PV GAS vì người lao động, nỗ lực chiến thắng dịch bệnh

PV | 30/06/2021, 15:22

(TN&MT) - Tháng 6 - tháng hành động vì thế hệ trẻ, tháng hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam, tháng mở đầu cho mùa hè phòng chống dịch bệnh hết sức khẩn trương của Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong cả nước. Trong toàn hệ thống Công đoàn PV GAS, các tổ chức công đoàn đã tăng cường vận động đoàn viên tích cực và tự giác tuân thủ mọi yêu cầu làm việc bảo đảm an toàn, cùng gia đình hỗ trợ đất nước vượt qua đại dịch bằng những hành động thiết thực hàng ngày.

Các công đoàn cơ sở đã tham gia chăm sóc con em NLĐ, chúc mừng các gia đình bằng những nội dung phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh. Điển hình là cuộc thi ảnh ẩm thực online “Bếp nhà – Mùa Covid” của Công đoàn Cơ quan Điều hành đã thu hút lượng lớn NLĐ từ tất cả 15 tổ công đoàn tham gia dự thi, bình luận, chia sẻ, mang đến không khí vui tươi, đoàn kết, hỗ trợ tinh thần cho giai đoạn làm việc tại nhà.

Trang bị các phương tiện sát khuẩn ở tất cả công trình, trụ sở của PV GAS

Từ cuộc thi này, với tư cách là thành viên BGK và với tư cách là những người tiên phong phát động phong trào lao động, các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn – Ban Vì sự phát triển Phụ nữ, Chương trình Văn hóa PV GAS đã có những lời tâm sự, kêu gọi chân tình và sâu sắc, gửi tới CQĐH cũng như toàn thể NLĐ PV GAS sự động viên, cũng như đề cao tinh thần trách nhiệm đối với sự nghiệp phát triển PV GAS, vì con người và vì cộng đồng.

Xin trân trọng giới thiệu những lời tâm huyết của các vị lãnh đạo:

Anh Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS

“Bếp nhà - Mùa Covid” là một điển hình, trong nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực mà các cấp công đoàn PV GAS triển khai trong thời gian qua. Đây là sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NLĐ, để từ đó, mỗi cá nhân có thêm một cơ hội thể hiện tài năng, khả năng, những điều hiếm được nhìn thấy nơi làm việc. Hơn cả, đó là mối liên hệ tình cảm, trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình, đồng thời góp phần giữ gìn, phát huy văn hóa ẩm thực của Dân tộc Việt Nam.

Bếp nhà mùa Covid của PV GAS đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, đủ về dinh dưỡng, góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình và là nguồn động viên tinh thần, trách nhiệm, sự gắn kết của NLĐ với PV GAS. Với sự tham gia, hướng ứng nhiệt tình, sôi động của NLĐ giữa đại dịch, đã phần nào cho thấy tinh thần lạc quan, sự nỗ lực và sức mạnh đoàn kết của NLĐ PV GAS trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt càng khó khăn, chúng ta càng trở nên mạnh mẽ và yêu thương hơn. Xin cảm ơn anh chị em đã vào bếp bằng cả trái tim! Công đoàn PV GAS ghi nhận Công đoàn Cơ quan Điều hành TCT đã tổ chức rất thành công cuộc thi đầy ý nghĩa này!”

Thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch, đặc biệt tổ chức khu vực an toàn cho hệ thống điều độ khí

Anh Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV GAS, Trưởng Ban Vì sự phát triển Phụ nữ PV GAS

“Từ cuộc thi rất vui của Công đoàn CQĐH và từ tất cả những hành động kịp thời, hiệu quả mà PV GAS đã tổ chức triển khai để ứng phó phòng chống dịch bệnh, bảo đảm nhiệm vụ SXKD trong 2020 – 2021, chúng ta có thể khẳng định: PV GAS đã rất chủ động chuẩn bị và đối phó hiệu quả với đại dịch, thực hiện chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV.

Cuộc thi “Bếp nhà – Mùa Covid”, cũng như nhiều hoạt động được hệ thống công đoàn triển khai vì NLĐ, là một nét văn hóa rất lạc quan và sáng tạo; một lần nữa khẳng định PV GAS là một trong những đơn vị duy trì và phát triển Văn hóa doanh nghiệp, được đánh giá tốt trong toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong đại dịch tràn ngập nỗi lo và những khó khăn đầy bất ngờ, khó định lượng trước, Văn hóa PV GAS càng được khẳng định bởi rất nhiều các hoạt động tham gia bảo vệ cộng đồng, đảm bảo quyền lợi và đời sống của NLĐ. Song song với trách nhiệm hỗ trợ cuộc chiến đấu chống đại dịch toàn quốc gia, PV GAS còn triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ y tế, bảo đảm an toàn và nâng cao sức khỏe để phòng chống dịch cho NLĐ. Hiện tại, trong PV GAS vẫn duy trì đường dây nóng y tế - Trung tâm xử lý sự cố khẩn cấp, kiên quyết hỗ trợ nhanh và hiệu quả mọi vấn đề NLĐ có thể gặp phải. Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trực tuyến, hệ thống email cập nhật theo diễn tiến phòng chống dịch bệnh tại địa phương, yêu cầu khai báo y tế theo định kỳ… cũng luôn sát cánh cùng tất cả các đơn vị, NLĐ từng ngày, từng giờ.

Sắp tới đây, PV GAS tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ y tế cá nhân, tích cực tham gia chương trình tiêm vaccine phòng Covid, hỗ trợ chăm sóc gia đình – trẻ em mùa dịch bệnh, tăng cường chế độ cho các vùng an toàn, đặc biệt là NLĐ trong vùng Zone 0…

Vì tập thể Anh hung Lao động PV GAS, mỗi lãnh đạo, mỗi nhân viên PV GAS đều đang trăn trở có thể làm thêm gì nữa cho công cuộc chiến thắng bệnh dịch quốc gia cũng như tại mỗi gia đình. Nỗ lực này đang làm tập thể PV GAS càng thêm đoàn kết gắn bó và nhất định sẽ cùng nhau đi xa hơn nữa.

Cuộc thi ảnh ẩm thực online được NLĐ CQĐH hưởng ứng nhiệt tình

Chị Trần Thị Hoàng Anh, Trưởng Ban Kiểm soát – Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS

Khi tham gia vào BGK cuộc thi “Bếp nhà – mùa Covid”, tôi rất bất ngờ vì trước đó tôi cũng đã háo hức nghĩ món, rồi post bài dự thi như mọi người, rồi theo dõi, rồi like, comment… đủ kiểu hết. Với vai trò thành viên BGK, tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ mang tất cả những cảm nghĩ, sự phấn khích đối với cuộc thi này để chấm điểm là ổn, nhưng thực sư là không chỉ như thế.

Ôi chao! Món ăn phong phú đã đành, hình ảnh thì đủ màu sắc làm tôi bắt đầu bấn loạn; chuyển sang đọc thuyết minh món ăn thì không thể nhịn cười và mang cả lòng khâm phục tài năng thơ ca của anh chị em. Và hơn hết, đó là những cảm xúc dạt dào được các thí sinh chuyền tải đến: ký ức tuổi thơ, tình yêu gia đình, những ý nghĩa gói gọn trong từng món ăn và cách chế biến.

Không thể không tỉ mỉ dõi theo từng câu chữ, từng hình ảnh cuốn hút, tất cả người xem đều sẽ tưởng tượng ra thí sinh đã chuẩn bị thế nào? không khí trong nhà bếp ra sao? trình bày, loay hoay bài trí chụp hình, post ảnh, viết bài nữa…. Và đằng sau mỗi bài viết, hẳm có cả một “chiến trường” hậu quả phải dọn dẹp, trong tiếng cười và niềm hứng khởi cả gia đình. Đặc biệt nhất phải là cái cảm giác sau khi post bài và chờ đếm like, xem bình luận từ các đồng nghiệp. Tôi đã thấy những ngày và đêm rộn ràng, như những cửa bếp/ cửa nhà nồng hậu mở ra, đón bạn bè cùng bao lời hẹn sẽ mời ăn thật sự sau khi dịch bệnh đi qua.

Mỗi món ăn mà các thí sinh mang đến với sự thể hiện là khác nhau, nhưng đều chứa đầy cảm xúc, tình cảm của các bạn dành cho gia đình. Hơn thế nữa nó đã đưa chúng ta – những thành viên trong đại gia đình PV GAS gắn kế với nhau hơn, cùng chia sẻ, cùng vượt qua khó khăn của đại dịch Covid. Đó mới là thành công của tất cả chúng ta”.

Bài liên quan
 • Công đoàn PV GAS chủ động đổi mới, thiết thực chăm lo cho người lao động
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và trước những thay đổi của hệ thống pháp luật công đoàn, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn PV GAS đã chủ động đổi mới hoạt động, thiết thực chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), hỗ trợ kịp thời những trường hợp khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO