Doanh nghiệp - doanh nhân

PV GAS: Xanh hóa các công trình khí

Ngọc Châu 14:14 06/06/2023

Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.

Tạo màu xanh trên các công trình khí

Cách đây hơn một năm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động Dầu khí cùng hưởng ứng Chương trình trồng 3 triệu cây xanh trên các công trình, địa phương có hoạt động dầu khí.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, PV GAS và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo như: mô hình trồng cây lấn biển, phủ xanh đất trống tại khuôn viên nhà máy, công trường, tính toán lượng hóa việc giảm thải CO2 ra môi trường làm cơ sở định lượng kết quả chống phát thải, biến đổi khí hậu; không gian xanh tại các văn phòng/trụ sở... Qua đó, hình thành các vườn cây, cảnh quan, công trình xanh ngay tại nơi làm việc, trong các nhà máy…

02.jpg
Lãnh đạo và CBCNV Công ty Khí Cà Mau tham gia trồng cây tại Nhà máy xử lý Khí Cà Mau

Đến nay, Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (GPP), Công ty Khí Cà Mau đã trồng hơn 100 cây xoài trên các công trình khí. Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã triển khai hoạt động “Công trường Xanh - Sạch - Đẹp", lựa chọn những loại cây, tạo bóng mát, chắc chắn, đảm bảo an toàn khi mưa bão - tránh bật rễ, gãy cành… để trồng thêm tại khu vực công trường.

Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch cũng tổ chức chương trình chăm sóc cây xanh tại trạm phân phối khí thấp áp mở rộng tại Nhơn Trạch - Đồng Nai; đoàn viên thanh niên cùng các CBCNV Xí nghiệp đã tham gia dọn dẹp vệ sinh chung, chăm bón 60 cây xoài hiện hữu tại khuôn viên trạm phân phối khí thấp áp mở rộng.

Để đem màu xanh đến với Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu cũng triển khai tuyên truyền, vận động nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, làm giảm bớt tác hại và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; trồng nhiều cây ăn trái tại khu vực Trạm nạp LPG Thị Vải. Những cây được trồng đều là các loại cây hợp thổ nhưỡng, có khả năng sinh tồn cao, không chỉ tạo ra trái ngọt mà còn tạo bóng mát, góp phần làm đẹp khuôn viên Kho cảng PV GAS Vũng Tàu.

Tiếp nối và phát huy các hoạt động ý nghĩa, lãnh đạo và CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”. Chỉ trong thời gian ngắn, những cây ăn trái hợp thổ nhưỡng được lựa chọn đã vươn lá xanh bên Trung tâm Phân phối Khí Phú Mỹ, hứa hẹn những mảng xanh nối tiếp cho công trình khí.

01.jpg
CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ trồng cây, làm đẹp công trình khí

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động (Tháng 5/2023), Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã triển khai hoạt động “Công trường Xanh - Sạch - Đẹp" tại các dự án mà Công ty đang thực hiện, trồng nhiều cây xanh và tái tạo cảnh quan.  Hoạt động “Công trường Xanh - Sạch - Đẹp" lần này cũng nhằm mục tiêu đóng góp cho Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” với thông điệp “Vì một Việt Nam Xanh” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lan tỏa thông điệp xanh

Trong suốt quá trình hoạt động, PV GAS luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt là với các vấn đề về năng lượng, môi trường. Tổng công ty đã tích cực chủ động tham gia trực tiếp vào các hoạt động bảo vệ môi trường như phát động Tết trồng cây; chương trình “Triệu cây xanh - vì một Việt Nam xanh”; hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn...

Mới đây, tại Lễ phát động Tết trồng cây năm 2023 do Tập đoàn tổ chức tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, những đại diện áo xanh của Đoàn Thanh niên PV GAS đã nhiệt tình tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, ghi dấu ấn vào hoạt động Tháng Thanh niên, lan tỏa những thông điệp tích cực để Tuổi trẻ PV GAS cùng với tập thể PV GAS nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần mở rộng hoạt động thanh niên vì cộng đồng xã hội.

Trước đó, cùng chung tay thực hiện chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”, Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí (PV GAS Trading) cùng các đơn vị trên địa bàn trồng mới 30.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn ở 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

2134_pvgas-d-trong-cay-xanh-tai-nhon-trach-dong-nai_2.jpg

Nhằm thực hiện kế hoạch kiến tạo văn hóa doanh nghiệp, PV GAS đã phát động phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp. Đây là một phong trào thi đua nổi bật được triển khai sâu rộng trong toàn PV GAS trong nhiều năm, qua đó tạo nên mảng xanh nơi làm việc. Đóng góp cho phong trào này, Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS đã tổ chức hoạt động trang trí cây xanh với chủ đề “Mỗi người ươm một mầm xanh”, CBCNV đã làm “xanh hóa” góc làm việc trong điều kiện đảm bảo công tác 5S (sắp xếp, quản lý nơi làm việc theo phương pháp Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) và tham khảo cách thức trang trí văn phòng tiết kiệm, hiệu quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
(TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
Đừng bỏ lỡ
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO