PV Power đạt 4.640 triệu kWh điện trong Quý I/2021

PV | 12/04/2021, 14:08

(TN&MT) - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) vừa thông báo tới các nhà đầu tư về tình hình sản xuất kinh doanh Quý I/2021. Theo đó, tổng sản lượng điện của PV Power trong quý đạt 4.640 triệu kWh, doanh thu ước đạt 7.783 tỷ đồng.

Trong Quý I, PV Power tập trung quản lý kỹ thuật, vận hành sản xuất, sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy điện ổn định, an toàn, đảm bảo độ khả dụng cao, đáp ứng yêu cầu huy động của A0; phối hợp với các nhà cung cấp như TKV, Công ty than Đông Bắc để đảm bảo nguồn than sản xuất cho Nhà máy điện (NMĐ) Vũng Áng 1; ký kết hợp đồng mua bán than với Danka tổng khối lượng 200.000 tấn trong tháng 1/2021 để đảm bảo nguồn than cho NMNĐ Vũng Áng 1. Tổng khối lượng than giao nhận ước thực hiện Quý I/2021 là 960.000 tấn, đạt 107% kế hoạch quý.

Tổng sản lượng điện toàn Tổng công ty ước đạt 4.640 triệu kWh, bằng 90% kế hoạch quý. Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến sản lượng điện đến từ việc NMĐ Cà Mau 1&2 trong giai đoạn Tết Nguyên đán chỉ vận hành 1 tổ máy với công suất tối thiểu do nhu cầu phụ tải trên hệ thống giảm, sản lượng điện chỉ đạt 89% kế hoạch.

Cùng với đó, năm 2021, NMĐ Nhơn Trạch 1 được phân bổ Qc rất thấp (741 triệu kWh), trong đó Quý I là 12,77 triệu kWh, các tháng lần lượt là 4,45 triệu kWh, 3,4 triệu kWh và 4,88 triệu kWh. Do ảnh hưởng của Covid-19, NMĐ Nhơn Trạch 2 phụ tải giảm, sản lượng điện theo kế hoạch dự kiến huy động của A0 thấp hơn các năm trước.

Người lao động PV Power tại NMĐ Cà Mau 1&2

Với sự sụt giảm của sản lượng các nhà máy điện Cà Mau 1&2, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2 khiến cho doanh thu của PV Power bị giảm. Tổng doanh thu của PV Power Quý I/2021 ước đạt 7.783 tỷ đồng, bằng 95% kế hoạch. Doanh thu Công ty mẹ Quý I/2021 ước đạt 6.030 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch.

Liên quan đến dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4, trong Quý I/2021, PV Power tiếp tục tập trung quản lý, theo dõi và đôn đốc nhà thầu thực hiện các phần việc liên quan của các gói thầu/hạng mục đã ký trong năm 2020 nhằm đẩy nhanh các công tác triển khai dự án theo tiến độ. Đối với dự án NMĐ Cà Mau 3, PV Power đang làm việc với Bộ Công Thương, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Cà Mau và các cấp thẩm quyền để xin bổ sung dự án NMĐ Cà Mau 3 vào Quy hoạch điện và dự án kho cảng LNG Nam Du vào Quy hoạch phát triển công nghiệp khí.

Trong tháng 3/2021, PV Power đã thoái vốn thành công toàn bộ hơn 19,93 triệu cổ phiếu, tương đương toàn bộ lượng cổ phần PV Power sở hữu tại Công ty CP Máy - Thiết bị Dầu khí (PV Machino; UpCOM: PVM) là 51,58%.

Bước sang Quý II, PV Power tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN/A0, Vinacomin, PV GAS trong công tác quản lý vận hành và sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy điện của PV Power. Đồng thời, huy động tối đa công suất, đủ nguồn khí/than để sản xuất và đảm bảo vận hành an toàn, khả dụng, hiệu quả các nhà máy điện. Phấn đấu tổng sản lượng điện sản xuất Quý II/2021 đạt 5.923 tỷ kWh.

Bên cạnh đó, tích cực thu hồi công nợ tiền điện từ EVN/EPTC để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và làm việc với EVN/EPTC hoàn thành sửa đổi PPA của nhà máy điện Cà Mau 1&2 và chuẩn bị cho nhà máy tham gia thị trường điện cạnh tranh.

Đối với lĩnh vực dịch vụ, PV Power sẽ triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để tham gia cung cấp dịch vụ kỹ thuật vận hành và sửa chữa bảo dưỡng NMĐ Sông Hậu 1.

Trong Quý II, PV Power tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện tốt công tác thực hiện đầu tư dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 & 4. Cũng trong thời gian này, PV Power dự kiến hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, triển khai gói thầu thi công san lấp cùng với phê duyệt và phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu EPC. Song song với việc tiếp tục thực hiện thu xếp vốn, đàm phán các hợp đồng PPA và GSA của dự án.

Một nhiệm vụ quan trọng khác trong Quý II của PV Power là tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Dự kiến Đại hội đồng cổ đông thường niên của PV Power sẽ được tổ chức vào ngày 27/5/2021. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông là 26/4/2021.

Bài liên quan
 • PV Power hợp tác sử dụng khí LNG nhập khẩu với các đối tác Liên bang Nga
  (TN&MT) - Ngày 05/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) cùng với đại diện Tập đoàn Novatek và Tập đoàn Zarubezhneft đã có buổi làm việc về việc hợp tác sử dụng khí LNG nhập khẩu đối với các dự án của PV Power và phân phối khí LNG tại thị trường Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê
Tối ngày 15/3/2023, Tàu PH Giang Minh đã cập cảng PTSC Phú Mỹ để nhận hơn 19.000 tấn urê Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) để xuất khẩu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
 • Petrovietnam: Tiếp tục xây dựng Đảng ủy Tập đoàn vững mạnh
  (TN&MT) - Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương  đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) về việc thực hiện thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 • Unilever Việt Nam - Tái Chế Duy Tân:  Hợp tác giải quyết "nút thắt" thu gom và tái chế nhựa, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Unilever Việt Nam và Tái Chế Duy Tân ký kết hợp tác 5 năm nhằm giải quyết "nút thắt" về thu gom và tái chế nhựa trong Kinh tế tuần hoàn. Hợp tác không chỉ giúp Unilever tăng cường sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất bao bì để tạo vòng tuần hoàn cho nhựa mà còn truyền cảm hứng để mở ra nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam phát triển.
 • Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Phát động Chương trình "Nước sạch biên cương"
  Đây là chuỗi hoạt động xã hội do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ thông qua báo Tiền Phong với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm góp phần cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh… ở vùng khó khăn, biên giới.
 • Hội CCB Việt Nam và Petrovietnam: Tiếp tục tăng cường phối hợp giai đoạn 2022 - 2032
  (TN&MT) - Qua 10 năm triển khai chương trình phối hợp (giai đoạn 2012 - 2022), Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hai bên đã ký chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2032, tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
 • THACO nhận bằng khen vì những đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng
  Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ "Vì người nghèo"; Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" và công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO