đi ngược với xu hướng bán ròng trên thị trường, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng cổ phiếu với tổng giá trị gần 32,1 tỷ đồng trong tháng 8. Kết thúc phiên 31/8, cổ phiếu POW đóng cửa tại 11.850 đồng/CP, tăng 10,8% so với tháng 7.

Thanh khoản có sự cải thiện rõ rệt với KLGD trung bình đạt 10,23 triệu cổ phiếu/ phiên, tăng hơn 15,2% so với tháng 7. Giá trị giao dịch trung bình tương ứng đạt hơn 115 tỷ đồng/ phiên. POW tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu với thanh khoản so với các cổ phiếu ngành điện khác với giá trị giao dịch trung bình phiên gấp 6 lần so với cổ phiếu xếp thứ 2 là GEG.

Trong thời gian tới, PV Power tiếp tục tăng cường giám sát, kỹ thuật vận hành, công tác bảo dưỡng sửa chữa định kỳ đảm bảo duy trì các NMĐ vận hành sản xuất ổn định liên tục. Đồng thời, chuẩn bị tốt phương án tham gia cung cấp dịch vụ kỹ thuật vận hành và sửa chữa bảo dưỡng các NMĐ, tiếp tục làm việc với EVN/EPTC để đàm phán các hợp đồng PPA , Hợp đồng sửa đổi bổ sung PPA cho các NMĐ Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 3&4... Sản lượng điện dự kiến trong tháng 9 là 878,2 triệu kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 1.290 tỷ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO